ศาลพิพากษาอุทธรณ์ยืนคุก เสก โลโซ คดียิงปืนขึ้นฟ้า พร้อมสั่งปรับเงินด้วย

จากกรณีที่วันนี้(7ธ.ค.) พนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เป็นโจทก์ฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อคเกอร์ชื่อดัง ในข้อหาความผิดพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะและยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชนโดยใช่เหตุ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.2560 หลังเล่นคอนเสิร์ตถวายสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

ทั้งนี้ เสก โลโซ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 9 นัด และยิงลงพื้นดินอีก 1 นัด รวม 10 นัด ต่อมาหลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.พรหมคีรี ได้เสนอศาลออกหมายจับนายเสกสรรค์  ตามข้อหาดังกล่าว และคุมตัวส่งอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และเมื่อวันที่ 15 มีนาคม2561 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อ่านคำพิพากษาจำคุกนายเสกสรรค์  5 วัน ปรับเป็นเงิน 2000 บาท ซึ่งนายเสกสรรค์ และทนายความ ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้ใช้เวลาในการพิจารณาคดีตลอดมา

 

 

 


 

ล่าสุด  เสก โลโซ จำเลย ได้เดินทางมาศาลอีกครั้ง พร้อมทนายความส่วนตัว มาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่บัลลังก์ 6 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และศาลอุทธรณ์ ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีดังกล่าว โดยศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาให้ยืนตามศาลชั้นต้นจำคุกจำเลย 5 วัน แต่โทษจำคุกให้รออาญาจำเลยเป็นเวลา 2 ปี และปรับเป็นเงิน 2,500 บาท เนื่องจากเห็นควรให้จำเลยได้มีโอกาสกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากศาลอุทธรณ์พิพากษาแล้ว เสก โลโซ ได้เซ็นชื่อรับทราบคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาล ได้คุมตัวไปเสียค่าปรับและปล่อยตัวออกจากศาลในเวลาต่อมา ซึ่งทันทีที่ร็อคเกอร์ชื่อดัง ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เสร็จ รีบเดินทางออกจากศาลไปขึ้นรถยนต์ส่วนตัวออกไปทันที

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ยิงปืนขึ้นฟ้า  เสก โลโซ  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ