หนุ่มจีนวิ่งช่วยเด็กโดนหนีบคาราวบันไดเลื่อนในห้าง(คลิป)

เป็นข่าวอยู่บ่อยครั้งสำหรับบันไดเลื่อนตามห้างสรรพสินค้า และบ่อยครั้งที่พ่อแม่ต่างละเลยไม่ดูลูก ก็อาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้เช่นกัน  หากคุณพ่อคุณแม่เพลิดเพลินและปล่อยลูกน้อยนอกสายตาย ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจได้เป็นอย่างดี ถ้าหนุ่มคนนี้ไม่บังเอิญเห็นและวิ่งเข้ามาช่วยได้ทัน อาจจะมีเรื่องน่าเศร้าเกิดขึ้น

 

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่เมืองตันซาน มณฑลเจ้อเจียง หญิงแซ่เฉินพาลูกสาววัย 6 ขวบมาเดินซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่ในขณะนั้นมีอยู่ช่วงหนึ่งที่หนูน้อยวิ่งไปเล่นอยู่ราวบันไดเลื่อน จนโดนลากเข้าไปติดอยู่ในช่องระหว่างบันไดเลื่อนทั้งตัวและดึงตัวขึ้นไปในช่อง

 

 

 

จากคลิปจะเห็นว่ามีคนเดินผ่านมาที่เห็นว่าเด็กติดคาช่องว่างระหว่างบันไดเลื่อนแต่ไม่ได้เข้าไปช่วยหรือแจ้งคนอื่นให้ช่วยแทน แต่ทุกคนต่างไม่กล้าเข้าไปช่วยหนูน้อยคนนี้สักคน

 

 


โชคดีที่ขณะที่เธอกำลังถูกหนีบอยู่นั้น มีผู้ชายคนหนึ่งเห็นเข้า จึงรีบวิ่งลงจากบันไดเลื่อนอย่างรวดเร็วเพื่อมาช่วยเธอไว้ และสามารถดึงตัวเด็กออกมาได้ภายในเวลา 10 วินาทีเท่านั้น 

 

 

 

 

ทั้งนี้ทาง นางแซ่เฉิน ได้ตามขอบคุณหนุ่มที่ได้เข้าช่วยลูกสาวของเธอวันนั้น หากไม่ได้ชายคนนี้ช่วย ไม่รู้ว่าลูกสาวตัวน้อยของเธอจะเป็นเช่นไร ถือว่าเป็นโชคดีของเด็กน้อยคนนี้จริงๆ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : บันไดเลื่อนในห้าง  โดนบันไดหนีบ  หนุ่มจีนวิ่งสุดชีวิต  ช่วยเด็ก  ต่างประเทศ  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ