ตำรวจจับเด็กยึดจยย. พ่นคำด่าหยาบเป็นชุด ล่าสุดโผล่ชี้แจงแล้ว ลั่น แจ้งความเอาผิดคนปล่อยคลิป ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง บิดเบือนความจริง!

จากกรณีคลิปร้อนบนโลกออนไลน์ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งพบเจอเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจับและจะยึดรถจักรยายนต์ของวัยรุ่นชายคนหนึ่งที่กำลังรีบไปเรียน แต่วัยรุ่นชายขอว่าอย่ายึดรถไปทว่าเจ้าหน้าที่นายนั้นยังคงยืนยันจะเอารถไปให้ได้พร้อมพยายามดึงแขนและด่าวัยรุ่นชายด้วยคำหยาบคาย หญิงสาวจึงอัดคลิปวีดีโอไว้

 

 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ธ.ค. 2561 คุณนู๋เล็กนะ รึเจ๊เล็ก แล้วแต่นะ ได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจะยึดรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นชายคนหนึ่งและมีการด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

 

 

เด็กมันผิดจริงเรื่องมอไซค์อ่ะ"แต่ค่อยๆคุยก็ได้มั้ง"เด็กมันรีบจะไปโรงเรียนนะ"ถ้าไม่มีมอไซค์ใช้จะไปไง ตังค์ก็ไม่ค่อยมีไปกินโรงเรียน"

 

 

ในคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามดึงแขนวัยรุ่นชายและจะยึดรถจักรยานยนต์ไว้ขณะที่วัยรุ่นชายก็พยายามขอความเห็นใจ แต่ตำรวจคนดังกล่าวก็ยังตะโกนเสียดังว่า "มึ...เอามา" และออกแรงกระชากแขนวัยรุ่นชายอีกหลายครั้ง

 


ต่อมาวัยรุ่นชายได้ขอความเห็นใจอีกตำรวจก็พูดว่า "เอามา ไม่งั้นจะโดนข้อหาขัดขืนเจ้าหน้าที่" และด่าต่อไปว่า "มึ...ขอคว...ไร" และยังดึงทึ้งกันต่อไปจนกระทั่งคลิปวีดีโอได้ตัดจบไป

 

 

 

หลังจากโพสต์คลิปนั้นได้สักพักคุณนู๋เล็กนะ รึเจ๊เล็ก แล้วแต่นะได้โพสต์รูปภาพอีกครั้งพร้อมเขียนข้อความว่า "จากในคลิบที่ลงไปเมื่อเช้าเราไม่ได้รู้จักกะน้องเขานะ แต่เราสงสารเลยลงไปเอาตังค์ไห้น้องเสียค่าปรับ1,000บาท ช่วยๆกันไปน้องเขาจะรีบไปโรงเรียนให้น้องมันรีบขึ้นซ้อนมอไซค์ไปกับเพื่อนเพราะสายละ

ส่วนมอไซค์ตำรวจอยากยึดไว้ก็ปล้อยไห้ขี่ไป สน. เองเลยน้องมันเลิกเรียนแล้วค่อยไห้ไปหาที่ สน. เดี๋ยวถ้ายังเสีย1,000บาทละยังไม่จบ รถน้องมันผิดเยอะนัก ทิ้งรถไห้ตำรวจไปเลย ละมาเอามอไซค์พี่ไปขี่ไปโรงเรียน"

 

 

หลังได้ดูคลิปชาวเน็ตต่างเข้ามาต่อว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้กันเป็นจำนวนมากและรู้สึกแย่กับถ้อยคำที่ตำรวจพูดออกมาอย่างหยาบคาย

ล่าสุด ดาบตำรวจอภิชาติ สุวรรณปทุมเลิศ ผู้บังคับหมู่งานจราจรสถานีตำรวจภูธรสองพี่น้อง ซึ่งเป็นตำรวจในคลิป ได้ออกมาชี้แจงว่า เหตุเกิดเช้าวานนี้
ตนไปอำนวยความสะดวกด้านจราจร ที่แยกทางเข้าโรงเรียนแม่พระประจักษ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี 

โดยมีตำรวจอีกนายแจ้งทางวิทยุ ว่าเด็กไม่สมหมวกกันน็อก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงไปตรวจสอบ แต่ระหว่างนั้น เด็กพยายามหลบหนี และไม่ยอมให้กุญแจ จึงเกิดการยื้อแย่งกุญแจกันขึ้น ก่อนด่าทอกันไปมาตามคลิป 

หลังเกิดเหตุ มีผู้หญิงคนหนึ่ง ลงมาให้เงินจำนวนหนึ่ง บอกว่าให้เป็นค่าปรับ แต่ตนไม่รับให้ไปเสียค่าปรับที่โรงพัก จึงยึดรถจักรยานยนต์ไปไว้ที่สภ.สองพี่น้อง และก็ให้เด็กไปโรงเรียนต่อ โดยมีเพื่อนมารับ ไม่ได้บังคับเอาเงินค่าปรับตามที่ผู้ถ่ายคลิปกล่าวหา

ดาบตำรวจอภิชาติ ได้กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้นักเรียนคนดังกล่าวเคยทำผิดแบบนี้มาแล้ว ตนก็ได้ตักเตือนพร้อมเปรียบเทียบปรับไปครั้งหนึ่ง 

เบื้องต้น ตนได้แจ้งความเอาผิด เจ้าของเฟสบุ๊กที่โพสต์คลิปแล้ว ฐานทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง บิดเบือนจากข้อเท็จจริง โดยจะติดตามตัวบุคคลดังกล่าว มาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ นู๋เล็กนะ รึเจ๊เล็ก แล้วแต่นะ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ชี้แจง  เด็ก  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ