หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์พาตำรวจล่าโจร โพสต์เฟซบุ๊กให้ข้อคิดทำความดีไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ!

จากกรณีคลิปดังที่กำลังถูกจับตามองและสังคมให้ความสนใจกับเหตุการณ์ไล่ล่าคนร้ายข้ามจังหวัดอันสุดระทึก เหมือนกับในภาพยนต์เเอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ ซึ่งได้หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี พาเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อนท้าย บิดตามกระบะผู้ต้องหา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจลั่นไกยิ่งใส่ยางรถกระบะจนเเตก หนีไปไหนไม่รอด นำไปสู่การจับกุมคนร้ายในที่สุด ท่ามกลางเสียงชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว ที่ให้ความช่วยเหลือในการจับกุมคนร้าย

 

อ่านข่าว : บิ๊กไบค์ฮีโร่ เห็นคนร้ายควบกระบะแหกด่าน ตร.ตามไม่ทัน ช่วยพาซ้อนท้ายไล่ล่าข้ามจังหวัด(คลิป)

 


โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..เมธากูล พัฒนสิงห์.. เผยคลิปเหตุการณ์ไล่ล่าอันสุดระทึก!!
ฮีโร่วันนี้ในการไล่ล่าผู้ต้องหา จากพังงา อ่าวลึก กระบี่ กลับมาจับได้ที่ถนนเซาร์เทิร์น(ขอบคุณตำรวจอ่าวลึกในการปฏิบัติหน้าที่ได้ดีมาก)

 

อ่านข่าว : "หนุ่มบิ๊กไบค์"ฝากขอบคุณทุกกำลังใจชื่นชม ยกเป็นไอดอลช่วยภารกิจตร.ล่าคนร้าย

 

 

 

บิดตามไล่ล่าด้วยความเร็ว ต้องชื่นชมทั้งหนุ่มพลเมืองดี เเละเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ขี่ได้สุดยอด เจ้าหน้าที่ก็เล็งปืน ยิงได้เเม่น เเม้อยู่บนความเร็วสูง

 

 

 โฉมหน้าหนุ่มเจ้าของสองล้อ YZF - R1 กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซ้อนท้าย ช่วยกันสกัดจับคนร้าย

.

 

 

 

 


 

 

 

   ซึ่งในคลิปคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ ชื่อว่าChainarong Ta Sukoun เจ้าของรถ R1  ที่พาตำรวจ สภ.อ่าวลึก กระบี่ ซ้อนท้าย ไล่ล่าผู้ต้องหา  จากพังงา,อ่าวลึก,กระบี่,กลับมาจับได้ที่ถนนเซาร์เทิร์นใช้ความเร็ว200++ในการไล่ล่า
 

 

.

 

ไม่ง่ายเลยกับการ ไล่ล่าคนร้ายต้องควบคุมรถ คุมสถานการณ์ บวกกับหาช่อง ยิงยาง เพื่อระงับเหตุ#ต้องนิ่งแค่ใหนถึงจะยิงยางแตกได้299

 

 

 

 นอกเหนือจากนี้ หนุ่มบิ๊กไบค์ ยังกล่าวอีกว่า  ให้รับชมกันแค่นี้พอครับ มันเสี่ยง อย่าทำตามนะครับ ต้องมีประสบการและ ทักษะหลายด้าน ...

 

 

และล่าสุดเขาได้โพสต์อีกครั้งเป็นรูปถ่ายคู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถคู่ใจของเขาพร้อมให้ข้อคิดการทำความดีแก่สังคมว่า "จำเป็นไหมต้อง มีพลังพิเศษ ต้องใส่เกาะเหล็ก ถือโหล่แกว้งค้อน ต้องใส่หน้ากาก รึแปลงร่างได้ แค่คุณ ทำดีเพื่อสังคม ก็เป็นตัวอย่างที่ดีได้"

 

 

 

โดยคลิปดังกล่าวทำให้เขาโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน และในวันนี้ก็มีการนัดให้สัมภาษณ์กับสื่ออีกด้วย ถือเป็นรางวัลตอบแทนคนทำดีที่ได้รับความสนใจและยกย่องชื่นชมจากคนทั้งประเทศจริงๆ

 

ขอบคุณ Chainarong Ta Sukoun และ เมธากูล พัฒนสิงห์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : หนุ่มบิ๊กไบค์ช่วยตำรวจไล่ล่าคนร้าย  R1ไล่ล่าคนร้าย  หนุ่มบิ๊กไบค์ไล่ล่าคนร้าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ