"หนุ่มใต้"พลเมืองดี เจ้านายเก่าทาบทามชวนรับราชการ เจ้าตัวขอสละเงินบริจาคที่ได้ทั้งหมด ให้ด.ญ.รอดถูกตาแท้ๆขืนใจ

จากกรณีที่คุณตาวัย 62 ปี เกิดอาการเมาเหล้าแล้วล่อลวงหลานสาวแท้ๆ อายุ 15 ปี ไปพยายามข่มขืนในป่าละเมาะ ในพื้นที่ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แต่โชคดีที่เด็กยังไม่ได้ถูกตาแท้ๆ ของตนเองขืนใจนั้น เนื่องจากเด็กได้ร้องเสียงดัง และมีพลเมืองดีผ่านมาช่วยเหลือไว้ได้นั้น 

 

 

 

ต่อมาทางด้านนายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กวัย 15 ปีได้ทันนั้น ได้เดินทางไปที่สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังต้องเป็นพยานจนถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา และตอนนี้ต้องเดือดร้อนเพราะไม่มีที่ไปและไม่มีที่พัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็อาศัยอยู่ที่บ้านของเถ้าแก่ หลังจากที่มาทำงานส่งน้ำได้ 2 เดือนแล้ว  

 

ขณะที่ฝ่ายเถ้าแก่เจ้าของโรงงานผลิตน้ำที่นายทิพกร ทองขาว ไปทำงานอยู่นั้น ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ที่ไล่ออก ไม่ใช่เพราะเป็นพลเมืองดีไปช่วยเหลือเด็ก แต่เพราะนายทิพกร นำรถส่วนตัวที่ร้านไปใช้ แล้วกลับมาไม่ตรงเวลา เพราะขับไปบ้านญาติ และทำให้งานเสียหาย ภรรยาโมโหจึงไล่ออกในวันเกิดเหตุ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มใต้ช่วยด.ญ.รอดถูกตาแท้ๆขืนใจ โดนนายจ้างไล่ออก บอกทำเสียเวลางาน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :เถ้าแก่น้ำดื่มโอดตกเป็นจำเลยสังคม ใจดำไล่"หนุ่มใต้" พลเมืองดีออกจากงาน ความจริงโมโหเอารถไปบ้านญาติ


ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวดีเกิดขึ้น โดยนายทิพกร ได้เดินทางมายัง สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับนางวันดี ทองขาว อายุ 50 ปี มารดา และ น.ส.ชญานุตน์ ทองขาว น้องสาว โดยเข้าพบกับพ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดี ทั้งนี้พ.ต.อ.กิตติชัย ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับ นายทิพกร ทราบว่า สาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงานไม่เกี่ยวกับเรื่องที่การมาเป็นพยานในคดีข่มขืนเด็กหญิง แต่มีปัญหากับนายจ้างมาก่อนแล้ว ในเรื่องงานแต่ในส่วนของตำรวจไม่ขอพูดถึงรายละเอียดของประเด็นนี้ เพราะเป็นเรื่องระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง ส่วนการช่วยเหลือเรื่องงานทำนั้น ได้เสนอให้มาช่วยงานที่สภ.หาดใหญ่ ซึ่งจะมีทั้งค่าตอบแทนและที่พัก รวมทั้งจะเสนอเรื่องไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อมอบเกียรติบัตรยกย่องในความกล้าหาญที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กที่กำลังจะถูกข่มขืน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "หนุ่มใต้"พลเมืองดีช่วยเด็กรอดถูกตาแท้ๆขืนใจ ได้งานใหม่ที่สภ.หาดใหญ่ หลังถูกเถ้าแก่น้ำดื่มไล่ออก

 

ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้านายเก่าของนายทิพกร หนุ่มใต้พลเมืองดี สมัยที่เคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อนนั้น ได้ติดตามข่าว และโทรมาหา พร้อมทั้งชื่นชมในการทำความดี และได้สอบถามว่า สนใจที่จะเป็นทหารพรานหรือไม่ ซึ่ง นายทิพกร ก็ตอบไปว่าสนใจมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งความฝันอยู่แล้ว โดยเตรียมที่จะไปสมัครทันทีหากมีการเปิดรับ ขณะที่นายทิพกร ได้เปิดใจหลังผ่านพ้นมรสุมโดนไล่ออกจากงานว่า สำหรับเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคเข้ามากว่า 15,000 บาท ตนเองจะนำเงินส่วนหนึ่งไปมอบให้กับเด็กหญิงเคราะห์ร้าย ที่ตนได้ช่วยเหลือไว้ เพราะครอบครัวน้องลำบากกว่าตนมากหลายเท่า 

 

ทำให้กระแสโซเชียลต่างยกย่องและชื่นชมหนุ่มใต้คนนี้ และเชื่อว่านี่คือคนที่พิสูจน์คำพูดที่ว่า "ทองอยู่ที่ไหนก็คือทอง" และคนดีๆ แบบนี้ ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้แน่นอน ผลของการทำดี จะส่งผลให้จากนี้มีแต่เรื่องดีๆ ชีวิตก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไป 

ขอนำเงินบริจาคจำนวน 15,000 บาท ให้เด็กหญิงที่รอดจากการถูกตาขืนใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เจ้านายเก่า  ช่วยเหยื่อ  น้ำใจประเสริฐ  ข่าวดี  หนุ่มใต้  ราชการ  คนดี  ทหารพราน 

ติดตามข่าวอื่นๆ