หนุ่มน้อยชาวอังกฤษวัย 11 ปี ตั้งเป้าวิ่ง 60 วันหาเงินช่วยมูลนิธิ “เจ้าสัววิชัย”

จากที่มีข่าวเรื่องเจ้าสัววิชัยได้เสียชีวิตทำให้นักบอลทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เกิดความสูญเสียครั้งใหญ่และโศกเศร้าเป็นอย่างมาก แต่กลับมีเรื่องที่ทำให้ชวนยิ้ม เมื่อหนุ่มน้อยผู้มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ ตั้งใจหาเงินช่วยมูลนิธิเพื่อการกุศลของเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นทีมที่เขารักและชื่นชอบ โดยที่หนุ่มน้อยคนนีตั้งใจไว้ว่า จะวิ่งกับพ่อ 60 ไมล์ในเวลา 60 วัน
 

 

เคียน เดียซี่ หนุ่มน้อยชาวอังกฤษวัย 11 ปีแฟนพันธ์แท้ของ ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตั้งเป้าวิ่ง 60 ไมล์ ใน 60 วันเพื่อหาเงินเข้ามูลนิธิเพื่อการกุศลของเลสเตอร์ ซิตี้

 

 

ที่เพิ่งเปลี่ยนชื่อจากเดิม LCFC Foxes Foundation มาใช้เป็น “Vichai Srivaddhanaprabha Foundation” เพื่อเป็นเกียรติให้กับนาย วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรหลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก


 


เคียน เดียซี่ เผยว่า “หลังจากที่เห็นคนอื่นๆช่วยประธานสโมสร ผมเลยอยากจะช่วยอะไรบ้าง คุณวิชัย ทำอะไรมากมายหลายอย่างให้กับเมืองเลสเตอร์ รวมถึงโรงพยาบาลที่แม่ของผมทำงานด้วย

 

 

 

ผมคิดว่าผมสามารถช่วยหาเงินบริจาคให้กับมูลนิธิได้ ผมจะวิ่งกับพ่อ 60 ไมล์ในเวลา 60 วัน” ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถบริจาคได้ที่ https://www.justgiving.com/fundraising/60milesin60days

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ตั้งเป้าวิ่ง 60  หาเงินช่วยมูลนิธิ  หนุ่มน้อยวัย 11 ปี  ทีมเลสเตอร์ ซิตี้  เจ้าสัววิชัย  ต่างประเทศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ