ภาพจริงมอเตอร์ไซค์ผิดกม. หลังชาวเน็ตดราม่าด่าตร.รังแกเด็กจับรถรีดเงิน

โลกโซเชียลได้มีการแชร์โพสต์จากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งกำลังฉุดรั้งและแย่งมอเตอร์ไซค์จากเด็กคนหนึ่ง พร้อมข้อความว่า..."เด็กมันผิดจิงเรื่องมอไซค์อ่ะ"แต่ค่อยๆคุยก้ได้มั้ง"เด้กมันรีบจะไปโรงเรียนนะ"ถ้าไม่มีมอไซค์ใช้จะไปไง ตังค์ก้ไม่ค่อยมีไปกินโรงเรียน"

 

พร้อมกับอีกหนึ่งข้อความว่า "จากในคลิบที่ลงไปเมื่อเช้าเราไม่ได้รู้จักกับน้องเขานะ แต่เราสงสารเลยลงไปเอาตังค์ให้น้องเสียค่าปรับ1,000 บาท ช่วย ๆ กันไปน้องเขาจะรีบไปโรงเรียน" ให้น้องมันรีบขึ้นซ้อนมอไซค์ไปกับเพื่อนเพราะสายลแล้ว ส่วนมอเตอร์ไซค์ตำรวจอยากยึดไว้ก็ปล้อยให้ขี่ไป สน. เองเลย "น้องมันเลิกเรียนแล้วค่อยไห้ไปหาที่ สน. เดี๋ยวถ้ายังเสีย 1,000 บาทแล้วยังไม่จบ รถน้องมันผิดเยอะนัก ทิ้งรถไห้ตำรวจไปเลย แล้วมาเอามอเตอร์ไซค์พี่ไปขี่ไปโรงเรียน"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย พร้อมกับมีการแช์โพสต์ดังกล่าวออกไปกว่า 2 หมื่นแชร์ ซึ่งในเวลาต่อมาทางด้าน เฟซบุ๊กเพจ "Social Hunter V.gr" ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวและภาพของรถมอเตอร์ไซค์คันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดไป พร้อมข้อความว่า "นั่นละครับ .. นี่รถเชี้...ไรเนี่ยถถถถถ #ทำไมต้องจับ"

 

 

 

ความเห็นจากชาวเน็ต สภาพนี่รถของเด็กเรียนดีจ้าอีผี, ที่บอกว่าเอามอไซด์พี่ไป นี่ให้ หรือให้ยืม จนจบการศึกษาเลยไหม น้องเค้าจะดีใจมากๆ (เป็นกูกล้าให้ก็กล้าเอา) ชอบคนจริงครัช, อยาก tag น้องให้ไปรับรถที่เจ๊เค้าจัง, ยังไม่ชัดเจนอย่าเพิ่งตัดสินอะไรๆ, ผมจะพยายามเชื่อว่า ตำรวจดีๆมีมากกว่า ตำรวจไม่ดี ผมจะพยายามนะ, ตำรวจทุกวันนี้หรือครับส่วนตัวผมๆกลัวยิ่งกว่าโจรอีก เป็นต้น

 

 

 

 

ภาพเหตุการณ์จากในคลิป และคอมเมนต์ก่อนเห็นสภาพรถระบุว่า ความหิวโหยของตำรวจมันหิวเหมือนหมาจรจัดหิวอาหารแย่งชิงเงินเด็กนักเรียนน่าเกลียดเสียศักดิ์ศรีสถาบันตำรวจจริง ๆ อ้ายพลตำรวจเอกจักรทิพย์ชัยจินดาดูเอาไว้นะครับลูกน้องคุณ เฮียมาร์คอยู่ไหนครับเห็นคลิปนี้หรือเปล่าเฮียมาร์ค ออกมาจัดการไอ้ตำรวจคนนี้หน่อยสิครับ, ทำไม? ไม่ออกใบสั่งให้เค้าไปจ่ายค่าปรับที่โรงพัก จะได้มีเวลาหาตังค์ มาฉุดกระชากลากถูกันแบนนี้ เหมือนโจรปล้นทรัพย์ ดูหมายเลขบนหมวกแล้วร้องเรียนได้ มีคลิปชัดเจน, นี้แหละครับที่เข้าว่าโจรในเครื่องแบบ ทำอะไรก็ไม่ผิด เป็นต้น

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : พิศมัย ทองคำ สังคมไทย 4.0  Social Hunter V.gr


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ตร.  จยย.  รถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ