ผู้ว่าฯเยี่ยมดูอาการผู้เคราะห์ร้าย จากเหตุพลุระเบิดงานเสาหลักเมือง หน่วยEODลงตรวจสอบอีก 19 ลูก ที่ยังไม่ระเบิด

จากเหตุการเมื่อเย็นวาน(5 ธ.ค.) ได้เกิดเหตุพลุระเบิดใส่ประชาชนที่มาชมการเปิดงานเสาหลักเมือง ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดี อ.เมือง จ.สุรินทร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย สาหัส 1 ราย หน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์สุรินทร์ และอาสากู้ภัยสุรินทร์ ช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมด ก่อนที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลสุรินทร์
 

 

ขณะที่กำลังจะเสร็จสิ้นการแสดงได้มีการจุดพลุขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ใกล้ศูนย์รถเชฟ ห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 20 เมตร หลังจากที่จุดพลุไปได้ประมาณ 2 ลูก ทันใดนั้นพลุชุดต่อมาก็ได้ระเบิดขึ้นด้านล่าง

 

 

 

สะเก็ดพลุก็กระเด็นพุ่งไปในแนวราบไปถูกประชาชนที่อยู่บริเวณข้างเวทีผไทสราญ เป็นที่ตั้งของหนังกลางแปลงและกระจายมาด้านหน้าของบริเวณที่จุดพลุ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังไม่แน่น และเกิดล้มลงระว่างที่มีการจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้ประกายไฟกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บดังกล่าว

 


 

โดยเวลาประมาณ 20.00 น. ได้รับแจ้งมีเหตุพลุระเบิดใส่ประชาชน ระหว่างเปิดงานงานเสาหลักเมือง ที่บริเวณริมสระวัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ ใกล้ศูนย์รถเชฟโรเลต โดยได้ทราบชื่อทีหลังทั้งหมด 7 ราย ดังนี้
1.นายธนบัตร บุญมีจิว อายุ 18 ปี ที่อยู่ 6 หมู่ 3 ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โทร 065-2534701 บาดเจ็บบริเวณแผ่นหลังขวา มีแผลถลอก และไหม้

2.นายวรวิทย์ ดีตวัฒนานนท์ อายุ 18 ปี ที่อยู่ 5/12 ถ.หลักเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ โทร 083-7409912 บาดเจ็บ ใต้รักแร้ด้านซ้าย มีแผลไหม้เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 ซม.
 

 

 

 

 

3.นายสังเวียน เสาทอง อายุ 76 ปี ที่อยู่ 97 หมู่ 2 ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ โทร 084-7554960 บาดเจ็บบริเวณสะโพกด้านซ้าย มีแผลไหม้เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ2นิ้ว
4.นายเลิศ บุญมี อายุ 56 ปี ที่อยู่ 71 หมู่10 ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ บาดเจ็บซีกโครงด้านซ้าย ไม่มีบาดแผล
5.นายชาติ แสนดี อายุ 65 ปี ที่อยู่ 153 หมู่ 6 ต.กระโพธิ์ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ โทร 064-5149543 บาดเจ็บบริเวณข้อศอกซ้าย มีแผลฟกซ้ำ และเจ๋บบริเวณซีกโครงซ้าย

6.นายงา แลเพลิน อายุ 48 ปี (คนจุดพลุ)มีแผลบริเวณลำคอ ใต้ราวนม และใบหน้า 

7.อีก1ราย บาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล

 

ล่าสุด ผู้ว่าจ.สุรินทร์ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ได้เข้าเยี่ยมดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านแพทย์ได้รักษาอาการจนพ้นขึดอันตรายแล้ว ซึ่ง6ราย กลับบ้านได้แล้ว เหลือเพียงคนจุด รอแพทย์แถลงอาการเรื่องปอด ส่วนด้านหน่วย EOD พร้อมพนักงานสอบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุตรวจสอบพลุที่ยังไม่ระเบิดอีก 19 ลูก และตรวจสอบสาเหตุการระเบิดต่อไป
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ช่วยเหลือผู้ปบาดเจ็บ  งานเสาหลักเมือง  ผู้ว่าฯ  พลุระเบิด  สังคม  จังหวัดสุรินทร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ