"บอ.บู๋"เคลื่อนไหว จัดเต็ม วิจารณ์"มิโลวาน ราเยวัช" ชำแหละทุกจุด หลังทีมชาติไทยตกรอบ!

การแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่ผ่านมา "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน รับการมาเยือนของ "เสือเหลือง"มาเลเซีย โดยผลการแข่งขันที่จบลงไปทีมชาติมาเลเซีย สามารถบุกมายันเสมอกับทีมชาติไทย 2-2 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองฯ ทำให้รวมผลสองนัด "ทัพนักเตะเสือเหลือง" สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ด้วยกฏประตูทีมเยือนนั้น

 

 

โดยล่าสุด "บอ.บู๋" ผู้สื่อข่าวสายกีฬาชื่อดังได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

 

ขออนุญาตบังอาจวิจารณ์ มิโลวาน ราเยวัช หน่อยนะครับ

1. สถานการณ์จากนัดแรกที่เสมอ 0-0 บังคับให้เราต้องชนะในบ้านเท่านั้น ต่อให้สไตล์การเล่นในตอนนี้คือเน้นเกมรับก็ควรจะเปิดเกมรุกใส่ เพราะผู้เล่นไทยมีศักยภาพเพียงพอ แถมเล่นในบ้าน ย้ำว่าเล่นในบ้าน

แต่เปิดเกมมากลับเป็น มาเลย์เซีย ที่พยายามต่อบอลพลางบุกใส่เรา ประหนึ่งเกมแรกมึงแพ้คาถิ่นซะอย่างนั้น

2. เข้าใจว่ามันน่าจะเป็นกลยุทธ์อันล้ำลึกและแยบยลของโค้ชทีมชาติไทยที่หลอกให้คู่แข่งมาเข้าทาง เรียกว่าการ 'ล่อเสือเหลืองออกจากถ้ำ' ด้วยการเน้นเกมรับให้แน่น แล้วหาจังหวะโต้กลับด้วยการสาดบอลยาวไปวัดดวงเอาข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม เรามีทีเด็ดจากการเปิดบอลเข้าเขตโทษที่กดดันคู่แข่งได้ รวมถึงการใช้ลูกตั้งเตะให้เป็นประโยชน์ ว่าแล้วก็ชิงจังหวะขึ้นนำก่อนจากการเล่นลักษณะนี้

3. หลังขึ้นนำ 1-0 ทุกอย่างมันน่าจะเข้าทางนะครับ ทว่ากลับถูกตีเสมอจากลูกยิงแบบ 'ผีจับยัด'

โอเคย์...เข้าใจว่สมันเป็นลูกผีจับยัด แต่ถามว่าโทษกองหลังได้หรือเปล่า?

ขอตอบว่า 'ได้' นะครับ เพราะจังหวะนั้นมัวแต่ถอยกันหมด ไม่มีใครเข้าไปบีบหรือเข้าไปชิดให้เสียจังหวะเลย

แม้จะขึ้นนำได้สำเร็จอีกครั้ง (จากลูกตั้งเตะอันเป็นทีเด็ด) เราก็มาถูกตีเสมอง่ายๆ อีกครั้งจนนึกถึงเกมแรกที่ผมมองว่าไอ้ที่ไม่เสียประตู ไม่ใช่เพราะเราเล่นเกมรับได้เหนียวแน่น แต่เพราะคู่แข่งมันยิงไม่ดีเองต่างหาก

4. แล้วดูรูปเกมของทีมชาติไทยนะครับ

ตอนเสมอกันอยู่ 1-1 ก็ยังเป็น มาเลย์เซีย ที่คอนโทรลเกมได้มากกว่า ทั้งที่สถานการณ์นั้น เราต้องครองบอลทำเกมรุกและบุกกระหน่ำ แต่การต่อบอลถือว่าแย่มาก ไม่กี่จังหวะก็ถูกตัด แถมเน้นแต่บอลยาวแบบวัดดวงเนี่ยนะ 

แล้วถามหน่อยว่ามีใครมองเห็นอะไรที่เรียกว่า 'ทีมเวิร์ค' จากทีมชาติไทยบ้าง ???

 

  


5. กรุณาอย่าอ้างเลยนะครับว่าไอ้ที่ตกรอบ เหตุเพราะ อดิศักดิ์ ไกรษร มันดันยิงจุดโทษไม่เข้า เนื่องจากมันไม่ควรจะไปตัดสินในช่วงเวลาที่กดดันอย่างหนักแบบนั้น มันควรจะเช็คบิลได้ตั้งแต่แรก

นาทีนั้นมันแบกความหวังของคนทั้งชาติ เรียกว่าโคตรพ่อโคตรแม่ของความกดดัน 

6. ผมเคยบอกแล้วนะครับว่าตราบใดที่ไทยชนะ หรือได้ผลตามที่ต้องการด้วยรูปแบบและวิธีการเล่นลักษณะนี้กับทีมในระดับอาเซี่ยนเหมือนกัน มันก็จะมีเกราะป้องกัน

แต่เมื่อไหร่ที่พ่ายแพ้ หรือผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ บอกได้คำเดียวครับว่า 'ยับ' 

ปล. นัดแรกบุกไปเสมอ 0-0 แล้วโดนวิจารณ์ว่าปอดแหก แฟนบอลเลเวล 99 ต่างออกมาอ้างว่าอย่างน้อยก็ยังดีกว่า แพ้ 3-2 ตอนพี่ซิโก้คุม

ว่าแล้วฝากบอกแฟนบอล เลเวล 99 ด้วยนะครับว่าตอนโค้ชซุปไก่คุมทีมชาติก็ไม่เคยเสมอ มาเลย์เซีย ในบ้าน 2-2 นะครับ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : บอ.บู๋  บอลไทย  ทีมชาติไทย  ทีมฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ