"เจเอสแอล"แจงสาเหตุย้าย "กิ๊กดู๋" เพราะถูกช่อง 7 ปลดฟ้าผ่า ทั้งที่อัดเทปถึงสิ้นปีแล้ว

จากกรณีที่รายการกิ๊กดู๋สงครามเพลง กำลังจะย้ายช่องจากช่อง 7 สีไปอยู่ช่องพีพีทีวี(PPTV) โดยวางผังรายการไว้มีกำหนดออกต้นปี 2562 นั้นโดยในเวลาต่อมา กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ หรือ ซูโม่กิ๊ก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Kiat Kitcharoen โดยใช้แคปชั่นว่า " ระบุว่า 22 กันยายน 2561 ไอ้แป้นเพื่อนรัก กูเกิดวันนี้เมื่อ55ปีก่อนสันนิษฐานว่าตอนนี้ แม่คงมานอนรอคลอดอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะกูเกิดตอนกลางคืน ตอนนี้คงกำลังกลับหัวเตรียมตัวออกมาเจอโลกอยู่


"จริงๆแล้วไม่ได้อยากจะมาบอกมึงเรื่องวันเกิดหรอก เพราะกูก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร(ก็มันครั้งที่55แล้ว)กูแค่จะแวะมาบอกมึงว่า พวกกูเลิกทำรายการเกมพันหน้ากับร้องแลกไข่แล้วนะ(แอบใจหายนิดนึง) รูปที่เห็นเนี้ยถ่ายวันสุดท้ายที่ได้ทำงานร่วมกันก่อนจะต้องแยกย้าย อย่าคิดมากนะ งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกลา ขอขอบคุณน้องๆทุกคนนะ ที่อดทนพี่มานาน ขอบคุณสำหรับใจที่มี" 


"ขอบคุณทุกคนที่ดูรายการ ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมรายการ ขอบคุณทุกคนที่ชอบ ขอบคุณทุกคนที่ด่า อยากจะบอกว่าพวกคุณคือพลังงาน คือเชื้อเพลิงที่ขับเคลื่อนเครื่องจักรตัวนี้ รายการของทริปเปิ้ลทู จะออกอากาศถึงสิ้นเดือนกันยานี้นะ แป้น20ปีที่เราเดินมา ไกลเกินกว่าที่พวกเราคิดแล้ว ขอให้โชคดี กิ๊กตัวกลม ปล.แล้วเราคงได้เจอกันใหม่นะ(ยิ้มอ่อนๆ)" 

 

(โพสต์กิ๊ก)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ค่ายเจเอสแอล"นัดแถลงใหญ่ย้ายฐานจากช่อง7ซบ"พีพีทีวี" เคลียร์ปมร้าว"กิ๊กดู๋"โดนถอดผังรายการ

ล่าสุด คุณจำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี ผู้บริหารเจเอสเอลได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "การที่เราอยู่ที่นั่นเราต้องเสียค่าเวลา ต้องหาโฆษณาเอง ซึ่งเราต้องขายแข่งกับสถานี แต่เราสู้ไม่ได้หรอก เพราสถานีใหญ่กว่าโฆษณามากกว่าอยู่แล้ว แต่ที่เจเอสเอลอยู่รอดมาได้เพราะมีสปอนเซอร์ เราจะต้องคิดอะไรที่ต่างกับทางสถานี โดยเราได้ทำหนังสือไปตั้งแต่การขอลดค่าเวลา ลดค่าเช่าเวลา ทางเราขอไป 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ทางสถานีลดให้ไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์โดยมองค่าลดให้ตามความสมควร"


"โดยหนังสือที่ทำฉบับแรกที่เราส่งไปค่าลดเวลาเมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 แล้วเรามาพิจารณาว่าถ้าเรายังดำเนินการต่อไป เราอาจจะถูกปิดตัวเช่นเดีวกับกิ๊กดู๋เหมือนกัน เราจะขอยุติค่าเวลาต้องแจ้งล่วงหน้าก่อน 1 เดือนก็เท่ากับว่าเราจะต้องแจ้ง เลทสุด1ธันวาคมว่าเราจะไม่ต่อสัญญาแล้ว ในเรื่องของพีพีทีวีทำไมต้องเป็นพีพีทีวี จริงๆแล้วเจเอสแอลพยายามหาทางดิ้นรนคุยกันแบบไม่ได้จริงจังอะไร แต่ทางเราโอเคกับการที่เราลุงทุนเขาทำโฆษณาข้อนี้เราสามารถหลุดพ้นจากตรงนี้ได้ พีพีทีวีเขาจะทำยังไงให้เรทติ้งเขาขึ้นมา จริงๆแล้วพีพีทีวีไม่ได้มีสัญญาผูดขาด ผูดมัด เจเอสเอลเลยคือเราสามารถไปผลิตรายการที่อื่นได้"

 

(แถลงแล้ว)

 

(แถลงแล้ว)
 


"เราตกลงกันได้เมื่อ 11 พ.ย. เราจึงต้องไปแจ้งสังกัดเดิมของเรา ทางเราจริงๆแล้วได้บอกยกเลิกก่อนเป็นเดือน 40 วัน แต่เขายกเลิกสัญญาเราแค่ 2 วัน ช่อง 7 มีแค่การขายค่าเวลา ทามชาเลนยังไม่มีเลยทิศทางของเจเอสเอล เรามีอิสระเราไม่มีข้อผู้พันธ์กับใคร พีพีทีวีเองก็ใจกว้าง ปีหน้าเจเอสเอลจะขยายงานทุกช่อง เราจะเปลี่ยนสถานะเป็นคอนเทนต์ดีไซด์เนอร์ เราดีไซด์ให้เขากับที่ทุกคนต้องการ แต่ละช่องต้องการหรือแม้กระทั่งออนไลน์ แต่ดิฉันเสียความรู้สึกตรงที่ว่าไม่ไปวันนี้ก็ต้องไปวันหน้างั้นไปวันนี้ดีกว่า"

 

"นอกจากนี้ความเสียหายจากที่เกิดขึ้นหลังจากที่เราถูกยกเลิกกระทันหัน ประมาณ 20 ล้าน เหตุผลของการยกเลิกเขาบอกว่าจะหารายการที่เหมาะสมและเป็นประโยชน์มาลงแทน"

 

(ย้ายแล้ว)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : กิ๊กดู๋สงครามเพลง  ย้ายช่อง 

ติดตามข่าวอื่นๆ