จ่อยุติการค้นหา หนุ่มโดดเเพเมืองกาญจน์ จนท. ยัน ร่างสลายอาจไร้ศพ!

จากกรณี นายนพดล แซ่เซีย หรือ อ๊อฟ อายุ 29 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ผู้พิการหูหนวก นักเรียนทุนของรัฐบาล ได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดน้อยใจแฟนสาว กระโดดน้ำลงจากแพ ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และหายสาบสูญไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น

 

 

นางบุญเฮียง เสาหงษ์  แม่ของนายนภดล รวมทั้งแฟนสาว และอาเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำทรายจากผู้ทรงศีล ที่บอกให้นำไปโรยใส่ตรงจุดที่ผู้สูญหายตกลงไป โดยบอกว่าอีก 2 คืน ศพของ นายนภดล จะลอยขึ้นมา  แม่ผู้สูญหาย กล่าวผ่านอมรินทร์ทีวี ว่า ตนทำทุกวิถีทางเพื่อให้ศพของลูกกลับบ้าน และตอนนี้เริ่มท้อแล้ว เพราะค้นหามาถึง 9 วัน และก็ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูก หากอีก 2 วัน ยังไม่พบศพ ตนก็จะต้องเดินทางกลับบ้านไปประกอบอาชีพก่อน อีกทั้งยังกล่าวต่อว่า ลูกชายไปเรียนตามหลักสูตรของประเทศสหรัฐอเมริกาหลักสูตรดังกล่าว จะมีนักเรียนจากหลายประเทศเรียนร่วมกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ซึ่งลูกชายสอบได้เพียงรายเดียว และไปสอบติดที่ 3 ของ นักเรียนที่ไปเรียนด้วยกันด้วย ซึ่งตามข้อตกลงแล้ว หากเรียนจบจะต้องทำงานชดใช้ของกระทรวงศึกษาธิการ เป็นเวลา 12 ปี หน่วยงานได้เรียกให้ลูกชายเข้าทำงานในสัปดาห์หน้าแล้ว เพราะลูกชายเพิ่งรายงานตัวมา แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์นี้เสียก่อน ซึ่งตามข้อตกลงคือ ทุน 30 ล้าน หากไม่ได้ทำงานต้องชดใช้เงินเป็น 3 เท่า รวมเป็นเงิน 90 ล้าน ซึ่งจะต้องชดใช้ค่าเสียหายตามข้อตกลงกับต้นสังกัด
 

 

ดังนั้น ตนจึงต้องการศพของลูก เพื่อจะนำไปเจรจากับผู้ใหญ่ของต้นสังกัดต่อไป ขณะนี้ตนใช้การค้นหาลูกทุกวิถีทาง ทั้งไสยศาสตร์ พระ กู้ภัยภาค 7 ทุกฝ่ายช่วยกันดูแลกันเต็มที่ ซึ่งขณะที่ออกเดินทางนั้น ลูกบอกเพียงว่า จะไปหาญาติ แล้วก็ไปไหว้พระที่พม่า โดยบอกว่าจะไป 3 วัน

 

 


ล่าสุด นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 นักประดาน้ำผู้ทำหน้าที่ค้นหาร่าง นายนพดล เปิดเผยผ่านอมรินทร์ทีวีว่า ตนใช้เวลาค้นหา ตั้งเเต่ 2 วันหลังเกิดเหตุ โดยใช้เครื่องวัดระดังน้ำลึก พบว่า จุดที่นายนพดล จมลงไป มีความลึกประมาณ 89-103 สภาพด้านล่างมีต้นไม้เล็กใหญ่ เเละตะกอนที่ทับถม ทั้งนี้ปัญหาเเละอุปสรรคคือ อากาศที่ไม่เพียงพอ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ที่ดำน้ำต้องใช่เวลาไม่เกิน 30 นาที เเละ วันละไม่เกิน 2 ครั้งต่อคน เเละเนื่องจากระดับน้ำที่ลึกทำให้การค้นหาดังกล่าวอันตรายมาก น้ำเย็นจัด อุณหภูมิ ประมาณ 12 องศาเซลเซียส ซึ่งจะเย็นจนเเสบผิว นอกจากนี้การค้นหายังทำไล่วน 4-5 รอบมีการสลับกันค้นหา

 

 

อีกทั้งประธานชมรมยังกล่าวอีกว่า มีนักประดาน้ำ 5 คน สลับค้นหาครั้งละ 1 คนเพื่อความปลอดภัย โดยต้องไล่ไต่เชือกลงตามจุดที่วางไว้ ซึ่งจากประสบการณ์ตน หากเกิน 12 วันเเล้วยังไม่พบ มีโอกาศพบยาก นอกจากนี้เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา เคยมีคนจมเเล้วไม่ลอยขึ้นมา คาดว่าร่างดังกล่าวอาจจมอยู่ด้านล่างหากมองตาเปล่าคิดว่าจะเป็นตะไคร่น้ำได้ จึงสังเกตได้ยาก ตนจึงให้กำลังใจครอบครัวเพื่อให้เผื่อใจ เพราะมีโอกาสที่จะไม่เจอร่างของผู้สูญหาย

 

 

ขอขอบคุณ อมรินทร์ทีวี
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : หนุ่มโดดเเพเมืองกาญจน์  หนุ่มใบ้  เขื่อนศรีนครินทร์  กาญจนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ