ญาติผู้ป่วยในรถฉุกเฉินโดนเก๋งขาวขวาง เล่านาทีวิกฤตต้องเร่งไปรพ.ทำบอลลูนหัวใจ

จากกรณีคลิปมาแรงในโลกโซเชียล ทำให้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเฟซบุ๊ก Supanut Sirirattana ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์เกี่ยวกับรถเก๋งคันสีขาวคันหนึ่ง ไม่ยอมหลีกทางให้รถพยาบาลฉุกเฉิน พร้อมระบุข้อความว่า "ขอให้ผู้ป่วยถึงมือหมออย่างปลอดภัย...อีกนิดก็จะถึงโรงพยาบาลแล้ว ใจคอจะไม่หลบหน่อยเหรอ..สนับสนุนให้มีเลนพิเศษเพื่อใช้ในการรับส่งผู้ป่วย..ให้ทางเท่ากับให้ชีวิต"

 

โดยในคลิปจะเห็นว่ารถฉุกเฉินเป็นของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ที่กำลังนำผู้ป่วยวิกฤติส่งต่อไปยังโรงพยาบาลชลบุรี ซึ่งขณะนั้นกำลังติดไฟแดงอยู่ตรงแยก ห่างจากโรงพยาบาลไม่กี่ร้อยเมตร และมีคนที่โดยสารมากับรถฉุกเฉินได้ลงไปเคาะกระจกรถเก๋งคันดังกล่าว ให้ช่วยขยับรถเพื่อให้รถฉุกเฉินไปต่อได้ แต่รถเก๋งคันดังกล่าวกลับขยับไปนิดเดียวทั้งที่เลนด้านซ้ายว่างจนสามารถขยับขับขึ้นไปได้
 

 


ทั้งนี้หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปชั่วข้ามคืน มีคนแห่ชมคลิปกว่า 1 ล้านวิว แชร์ออกไปกว่า 2.5 หมื่นครั้ง  ซึ่งคอมเม้นต์ส่วนใหญ่ไม่พอใจกับพฤติกรรมคนขับเก๋งคันสีขาวดังกล่าว ที่ใจแคบไม่ยอมขยับให้รถฉุกเฉิน ทั้งที่เลนข้าง ๆ ก็ว่าง จนสามารถขยับขึ้นไปได้ โดบบอกว่ามารยาททางสังคมไม่รู้จักเหรอ หรือเพราะไม่ใช่ญาติตัวเอง เห็นแก่ตัวมาก หากวันใดเป็นพ่อแม่ พี่น้อง หรือญาติตัวเองที่อยู่ในรถจะรู้สึก 

 


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Supanut Sirirattana ได้ระบุถึงความคืบหน้าเพิ่มเติมอีกว่า "ผู้ป่วยที่อยู่ในรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นผู้ป่วยขั้นวิกฤติ และต้องทำการบอลลูนหัวใจอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลชลบุรี ทราบภายหลัง ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว"  ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น อวยพรขอให้คนป่วยมีอาการที่ดีขึ้น และยิ่งรุมประณามเก๋งคันสีขาวที่ไม่ยอมหลีกทางให้ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ไม่หลบรถฉุกเฉิน  ใจดำ  หัวใจ  ญาติ  หมอ  เก่ง  ผู้ป่วย 

ติดตามข่าวอื่นๆ