หนุ่มใหญ่เดือด! ขอเปลี่ยนรถถูกปฏิเสธ ลั่น! ไม่เปลี่ยนคัน เตรียมทุบทิ้งหน้าโชว์รูม

วานนี้ (4/12/2561) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายจำเนียร แก้วพุด อายุ 46 ปี เจ้าของสวนยางพารา ว่าจะประท้วงบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ด้วยการทุบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่  แค็บ สีดำ ที่หน้าโชว์รูมโตโยต้า เจริญศรี ถนนบายพาส บ้านน้อยหนองเค็ม เขตเทศบาลเมืองนครพนม โดยไม่พอใจที่ซื้อรถยนต์ป้ายแดงมาเป็นเวลา 1 เดือน แต่ต้องขับเข้าออกศูนย์บริการถึง 4 ครั้ง
 

 

นายจำเนียรเปิดเผยรายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนได้ซื้อรถปิกอัพคันดังกล่าวจากโชว์รูมโตโยต้า เจริญศรี หมายเลขตัวถัง MROGA 8 DC 600282967 หมายเลขเครื่อง 1 GD4547980 รุ่น REVO C-CAB 2x4 ป้ายแดง ก 2729 อุดรธานี (ปัจจุบันได้ป้ายขาว ทะเบียน บท 6383 นครพนม)  ดาวน์ 350,000 บาท ส่ง 48 งวดๆละ 13,003 บาท แต่ทางโชว์รูมอ้างว่าเป็นช่วงโปรโมชั่น จึงให้ทดลองขับฟรี 3 เดือน

 

หลังจากใช้นำรถออกไปใช้ได้เพียง 3 วัน  พบว่ามีความผิดปกติที่ห้องโดยสาร และมีอาการสั่นทั้งคัน เมื่อขับไปประมาณ 10 กิโลเมตร ทั้งคนขับและผู้โดยสารจะมีอาการหูอื้อ วิงเวียนศีรษะ เหมือนมีอะไรมากดทับที่หัว ไม่สามารถขับต่อไปได้อีก แต่ถ้าขับรถแล้วเปิดกระจกทุกบานอาการเหล่านั้นจะเบาบางลง จึงส่งเข้าศูนย์เพื่อตรวจสอบ


เบื้องต้นช่างประจำศูนย์ ตรวจสอบไม่พบความผิดปกติ ตนจึงให้ทดลองขับดู หลังช่างทดสอบก็เชื่อว่ารถคันนี้มีความผิดปกติจริง จึงให้จอดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ปรากฏว่าเมื่อนำออกไปใช้ก็เกิดอาการเช่นเดิม จนต้องรีบวิ่งเข้าศูนย์อีกครั้ง แต่อาการเดิมซ่อมแล้วก็ไม่หาย จนถึงขณะนี้ตนนำรถเข้าศูนย์ไปแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง จึงขอให้ทางโชว์รูมประสานกับทางบริษัทโตโยต้าเปลี่ยนรถคันใหม่ แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา จึงรู้สึกผิดหวังมากทางโชว์รูมทำได้แค่ซ่อมไปตามสภาพ  ตนเห็นว่าถ้าเป็นเช่นนี้ คงจะนำรถไปใช้งานอะไรไม่ได้ กลับต้องเทียวเข้าเทียวออกในศูนย์บริการ จึงตัดสินใจจะคืนรถ ถ้าทางบริษัทคงไม่ยอมให้คืนรถ ตนจะทุบรถดังกล่าวที่หน้าโชว์รูม 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เดือนเดียวซ่อม 4ครั้ง  ทุบรถ  รถกระบะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ