ชาวบ้าน หวาดกลัว ดวงไฟปริศนาโผล่ ทั่วหมู่บ้าน หวั่น เป็นกระสือ!

เมื่อพูดถึงสิ่งลี้ลับ หลายคนคงมีทั้งเชื่อเเละไม่เชื่อ เพราะเป็นเรื่องที่จับต้องกันไม่ได้ เเละ หากยุคปัจจุบันนี้จะพูดเรื่องกระสือ หลายคนคงมองเป็นเรื่องงมงาย 

เเต่จากกรณีชาวบ้านท่างาม หมู่ 4 ต.ท่างาม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี มีเรื่องที่ร่ำลือจากปากต่อปาก ว่ามีผู้พบเห็นผีกระสือเป็นจำนวนมาก บริเวณหมู่บ้านข้างที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลท่างาม (อบต.)
 

 

วันที่ 4 ธ.ค. 61 เรื่องดังกล่าวมีต้นเรื่องมาจาก ยายชะอ้อน กรกุลศรี อายุ 86 ปี ชาวบ้าน โดยกล่าวผ่านอมรินทร์ทีวีว่า เมื่อประมาณ 3 – 4 วัน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.00 – 04.00 น. ตนตื่นนอน และเมื่อเปิดหน้าต่างก็ต้องตกใจสุดขีด เนื่องจากเห็นดวงไฟสีส้มปนเขียวขนาดใหญ่ลอยอยู่ด้านหน้า จากนั้นจึงลอยหนีไป โดยดวงไฟนี้คล้ายกับมีหัวและไส้ลอยได้ ตนจึงกลับมานั่งอยู่ในห้อง และคิดถึงเรื่องกระสือที่มีคนเคยบอกต่อกันมา วันนี้ตนเห็นกับตาจึงรู้สึกหวาดกลัว เมื่อพูดถึงก็ยังขนลุกทั้งตัว ต่อมาตนจึงเล่าเรื่องดังกล่าวให้ลูกหลานฟัง

 

 

 ด้าน นายวีระ ไชยโอส อายุ 62 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ตนเองก็เคยเห็นดวงไฟประหลาดนี้ดวยเช่นกัน คาดว่าคงไม่ใช่ฝีมือมนุษย์อย่างแน่นอน เนื่องจากในละแวกนี้มีคนเล่นของอยู่ จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการลองวิชาที่เรียนมา เช่น อาจปลูกว่านผีโพงไว้ แต่ไม่ได้ขุดออกเมื่อต้นแห้งตาย ทำให้เหลือเหง้าหัวอยู่ในดิน ทำให้ของเข้าตัว จึงเกิดเรื่องลี้ลับนี้ขึ้น  ซึ่งคนในหมู่บ้านนี้ มีผู้พบเห็นกระสือตนนี้หลายสิบคนแล้ว แต่ยังไม่มีใครถูกทำร้าย นอกจากนี้ นายวีระ ให้ข้อมูลว่า เมื่อ 2 คืนที่ผ่านมา (2 ธ.ค.) ลูกสะใภ้ผู้ใหญ่บ้านเคยเห็นดวงไฟประหลาด และชวนสามีขับรถออกไล่ตาม

 

 


นอกจากนี้ เจ๊แมว (นามสมมติ) แม่ค้าขายกาแฟ กล่าวว่า สามีของตนก็เคยเห็นดวงไฟลักษณะดังกล่าว ขณะที่ออกมายืนปัสสาวะอยู่ข้างบ้าน และเรียกให้ตนออกมาดู แต่ขณะนั้นตนเองไม่ออกไปเพราะรู้สึกกลัว สามีจึงร้องบอกให้หยิบฉมวกมาเพื่อจะแทง แต่ดวงไฟดวงนั้นกลับรีบลอยหนีไป
 

 

ด้าน นายเสนาะ บัวทอง อายุ 56 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ตนก็เคยพบเห็นดวงไฟขนาดใหญ่สีส้มปนเขียว ลอยอยู่นอกบ้าน บริเวณข้างราวตากผ้าแล้วหายไป เมื่อรุ่งเช้ามาดูพบว่า ผ้าถุงที่ตากไว้มีร่องรอยรูปปาก โดยเป็นรอยเปื้อนคราบอะไรบางอย่างแห้งติดอยู่ ตนเชื่อว่าเป็นรอยของกระสือมาเช็ดปาก ตนจึงนำผ้าถุงต้มใส่น้ำร้อนเดือด ๆ ล้างออก

 

 

น.ส.เบญจวรรณ พรมสติ อายุ 21 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ในคืนวันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 03.00 น. ตนนั่งเย็บกระเป๋าอยู่ในบ้าน เมื่อมองออกมานอกบ้าน จึงเห็นดวงไฟขนาดใหญ่ลอยอยู่ข้างบ้าน ติดกับบริเวณถนน ตนจึงชวนสามีและเพื่อนขับรถตามดวงไฟดังกล่าวไป โดยไม่ได้เปิดไฟ แต่ปรากฏว่า แสงไฟนั้นหายไป ขณะนั้นตนรู้สึกกลัวมาก จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ตนเห็นว่าไม่มีอะไรแล้ว จึงบอกให้สามีขับรถกลับ แต่ทันใดนั้น เห็นแสงไฟผุดขึ้นติดกับพื้นดินข้างพุ่มไม้แล้วหายไป สร้างความงุนงงให้กับตนเป็นอย่างมาก น.ส.เบญจวรรณ กล่าวอีกว่า ระหว่างที่เห็นดวงไฟดังกล่าวนั้น ตนรู้สึกเหมือนมีแสงสว่างอะไรลอยอยู่ด้านบนหัว ห่างกันแค่ไม่กี่คืบ คล้ายมีหัวคนกับพวงไส้ลอยอยู่ จึงร้องให้สามีกับเพื่อนหยิบมือมือมาถ่ายรูปแต่ไม่ทัน และในขณะขับรถกลับกล้องหน้ารถก็บันทึกภาพดวงไฟไว้ได้ แต่ไม่สามารถเปิดดูได้ เนื่องจากภาพมีลักษณะคล้ายควันสีขาวเต็มไปหมด หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนก็ฝันเห็นใบหน้าผู้หญิงวัยกลางคน ผมหยิกคลุมใบหน้ามา ลอยอยู่ข้างบ้าน ซึ่งแม่ของตนก็ฝันเห็นหญิงคนนี้เช่นเดียวกัน แต่ภายในฝันนั้น เห็นแค่ใบหน้ากับไส้ โดยมาบอกแม่ของตนในฝันว่า “ลูกมึงกำลังมายุ่งกับเรื่องของกู เดี๋ยวจะเจอดี”

 

 

ขอขอบคุณ อมรินทร์ทีวี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : กระสือ  ปราจีนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ