"ก้อย รัชวิน" วิ่งมาราธอนที่มาเก๊า คว้าถ้วยรางวัลได้ลำดับที่ 3

ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวแกร่งอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง สำหรับ "ก้อย รัชวิน" นักแสดงมากความสามารถ และยังเป็นหวานใจของ "พี่ตูน บอดี้สแลม" อีกด้วย โดยเธอไม่เพียงแต่เก่งในด้านงานบันเทิงเท่านั้น เรื่องวิ่งไม่เป็นรองใคร เพราะเคยฝึกซ้อมไว้ระยะไกลกับพี่ตูน และอยู่เคียงข้างทีมงานก้าวคนละก้าวมาตลอด ทั้งนี้ก้อยได้ลงวิ่งมาราธอนครั้งแรกเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในรายการ เกียวโต มาราธอน 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น และดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะติดใจการวิ่งมาราธอนเอามากๆ 

 

ล่าสุดก้อยได้สร้างความภูมิใจให้กับตัวเอง และประเทศไทย เมื่อได้ลงวิ่งมาราธอนครั้งที่ 2 ในชีวิต กับรายการ  Macao Marathon 2018 และทำเวลาได้ดีเกินความคาดหมายคือ 4.05 ชั่วโมง พร้อมกับคว้าถ้วยรางวัลติดไม้ติดมือกลับมาได้ เมื่อเข้าเส้นชัยเป็นคนที่ 3 ของกรุ๊ปที่เธอลงแข่งขัน โดย ก้อย ได้เขียนบรรยายความรู้สึกลงในอินสตาแกรมของตัวเองด้วยความตื่นเต้น และไม่คาดคิดว่าจะทำได้ ระบุว่า 

 

"ก้อยตั้งเป้าไว้แต่แรกว่าอยากจบที่ 4 ชั่วโมง 15 นาที บอกตัวเองคนเดียวไม่กล้าบอกคนอื่น555 ตอนวิ่งไม่กล้าดูนาฬิกาว่าวิ่งไปกี่ชม. เพราะอยากมาลุ้นตอนเข้าเส้นชัยทีเดียว แต่ครั้งนี้สิ่งที่ยากที่สุด กลับไม่ใช่เรื่องของเส้นทางที่เป็นเนิน หรือแดดที่ร้อนจัด แต่เป็นการต้องวิ่งมาราธอนลำพังคนเดียวครั้งแรกในชีวิต เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจริงๆ มีหลายจังหวะที่เราต้องคุยกับตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ทั้งพูดในใจและพูดออกเสียง

 

แต่ไม่มีตอนไหนเลยที่อยากจะหยุด หรือยอมแพ้ ก้อยใช้วิธีคิดแล้วจินตนาการเรื่องที่ทำให้เรามีความสุข เห็นคนที่เรารักวิ่งอยู่ข้างๆ แล้วก็วิ่งไปยิ้มไป เมื่อขาสัมพันธ์กับหัวใจ ร่างกายก็พาเราไปเรื่อยๆ ตามจังหวะ ตอนที่เข้าเส้นชัยแล้วเห็นเวลา คือตกใจมาก แต่ที่ตกใจมากกว่าก็คือตอนรู้ว่าได้ที่ 3 ในรุ่นอายุเนี่ยแหละ " 


"เกือบจะไม่รู้ว่าตัวเองติดถ้วยรางวัล ถ้าไม่ไปยืนต่อคิวถ่ายรูปกับ Backdrop ป้าย Finisher แล้ว staff มาตรวจเลข Bib ตอนแรกไม่เชื่อ คิดว่าเขาดูผิด นางก็รีบไล่ให้ก้อยไปที่ซุ้มรับรางวัล เพื่อร่วมพิธี เดินเข้าไปมีแต่นักกีฬาเต็มไปหมด ทั้งเคนย่า จีน ฮ่องกง มาเก๊า มีแต่เราที่เป็นคนไทยเดินตัวลีบๆเล็กๆเข้าไปด้วยความไม่แน่ใจ พอเจ้าหน้าที่บอกว่าเราได้ที่ 3 ในกรุ๊ป B คือตกใจมาก เดินไปดูผลที่บอร์ด น้ำตาคลอ แล้วเจ้าหน้าที่ก็เอาแจ็กเก็ตมาให้ใส่เพื่อขึ้นรับถ้วยรางวัล ... ความตื่นเต้น ความดีใจ ความมือไม้หยิบจับอะไร งงไปหมด"

 

ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นที่ท้าทายตัวเอง แล้วทำสำเร็จ งานนี้เลยมีแฟนคลับเข้าไปคอมเม้นต์ร่วมแสดงความยินดี และภูมิใจในตัวก้อย ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และคนไทย และหลายคนรอลุ้นด้วยว่า พี่ตูนจะแสดงความยินดีกับสาวก้อยอย่างไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ ต้องปลื้มในความเก่งของหวานใจอย่างแน่นอน 

หวานใจพี่ตูน สุดยอดไปเลย เยี่ยมมาก 

 

 

ขอบคุณ IG : rachwinwong

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : มากความสามารถ  สร้างชื่อเสียง  มาราธอน  รางวัล  มาเก๊า  วิ่ง  เก่ง  ตูน บอดี้สแลม  ก้อย รัชวิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ