เเม่หนุ่ม โดดเเพเมืองกาญจน์ หวั่น ชดใช้ทุนรัฐบาล 90 ล้าน วอนหน่วยงานช่วยเหลือ!

จากกรณี นายนพดล แซ่เซีย หรือ อ๊อฟ อายุ 29 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ผู้พิการหูหนวก นักเรียนทุนของรัฐบาล ได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดน้อยใจแฟนสาว กระโดดน้ำลงจากแพ ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และหายสาบสูญไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น

วันที่ 4 ธ.ค. 61 นางบุญเฮียง เสาหงษ์ อายุ 51 ปี แม่ของนายนภดล รวมทั้งแฟนสาว และอา ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำทรายจากผู้ถือศีลได้บอกให้นำไปโรยใส่ตรงจุดที่ผู้สูญหายตกลงไป โดยบอกว่าอีก 2 คืน ศพของ นายนภดล จะลอยขึ้นมา

 

 

นางบุญเฮียง เสาหงส์ แม่ผู้สูญหาย กล่าวผ่านอมรินทร์ทีวี ว่า ตนทำทุกวิถีทางเพื่อให้ศพของลูกกลับบ้าน และตอนนี้เริ่มท้อแล้ว เพราะค้นหามาถึง 9 วัน และก็ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูก หากอีก 2 วัน ยังไม่พบศพ ตนก็จะต้องเดินทางกลับบ้านไปประกอบอาชีพก่อน และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อไป อีกทั้งยังกล่าวต่อว่า ลูกชายไปเรียนตามหลักสูตรของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยหลักสูตรดังกล่าว จะมีนักเรียนจากหลายประเทศเรียนร่วมกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ซึ่งลูกชายสอบได้เพียงรายเดียว และไปสอบติดที่ 3 ของ นักเรียนที่ไปเรียนด้วยกันด้วย ซึ่งตามข้อตกลงแล้ว หากเรียนจบจะต้องทำงานชดใช้ของกระทรวงศึกษาธิการ เป็นเวลา 12 ปี

 


หน่วยงานได้เรียกให้ลูกชายเข้าทำงานในสัปดาห์หน้าแล้ว เพราะลูกชายเพิ่งรายงานตัวมา แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์นี้เสียก่อน ซึ่งตามข้อตกลงคือ ทุน 30 ล้าน หากไม่ได้ทำงานต้องชดใช้เงินเป็น 3 เท่า รวมเป็นเงิน 90 ล้าน ซึ่งจะต้องชดใช้ค่าเสียหายตามข้อตกลงกับต้นสังกัด
 

 


ดังนั้น ตนจึงต้องการศพของลูก เพื่อจะนำไปเจรจากับผู้ใหญ่ของต้นสังกัดต่อไป ขณะนี้ตนใช้การค้นหาลูกทุกวิถีทาง ทั้งไสยศาสตร์ พระ กู้ภัยภาค 7 ทุกฝ่ายช่วยกันดูแลกันเต็มที่ ซึ่งขณะที่ออกเดินทางนั้น ลูกบอกเพียงว่า จะไปหาญาติ แล้วก็ไปไหว้พระที่พม่า โดยบอกว่าจะไป 3 วัน

 

 

ด้าน นายเฉลิมพนธ์ หงส์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 เปิดเผยว่า ปัญหาและอุปสรรคที่ทำให้ไม่สามารถค้นหาร่างของนายนพดลได้ เป็นเพราะว่าจุดเกิดเหตุนั้นน้ำลึกมาก ลึกประมาณ 90-110 เมตร และน้ำข้างล่างนั้นเย็นจัด เจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถดำลงไปลึกได้

 

 

ขอขอบคุณ อมรินทร์ทีวี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : เเม่หนุ่มโดดเเพเมืองกาญจน์  เมืองกาญจน์  กาญจนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ