เปิดใจ "หนุ่มใต้พลเมืองดี" เล่านาทีงัดความกล้า ช่วยดญ.จากเฒ่าหื่น ล่าสุดสวรรค์มีตา เตรียมรับงานช่วยเหลือตำรวจ! (คลิป)

จากกรณีชายพลเมืองดีให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปีที่ถูกคุณตาแท้ๆซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราแล้วล่อลวงหลานสาวไปพยายามข่มขืนในป่าละเมาะ ในพื้นที่ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เคราะห์ดีที่หลานสาวร้องตะโกนเสียงดังจนพลเมืองดีได้ยินและรีบไปช่วยเหลือจนรอดมาได้ คุณตาถูกจับตัวดำเนินคดี

 

ต่อมาจากเรื่องดังกล่าวนั้นก็ได้เกิดเรื่องดราม่าขึ้นเมื่อ  นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กวัย 15 ปีได้ทันนั้น ได้เดินทางไปที่สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังต้องเป็นพยานจนถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา และตอนนี้ต้องเดือดร้อนเพราะไม่มีที่ไปและไม่มีที่พัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็อาศัยอยู่ที่บ้านของเถ้าแก่ หลังจากที่มาทำงานส่งน้ำได้ 2 เดือนแล้ว 

 

 

ต่อมาในรายการต่างคนต่างคิดนั้น ได้มีสัมภาษณ์เปิดใจ นายทิพกร ถึงความกล้าที่เข้าไปช่วยเด็กสาวโดยเจ้าตัวเล่าว่า ที่ตนไปช่วยเด็กหญิงถูกข่มขืนนั้น ตนขับรถออกจากโรงน้ำประมาณ 10 โมง จากนั้นจึงไปส่งน้ำที่โรงเรียนในอำเภอหาดใหญ่ และบริเวณโดยรอบ กระทั่งไปส่งน้ำที่แคมป์คนงานก่อสร้าง เวลาประมาณ 15.00 น. ซึ่งในระหว่างจอดรถตนได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นจึงได้สอบถามกับคนงานก่อสร้าง พบว่า คนงานเองก็ได้ยินเสียงดังกล่าวมากว่าครึ่งชั่วโมงแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเพราะกลัว ตนจึงตัดสินใจชวนคนงานไปดูที่สถานที่ดังกล่าว

 


ขณะนั้นพบว่า ชายชรากำลังจะข่มขืนผู้หญิงตนจึงช่วยเหลือพร้อมกับคนงานก่อสร้าง และหลังจากนั้นจึงได้ขับรถกลับไปที่โรงน้ำ เวลาประมาณ 18.00 น. และเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้เถ้าแก่ชายและหญิงฟัง แต่หลังจากนั้นเถ้าแก่ผู้หญิงไม่เชื่อ กระทั่งตำรวจโทรมาแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นจึงเชื่อ และไล่ออกตนในวันต่อมา

 

ต่อจากความดีที่เจ้าตัวสร้างขึ้นนั้นก็เมื่อสวรรค์จะมีตา เมื่อทางด้าน 

พ.ต.อ.กิตติชัย ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้เปิดเผย หลังจากจากการพูดคุยกับ นายทิพกร  ถึงสาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงานไม่เกี่ยวกับเรื่องที่การมาเป็นพยานในคดีข่มขืนเด็กหญิง แต่มีปัญหากับนายจ้างมาก่อนแล้วในเรื่องงาน แต่ในส่วนของตำรวจไม่ขอพูดถึงรายละเอียดของประเด็นนี้ เพราะเป็นเรื่องระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง ส่วนการช่วยเหลือเรื่องงานนั้น ได้เสนอให้มาช่วยงานที่ สภ.หาดใหญ่ ซึ่งจะมีทั้งค่าตอบแทนและที่พัก รวมทั้งจะเสนอเรื่องไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อมอบเกียรติบัตรยกย่องความกล้าหาญที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กรอดจากจากขืนใจ

โดย นายทิพกร เปิดใจว่า พอใจกับงานใหม่ที่จะมาช่วยงานที่ สภ.หาดใหญ่ แต่จะขอเวลากลับไปพักกับครอบครัวที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกสักสัปดาห์ก็จะกลับมาทำงาน และจะตั้งใจทำความดีต่อไป ส่วนความฝันคือจะทำงานเก็บเงินซื้อรถกระบะสักคันเพื่อส่งน้ำ และหารายได้เลี้ยงแม่และส่งเสียน้องสาวและน้องชายอีก 2 คนที่บ้านให้เรียนจนถึงระดับปริญญาตรี และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทำให้มีกำลังใจที่จะช่วยเหลือสังคมต่อไป

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ ต่างคนต่างคิด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : รับงานช่วยตำรวจ  หนุ่มใต้พลเมืองดี  ช่วยเด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ