เชิดชูฮีโร่! "หนุ่มใต้" ช่วยเด็กสาวรอดขืนใจ ได้งานใหม่แล้ว เตรียมรับเกียรติบัตรยกย่องความกล้าหาญ

จากกรณีชายพลเมืองดีให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปีที่ถูกคุณตาแท้ๆซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราแล้วล่อลวงหลานสาวไปพยายามข่มขืนในป่าละเมาะ ในพื้นที่ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เคราะห์ดีที่หลานสาวร้องตะโกนเสียงดังจนพลเมืองดีได้ยินและรีบไปช่วยเหลือจนรอดมาได้ คุณตาถูกจับตัวดำเนินคดี อ่านข่าว : ตาแท้ๆ เมาได้ที่ พาหลานในไส้ ลวงเข้าป่าขึ้นคร่อมพยายามขืนใจ!

โดยเด็กสาววัย 15 ปี ตอนนี้สภาพจิตใจยังย่ำแย่และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่อยากกลับไปอยู่ที่บ้านของตากับยาย เจ้าหน้าจึงนำตัวไปพักที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดสงขลา ชั่วคราวเนื่องจากพ่อกับแม่ก็แยกทางกัน และกำลังประสานให้ทั้งพ่อและแม่มารับไปดูแลตามความต้องการของเด็กว่าจะอยู่กับใคร จากนั้นจะได้ประสานทีมสหวิชาชีพมาร่วมทำการสอบสวนตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

 

 

ส่วนคุณตายังปฎิเสธว่าไม่ได้ลงมือข่มขืน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีใน 3 ข้อหา คือ พาบุคคลอื่นไปกระทำการอนาจาร,กระทำอนาจารบุคคลอายุเกินกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน18 ปี,และความผิดตาม พรบ.ความรุนแรงและครอบครัว ขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขัง สภ.หาดใหญ่ เพื่อเตรียมนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลา

จากนั้นนายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กวัย 15 ปีได้ทันนั้น ได้เดินทางไปที่สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังต้องเป็นพยานจนถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา และตอนนี้ต้องเดือดร้อนเพราะไม่มีที่ไปและไม่มีที่พัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็อาศัยอยู่ที่บ้านของเถ้าแก่ หลังจากที่มาทำงานส่งน้ำได้ 2 เดือนแล้ว 

อ่านข่าว : หนุ่มใต้ช่วยด.ญ.รอดถูกตาแท้ๆขืนใจ โดนนายจ้างไล่ออก บอกทำเสียเวลางาน

อ่านข่าว :  หนุ่มใต้ลั่นไม่เสียใจที่ได้ช่วยเด็กหญิงจากถูกขืนใจ แม้ถูกไล่ออกจากงาน

 

 


สำหรับความคืบหน้า ในวันนี้ (04/12/2561) นายทิพกร ได้เดินทางมายัง สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับ นางวันดี ทองขาว อายุ 50 ปี มารดา และ น.ส.ชญานุตน์ ทองขาว น้องสาว เข้าพบ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ข้อมูลทางคดีคดี โดย พ.ต.อ.กิตติชัย ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้เปิดเผย หลังจากจากการพูดคุยกับ นายทิพกร  ถึงสาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงานไม่เกี่ยวกับเรื่องที่การมาเป็นพยานในคดีข่มขืนเด็กหญิง แต่มีปัญหากับนายจ้างมาก่อนแล้วในเรื่องงาน แต่ในส่วนของตำรวจไม่ขอพูดถึงรายละเอียดของประเด็นนี้ เพราะเป็นเรื่องระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง ส่วนการช่วยเหลือเรื่องงานนั้น ได้เสนอให้มาช่วยงานที่ สภ.หาดใหญ่ ซึ่งจะมีทั้งค่าตอบแทนและที่พัก รวมทั้งจะเสนอเรื่องไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อมอบเกียรติบัตรยกย่องความกล้าหาญที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กรอดจากจากขืนใจ

โดย นายทิพกร เปิดใจว่า พอใจกับงานใหม่ที่จะมาช่วยงานที่ สภ.หาดใหญ่ แต่จะขอเวลากลับไปพักกับครอบครัวที่ จ.นครศรีธรรมราช อีกสักสัปดาห์ก็จะกลับมาทำงาน และจะตั้งใจทำความดีต่อไป ส่วนความฝันคือจะทำงานเก็บเงินซื้อรถกระบะสักคันเพื่อส่งน้ำ และหารายได้เลี้ยงแม่และส่งเสียน้องสาวและน้องชายอีก 2 คนที่บ้านให้เรียนจนถึงระดับปริญญาตรี และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทำให้มีกำลังใจที่จะช่วยเหลือสังคมต่อไป

 ส่วนปัญหาระหว่างนายจ้างนั้นตนเองไม่ติดใจที่ถูกไล่ออก ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่  แต่ยอมรับว่าตนเองนำรถไปใช้ส่วนตัวจริง โดยไม่ได้บอกเถ้าแก่ เนื่องจากไม่มีโทรศัพท์ ซึ่งตนต้องการไปบอกญาติเท่านั้นว่าได้ช่วยเหลือด.ญ.รอดจากการถูกข่มขืน

 

ขอบคุณภาพจาก springnews 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : หนุ่มใต้  ได้งานใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ