"จ๊ะ อาร์สยาม" เจอดราม่า ชาวเน็ตด่าเพราะดังเลยมีเงินให้พ่อแม่เยอะ เจ้าตัวสวนกลับทันควัน "ตอนไม่ดังก็ให้นะ มีจิตสำนึกดีมากพอ"

เรียกได้ว่าเป็นลูกที่น่ารักมากๆ สำหรับ นงผณี มหาดไทย หรือจ๊ะ อาร์สยามซึ่งเธอได้รีบไปอ่างทอง เพื่อกราบขอขมาและขอคำอวยพรคุณพ่อและคุณแม่ล่วงหน้า ก่อนถึงวันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้เนื่องจากในวันดังกล่าวเธอติดงาน ไม่สามารถมาอยู่ใกล้ๆได้ในวันสำคัญจึงเลยถือโอกาสนำขอขวัญและมาขอคำอวยพรล่วงหน้าจากพ่อแม่ก่อน โดยเธอได้เอาเงินก้อนโตมาให้พ่อกับแม่อีกด้วย


โดยสาวจ๊ะ อาร์สยาม ได้โพสต์รูปลงอินสตราแกรมส่วนตัวระบุข้อความว่า "พรุ่งนี้วันพ่อแต่หนูมีงาน วันนี้เลยมากราบขอขมา ขอพร พ่อแม่ก่อนคนอื่นเขาเลย" แต่งานนี้สาวจ๊ะ อาร์สยาม ไม่ได้เข้าไปกราบขอขมาและขอพรพ่อแม่มือเปล่านะ เธอได้หอบเงินก้อนมาเพื่อเข้าไปกราบพ่อแม่อีกด้วย 
 

(หอบเงินให้พ่อแม่)

 

(หอบเงินให้พ่อแม่)

หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวแห่คอมเมนต์แสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมากที่เธอไม่เคยลืมวันสำคัญของพ่อแม่ แม้เธอจะงานหนักขนาดไหนเห็นแบบนี้ชื่นใจมากๆ 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 


ขณะเดียวกันสาว จ๊ะ ยังโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า "กลับอ่างทองแป๊ป เอาเงินเดือนไปให้พ่อกับแม่ #จะเดือนที่มีงานรึไม่มีงาน #พ่อแม่ก็มาก่อนที่1เสมอ" แต่ขณะที่ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์เธอด้วยว่า "คนดังทำอะไรก็ได้เงิน แต่คนไม่ดังจะทำยังไงถึงจะได้เงินไปให้พ่อแม่ ยังมีอีกมากที่คิดจะให้พ่อแม่แต่ไม่มีไม่พอ" ซึ่งสาวจ๊ะก็เข้าไปตอบคอมเมนต์กลับทันทีว่า  "ตอนไม่ดังก็ให้นะคะ ไม่จำเป็นต้องเป็นเงินหรอกจ้าแค่มีจิตสำนึกดีกับพ่อแม่ ทำดีกับท่านนั้นก็คือการให้แล้ว"

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)


อย่างไรก็ตามถือเป็นเรื่องราวดีๆที่ลูกแสดงออกถึงความรักให้คนเป็นพ่อเป็นแม่ ในวันสำคัญ แม้ว่าเธอจะอยู่ไกลติดงานไม่ได้อยู่กับท่านแต่เธอก็ยังแสดงออกถึงความรัก ถือว่าเป็นสิ่งที่คนเป็นพ่อเป็นแม่อยากได้จากคนที่ลูกแค่นั้นเอง

 

(น่ารักมาก)

 

(กลับบ้านไหว้พ่อแม่)

 

(กลับบ้านไหว้พ่อแม่)

 

ขอบคุณ jaja_nongpanee

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : หอบเงิน  จ๊ะ อาร์สยาม  ไหว้  พ่อแม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ