"ซัลลี" สุนัขที่อยู่เคียงข้าง "จอร์จ เอช.ดับเบิลยู. บุช" จนถึงวินาทีสุดท้าย

เป็นภาพที่ชวนซึ้งใจจากเจ้าซัลลี (Sully) สุนัขช่วยเหลือแสนซื่อสัตย์ของนายจอร์จ เอช.ดับเบิลยู. บุช อดีตประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐฯ ผู้ล่วงลับด้วยวัย 94 ปี เมื่อวันศุกร์ (30 พ.ย.) ที่ผ่านมา ได้นอนหน้าโรงศพของเจ้านาย เป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เคียงข้าง โดยโฆษกประจำตระกูลบุช  ได้โพสต์ภาพผ่านทวีตเตอร์  จึงได้เห็นภาพที่สุดซึ้ง
 

 

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ผู้พ่อ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถึงแก่อสัญกรรมแล้ว ด้วยวัย 94 ปี ตามแถลงการณ์ของครอบครัว เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐฯ หลังจากที่มีอาการป่วยมาเป็นระยะเวลานาน จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด

 

 

โดย "ซัลลี" สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ อายุ 2 ปี ที่ศูนย์ฝึกสุนัขเพื่อการกุศล "อเมริกาส์ เว็ตด็อกส์" ส่งมาทำหน้าที่ช่วยเหลือนายจอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช ผู้พ่อเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งได้ร่วมอำลาอดีตเจ้านายที่บ้านพักในเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส
 

 


 

โฆษกประจำตระกูลบุช "Jim McGrath" ได้โพสต์ภาพถ่ายเจ้าซัลลีนอนอยู่ด้านหน้าโลงศพของบุชที่คลุมด้วยผืนธงชาติสหรัฐฯ ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส พร้อมกับคำบรรยายประกอบว่า “ภารกิจเสร็จสิ้น” (Mission complete)

 

 

 

ทั้งนี้ ซัลลีเป็นสุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทริฟเวอร์ จะถูกส่งไปเข้าโครงการสุนัขที่ศูนย์การแพทย์กองทัพแห่งชาติวอลเตอร์ รีด เพื่อช่วยเหลือทหารภาคสนามที่ได้รับบาดเจ็บและทหารประจำกรมกองต่าง ๆ  หลังที่มาอยู่เคียงข้างคอยช่วยเหลือรับใช้บุชตั้งแต่เดือนมิ.ย. หลังนางบาร์บารา บุช ภริยาของเขาเสียชีวิตลง 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : สุนัขผู้ซื่อสัตย์  จอร์จ เอช.ดับเบิลยู. บุช  ซัลลี  ต่างประเทศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ