"กรรชัย"คุยลูกชาย "เปี๊ยก พิศาล" น็อก เชื่อประเมินอาการผิดพลาด สาเหตุหลักมาจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด

จากกรณีข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทยที่สูญเสีย เปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับชื่อดัง และนักแสดงรุ่นใหญ่ ซึ่งเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ในวัย 73 ปี เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา 

 


อ่านข่าว : ปิดตำนานตำรับตบจูบ! พิศาล อัครเศรณี สิ้นแล้วด้วยวัย73ปีหัวใจวาย

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dechathorn Rungraung ได้โพสต์ข้อความโดยอ้างถึง พิศาล อัครเศรณี พร้อมระบุว่า "RIP อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี เสียชีวิตด้วยหัวใจวายเมื่อประมาณตี 2 กว่าของวันที่ 4 ธันวาคม 2561" ต่อมาบนไอจี @aomphiyada หรือ อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล ได้โพสต์กำหนดการสวดพระอภิธรรมอาเปี๊ยก ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4-11 ธันวาคม 2561 ที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ซึ่งก่อนหน้านั้นเปี๊ยก พิศาล ได้บ่นปวดหลัง ซึ่งทางครอบครัวได้พาไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ฉีดยาแก้ปวดและให้กลับบ้าน

 

อ่านข่าว : อ้อม พิยดา เเจ้งกำหนดการสวดพระอภิธรรม พ่อเปี๊ยก-พิศาล

 

แต่อาการไม่ดีขึ้นประกอบกับมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ ทางครอบครัวจึงพาไปโรงพยาบาล แพทย์ได้เอกซเรย์กระดูกหลังอย่างละเอียดแต่ยังมีอาการปวดหลังรุนแรงจากนั้นให้นอนแอดมิท ซึ่งขณะนั้นยังรู้สึกตัวดี ยังบ่นปวดหลังอยู่เป็นระยะ ๆ และในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม เกิดอาการหายใจไม่ออก และเกิดอาการน็อค แพทย์จึงปั๊มหัวใจนาน 3 ชั่วโมงแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้


หนุ่ม กรรชัย 

 

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ทางด้านหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ "เปี๊ยก พิศาล" ระบุว่า ตนเองนั้นได้คุยกับ โอ อัครพล ลูกชายคนโต ว่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. คุณพ่อมีอาการปวดหลังมาก ตั้งแต่ช่วงบ่ายๆ จนคุณแม่ต้องตามรถพยาบาลให้ไปส่งโรงพยาบาลแรก ฉีดยาแก้ปวดให้ 3 เข็ม ก็ยังไม่หาย จากนั้นจึงได้โทรปรึกษา กับคุณหมอที่เคยรักษา และขอย้ายไปอีกโรงพยาบาล ในช่วงประมาณ 3 ทุ่ม ซึ่งพยาบาลได้มาฉีดมอร์ฟีนให้ ตอนนั้นคุณพ่อก็ยังรู้สึกตัว และบอกให้ทุกคนกลับบ้าน พ่ออยู่กับคนขับรถได้ หลังจากฉีดมอร์ฟีนไปประมาณ 40 นาที คุณพ่อก็หายใจไม่ออก มีอาการทุรนทุราย ลูกชาย พยายามจับพ่อนั่ง แต่พยาบาลเข้ามาแล้วจับพ่อนอน ก่อนจะปฐมพยาบาล ตอนนั้นคุณพ่อพูดไม่ได้ ร่วงไปแล้ว พยาบาลก็ถามว่าคุณพิศาลเป็นอะไร จากนั้นก็มีการปั๊มหัวใจ ซึ่งในตอนนั้นหมอด้านหัวใจไม่มีแล้ว มีแต่แพทย์เวรและเสียชีวิตดังกล่าว

 


ทั้งนี้จากการที่ได้สอบถามหมอด้านหัวใจ บอกว่าน่าจะเกิดการประเมินผิดพลาด เพราะถ้าฉีดยา 3 เข็มแล้วยังไม่หายปวดหลัง น่าจะมาจากอาการที่กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด จึงเกิดอาการปวดร้าวทะลุไปที่หลัง น่าจะเป็นอาการของ อาเปี๊ยก พิศาล ที่เกิดขึ้น โดยตอนที่ย้ายโรงพยาบาลไป ยังไม่มีคุณหมอมาประเมินอะไร แล้วไปฉีดยาก่อน จึงไม่ทราบว่า เหตุเสียชีวิตเกิดจากอะไร จนมาทราบทีหลังว่าเกิดจากเรื่องหัวใจ


หนุ่ม กรรชัย ยังบอกเพิ่มเติมด้วยว่า อาเปี๊ยก เป็นบุคคลที่คนในวงการบันเทิงรักมาก มีโอกาสร่วมงานด้วยกัน ตอนถ่ายละคร ช่อง3 เหมือนคนละฟากฟ้า แกเป็นคนน่ารักมาก กันเองมาก เห็นแกดุๆ แต่น่ารักมาก จะให้วิชาการแสดงแทบทุกคน ทั้งจอห์นนี่ แอนโฟเน่ , ฉัตรชัย หรือ บอย ปกรณ์ เรียกว่า สุดยอดปรมาจารย์ ในวงการบันเทิง 

 

 


และก่อนหน้านี้เพิ่งได้เจออ้อม พิยดา  มาถ่ายรายการตีท้ายครัว ยังถามถึงอาเปี๊ยกอยู่เลย เพราะมาทำละครด้ายแดง ให้ช่อง 3 คุณพ่อมาดูด้วยหรือไม่ อ้อมก็ยังบอก พ่ออายุเยอะ ไม่ค่อยสบาย ช่วงแรกพ่อมาดูให้ ตอนนี้ให้พัก แกเพิ่งไปออกงานทีวีก็ดูปกติมาก ดูแข็งแรง อีกวันปวดหลัง ไปฉีดยา 3 เข็ม ย้ายโรงพยาบาล ยังไม่มีการประเมิน ไปฉีดมอร์ฟีนอีก ผมรู้ข่าวตอนเช้า ตกใจมาก คนรู้จักผมก็มี ปวดแขนปวดไหล่มาก ไปฉีดยา

 

หมอบอกไม่เป็นไร 6 ชั่วโมงต่อมาก็เสียชีวิต ไปตรวจอีกทีกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด มีหลายคนเป็นแบบนี้ ปวดหลัง ปวดบ่า ให้บอกหมอไปเลย ว่าขอตรวจหัวใจว่าขาดเลือดหรือไม่ เพราะเป็นเคสที่อันตรายมาก ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสูญเสียอาเปี๊ยกแบบนี้ 
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : แพยท์  ปรเมินผิด  73  เปี๊ยก พิศาล  ฉีดยา  หัวใจวาย  ช็อก  หมอ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ