"กรรชัย" ถามกลางรายการ! ทำไม "เจ๊โรงน้ำดื่ม" ไม่ปกป้อง "หนุ่มใต้พลเมืองดี" ลั่น! ต้องดูแล คนดีๆในสังคมตอนนี้หายาก (คลิป)

จากกรณีชายพลเมืองดีให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปีที่ถูกคุณตาแท้ๆซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราแล้วล่อลวงหลานสาวไปพยายามข่มขืนในป่าละเมาะ ในพื้นที่ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เคราะห์ดีที่หลานสาวร้องตะโกนเสียงดังจนพลเมืองดีได้ยินและรีบไปช่วยเหลือจนรอดมาได้ คุณตาถูกจับตัวดำเนินคดี

 

อ่านข่าว : ตาแท้ๆ เมาได้ที่ พาหลานในไส้ ลวงเข้าป่าขึ้นคร่อมพยายามขืนใจ!

โดยเด็กสาววัย 15 ปี ตอนนี้สภาพจิตใจยังย่ำแย่และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่อยากกลับไปอยู่ที่บ้านของตากับยาย เจ้าหน้าจึงนำตัวไปพักที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดสงขลา ชั่วคราวเนื่องจากพ่อกับแม่ก็แยกทางกัน และกำลังประสานให้ทั้งพ่อและแม่มารับไปดูแลตามความต้องการของเด็กว่าจะอยู่กับใคร จากนั้นจะได้ประสานทีมสหวิชาชีพมาร่วมทำการสอบสวนตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

 

 

ส่วนคุณตายังปฎิเสธว่าไม่ได้ลงมือข่มขืน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีใน 3 ข้อหา คือ พาบุคคลอื่นไปกระทำการอนาจาร,กระทำอนาจารบุคคลอายุเกินกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน18 ปี,และความผิดตาม พรบ.ความรุนแรงและครอบครัว ขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขัง สภ.หาดใหญ่ เพื่อเตรียมนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลา

จากนั้นนายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กวัย 15 ปีได้ทันนั้น ได้เดินทางไปที่สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังต้องเป็นพยานจนถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา และตอนนี้ต้องเดือดร้อนเพราะไม่มีที่ไปและไม่มีที่พัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็อาศัยอยู่ที่บ้านของเถ้าแก่ หลังจากที่มาทำงานส่งน้ำได้ 2 เดือนแล้ว 

อ่านข่าว : หนุ่มใต้ช่วยด.ญ.รอดถูกตาแท้ๆขืนใจ โดนนายจ้างไล่ออก บอกทำเสียเวลางาน

อ่านข่าว :  หนุ่มใต้ลั่นไม่เสียใจที่ได้ช่วยเด็กหญิงจากถูกขืนใจ แม้ถูกไล่ออกจากงาน

 

 


ต่อมาทางด้าน เจ้าของโรงงานผลิตน้ำที่นายทิพกร ทำงานอยู่ ซึ่งได้ชี้แจงว่า สาเหตุที่ให้ นายทิพกร ออกจากงาน เนื่องจากไปเป็นพยานในคดีนี้ จนทำให้เสียงานส่งน้ำไม่ทัน และนำรถคันใหม่ไปส่งน้ำ แต่ก็ไม่ได้ไป เพราะไปให้ปากคำที่ สภ.หาดใหญ่ หลังจากนั้นจึงไปส่งน้ำ ตอน 4 ทุ่ม ทำให้เจ้าของร้านไม่พอใจ และวันนั้นต้องนำรถคันดังกล่าวไปขนของเพราะลูกสาวย้ายหอพัก ในช่วงเย็น

นอกจากนี้นายจ้าง บอกว่าอยากขอความเป็นธรรม ในเรื่องที่เกิดขึ้น ความจริงแล้ว ตนไม่อยากให้นายทิพกร ออกจากงาน เพราะได้วางแผนที่จะซื้อรถและเซ้งร้านน้ำให้นายทิพกร มีกิจการส่งน้ำเป็นของตัวเองด้วยซ้ำซึ่งได้คุยกันไว้แล้วเพื่อสร้างตัวเองให้ 

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีคนทราบข่าวว่านายทิพกร ถูกไล่ออกจากงาน จึง มีผู้ติดต่อยื่นมือมาให้ความช่วยเหลือจำนวนมาก ทั้งเสนองานให้ทำ รวมทั้งบริจาคเงินมาซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้ 

 

อ่านข่าว : เถ้าแก่น้ำดื่มโอดตกเป็นจำเลยสังคม ใจดำไล่"หนุ่มใต้" พลเมืองดีออกจากงาน ความจริงโมโหเอารถไปบ้านญาติ

 

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ โดย กรรชัย กำเนิดพลอย ได้มีการแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวของนายทิพกร ต้องได้รับความเชิดชู ถึงแม้นายทิพกรนั้น จะส่งของลูกค้าช้า แต่ทางเจ้าของโรงน้ำนั้น น่าจะพูดหรือปกป้องนายทิพกร เพราะเรื่องดังกล่าวนั้นถึงแม้จะผิดแต่ความดีต้องมาก่อน เพราะสังคมไทยในทุกวันนี้นั้น  คนดีๆในสังคมหายาก 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เจ๊โรงน้ำดื่ม  หนุ่มใต้  กรรชัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ