ภาพวันวานสุดอบอุ่น ของ "น้องนาวา" กับ "เปี๊ยก พิศาล" ล้างเท้าให้คุณตา เป็นหลานที่น่ารักและกตัญญู

จากกรณีข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทยที่สูญเสีย เปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับชื่อดัง และนักแสดงรุ่นใหญ่ ซึ่งเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ในวัย 73 ปี เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา 

 

อ่านข่าว : ปิดตำนานตำรับตบจูบ! พิศาล อัครเศรณี สิ้นแล้วด้วยวัย73ปีหัวใจวาย

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dechathorn Rungraung ได้โพสต์ข้อความโดยอ้างถึง พิศาล อัครเศรณี พร้อมระบุว่า "RIP อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี เสียชีวิตด้วยหัวใจวายเมื่อประมาณตี 2 กว่าของวันที่ 4 ธันวาคม 2561" ต่อมาบนไอจี @aomphiyada หรือ อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล ได้โพสต์กำหนดการสวดพระอภิธรรมอาเปี๊ยก ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4-11 ธันวาคม 2561 ที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ซึ่งก่อนหน้านั้นเปี๊ยก พิศาล ได้บ่นปวดหลัง ซึ่งทางครอบครัวได้พาไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ฉีดยาแก้ปวดและให้กลับบ้าน

 

อ่านข่าว : อ้อม พิยดา เเจ้งกำหนดการสวดพระอภิธรรม พ่อเปี๊ยก-พิศาล

 

 

แต่อาการไม่ดีขึ้นประกอบกับมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ ทางครอบครัวจึงพาไปโรงพยาบาล แพทย์ได้เอกซเรย์กระดูกหลังอย่างละเอียดแต่ยังมีอาการปวดหลังรุนแรงจากนั้นให้นอนแอดมิท ซึ่งขณะนั้นยังรู้สึกตัวดี ยังบ่นปวดหลังอยู่เป็นระยะ ๆ และในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม เกิดอาการหายใจไม่ออก และเกิดอาการน็อค แพทย์จึงปั๊มหัวใจนาน 3 ชั่วโมงแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

 

ทั้งนี้ได้มีบรรดานักแสดงในวงการบันเทิงจำนวนมาก โพสต์ข้อความอาลัย "เปี๊ยก พิศาล" ซึ่งทางด้านหนุ่ม ศรราม ก็ร่วมเขียนข้อความให้กำลังใจอ้อม พยิดา ที่ถือเป็นน้องรักในวงการบันเทิง ให้ผ่านช่วงเวลาทุกข์เศร้านี้ไปได้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "หนุ่ม ศรราม" โพสต์ไอจีส่งกำลังใจถึง "อ้อม พิยดา" หลังสูญเสียคุณพ่อ ขอให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้นะ

 

นอกจากอ้อม พิยดา จะเป็นลูกสาวคนสวย ที่เก่งและขยัน เดินตามรอยพ่อ ทำงานด้านละครและการแสดงมาอย่างยาวนานแล้ว "น้องนาวา" ลูกสาวของอ้อม พิยดา ก็ถือเป็นความภาคภูมิใจของ "เปี๊ยก พิศาล" ที่มีหลานสาวน่ารัก กิริยามารยาทงดงาม และยังมีความสามารถไม่แพ้คุณแม่ 

 

ลูกสาวสุดที่รักของคุณพ่อ 

 


วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับน้องนาวา หลานสุดที่รักของคุณตาเปี๊ยก และภาพความทรงจำวันวาน ที่คุณตามีความสุขเมื่อได้อยู่กับหลาน โดยน้องนาวาเป็นเด็กที่อารมณ์ดี และมีเรื่องอะไรตลกๆ มาให้แฟนคลับได้ขำขันและชื่นชมตลอด ไม่ว่าจะเป็น การหวงคุณแม่จัดอยากเป็นลูกสาวคนเดียว จนบังคับไม่อยากให้พ่อแม่กอดกัน เพราะกลัวจะมีน้อง

 

รวมไปถึงแซวคุณแม่ในการบ้านตัวเองว่าแม่สวยมากในตอนที่ยังเป็นสาวอีกด้วย และสาวน้อยคนนี้ยังมากความสามารถในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำคลิปเป็นยูทูปเปอร์ เก่งกีเทควันโด รวมไปถึงยังเรียนเต้นบัลเล่ต์อีกต่างหาก

 

ความภาคภูมิใจของคุณตา 

 

 

 

และเมื่อถึงวันสำคัญ ก็จะกราบคุณตา ล้างเท้าให้คุณตา เมื่อมีเวลาว่างน้องนาวาก็จะขอติดตามคุณตาไปชมการกำกับละครอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีภาพที่แสดงให้เห็นถึงความรักที่ผูกพันของตากับหลาน แม้วันนี้คุณตาเปี๊ยกจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ความรัก ความผูกพันก็จะยังคงอยู่ในใจลูกหลานตลอดไป 

 

ล้างเท้าให้คุณตา 

 

 

 

 

โมเม้นต์อบอุ่น ลูกสาว หลานสาวและคุณตา 

 

ขอบคุณ IG : aomphiyada

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : หลานรัก  เปี๊ยก พิศาล  น้องนาวา  ความภูมิใจ  อ้อม พิยดา  หัวใจวาย  หลานสาว  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ