ช่างแต่งหน้า-ทำผม รับปริญญาอ้างจบจากสถาบันมีชื่อเสียง เป็นลูกศิษย์อาจารย์ชื่อดังแต่ผลงานสุดป่วย!

ดราม่าร้อนบนโลกออนไลน์ในขณะนี้เมื่อมีช่างแต่งหน้าคนหนึ่งชื่อคุณ Phatsilachat Saechong ได้โพสต์ผลงานแต่งหน้าของช่างแต่งหน้าคนหนึ่งที่รับงานแต่งหน้ารับปริญญาให้บัณฑิต 2 คน แต่ผลงานที่ได้นั้นเรียกว่าใช้ไม่ได้เพราะผลงานออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง ไม่อยากเชื่อว่านี่หรือคือผลงานของช่างที่อ้างว่าจบการเรียนแต่งหน้าจากสถาบันที่มีชื่อเสียงและเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์สอนทำผมชื่อดังอีกด้วย

 

โดยคุณ Phatsilachat Saechong ได้โพสต์รูปภาพบัณฑิต2คนที่เป็นผลงานการแต่งหน้าของช่างคนดังกล่าว ทั้งคู่ได้รับการแต่งหน้าเหมือนแค่แต่งลวกๆ ทั้งแป้งที่ไม่ติด หน้าดูมันเยิ้ม เขียนคิ้วหนาไม่มีความคม อีกคนหน้าขาวมาก แต่งตาดูเลอะเทอะ และยังมีทรงผมยุ่งเหยิงของทั้งคู่อีกด้วย

 

 

ผลงานคนที่1 แป้งไม่ติด ผิวหน้าดูมันเยิ้ม เกลี่ยแป้งไม่ทั่วหน้า คิ้วหนาไม่เป็นรูปทรงและแต่งตาดูเลอะเทอะมาก

 

 

อีกคน หน้าขาวเกินไป ส่วนจุดที่เหลือก็ไม่ต่างจากคนแรก

 


 

รีวิวความมักง่าย ของช่างแต่งหน้า-ทำผม ของการรับปริญญาบัณฑิต มมส. ปีนี้..ลูกค้าเอาเงินจ้างคุณ คุณต้องดูแลให้ดีที่สุด..ใจเค้าใจเรา..อย่างน้อยจรรยาบรรณ และ ความรับผิดชอบต้องสูงกว่านี้..กว่าจะใช้คำว่าช่างได้ไม่ใช่ใครจะใช้ก็ได้...โปรไฟล์ สวยหรู กรุณาศึกษาขอดูงานจริงก่อนตัดสิ้นใจ แต่งนะครับ นี้คือ อุทาหรณ์ สอนใจของลูกค้า...ไม่ได้มีเจตนาจะประจานใครแต่อย่างใด งดดราม่านะครับ.. ลงไว้เพื่อเป็นวิทยาทานของลูกค้า ให้ข้อคิดในทางที่ดีทั้งช่าง และ ลูกค้านะครับ

#ปล.เค้าบอกว่าเค้าคือช่างที่จบจากสถาบันที่มีชื่อเสียง และ เรียนทำผมจากอาจารย์ชื่อดัง..
 

 

 

ทั้งนี้บรรดาช่างแต่งหน้าคนอื่นๆที่ได้เห็นโพสต์ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นสงสารบัณฑิตทั้ง2คนนี้และตำหนิช่างแต่งหน้าคนนี้ เช่น  อย่าเอาความมักง่ายเห็นแก่ตัวมาทำให้อาชีพที่เขาให้เกียรติตัวเองให้เกียรติอาจารย์ที่สอน ทำให้วงการช่างเสื่อมเสีย , นี่ไม่ใช่ฝีมืออาชีพแน่ๆดูแต่คิ้วสิเด็กหัดทำแน่ๆแหม้แต่ม๊าคหน้าเขียนคิ้วแก้มใช้รองพื้นยี่ฮ้อใหนยังไม่เริ่มงานก็ลอกแล้วแบบนี้น่าสงสารรับปริญญานะไม่ใช่จะมีโอกาศได้แต่งอีกพวกอ้างว่าเป็นช่างแต่หน้าก็คงฉวยโอกาศในช่วงนี้แหละ

 

 

 

แต่ก็มีคนที่มองว่าเรื่องนี้โทษช่างแต่งหน้าก็ไม่ได้เพราะบัณฑิต2คนนี้โชคไม่ดีเอง "โทษช่างก็ไม่ได้หรอกนะคะ กฏระเบียบทาง มหาลัย ห้ามทุกอย่าง เยอะเอง ดวงไม่ดีเองนะลูกที่หนูเลือกช่างตามเงินค่าจ้าง.."

 

 

 

ขอบคุณ Phatsilachat Saechong

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : แฉช่างแต่งหน้ารับปริญญา  ช่างแต่งหน้ารับปริญญา 

ติดตามข่าวอื่นๆ