สาวน้ำใจงามวิ่งไปอุ้มแมวน้อยนอนกลางถนน หนุ่มขับสิบล้อเบรครถช่วยชีวิต

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปจากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ข่าวปากช่องนิวส์ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นบนถนนมิตรภาพ หลักกม. 100 +100 อำเภอสี่คิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ถ้าสังเกตุได้ภายในคลิปนั้นคือลูกแมวนอนอยู่ข้างกลางถนน หนุ่มคนขับรถสิบล้อได้เห็นเข้าจึงหยุดรถเพื่อที่จะไม่ให้เหยียบแมวตัวดังกล่าว 

ขณะเดียวกันนั้นเองก็มีสาวพลเมืองดีได้วิ่งเข้าไปอุ้มลูกแมวออกมา ทราบว่าชื่อ คุณกันยาวีร์ ทาระพันธ์ เป็นอาสาสมัครของหน่วยกู้ภัยฮุก31 สีคิ้ว  ทั้งนี้ถ้าฟังจากเสียงพูดภายในคลิปมีเสียงพูดซึ่งเป็นคำพูดของผู้อัดคลิปและผู้หญิงคนที่ช่วยแมวเป็นคำพูดประมาณว่า "มีคนใจดีช่วยลูกแมวนะครับ แมวโดนรถเหยียบ คนถ่ายคลิปเลยถามว่าเป็นอะไรมั้ยครับ แมวใครครับเนี้ย ผู้หญิงคนดังกล่าวได้ตอบว่า "ไม่ทราบเลยว่าแมวใครและเธอได้พูดกับแมวว่าขวัญเอ๋ยขวัญมา"

 

และผู้ชายคนดังกล่าวได้พูดต่ออีกว่า "ถือว่าโชดีมากๆ เยี่ยมมากๆได้ช่วยชีวิตแมวไว้กลางถนน"


 


หลังจากนั้นชาวเน็ตที่เห็นคลิปต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมในน้ำใจของคนขับรถสิบล้อและคุณกันยาวีร์ ที่พบเจอแล้วไม่ปล่อยผ่าน ช่วยเหลือชีวิตเล็กๆ ชีวิตหนึ่งให้ปลอดภัย #ช่วยแมวบนถนน 

 


อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม ขอชื่นชมคนขับรถสิบล้อและผู้หญิงที่ไปนำแมวออกจากถนนจริงๆเพราะถ้าหนุ่มคนขับรถสิบล้อไม่ได้หยุดรถให้ หญิงสาวคนดังกล่าวก็ไม่สามารถไปช่วยแมวเอาไว้ได้แน่ๆ ซึ่งถ้าดูจากรถแล้วหากคนขับสิบล้อไม่หยุดรถ แมวตัวนั้นโดนรถทับอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆความมีน้ำใจของคนในสังคม ที่ยังคงมีให้เห็นในสังคมไทย 

 

ในที่สุด น้องแมวก็รอดตายแล้ว 

 

 

 

เจ้าตูยยังวิ่งตามมาดีใจด้วย แมวน้อยรอดตาย


Cr. ปากช่องนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : เสี่ยงชีวิต  นางฟ้าบนดิน  สาวใจบุญ  สัตว์เลี้ยง  คนดี  แมว  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ