"พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ" ประทานชุดราตรีผ้าไหมไทยแบรนด์พระองค์เองให้ "เดมี่ มิสยูนิเวิร์ส 2017"

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าประทานชุดแบรนด์ "SIRIVANNAVARI" ในคอลเลกชั่นชุดราตรีจากผ้าไหมไทยที่ทรงออกแบบเป็นพิเศษด้วยพระองค์ ประทานให้แก่ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 เพื่อสวมใส่ในงาน Thai Night ค่ำคืนวันที่ 5 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ โดยประทานพระวโรกาสให้ มิสยูนิเวิร์ส 2017 เข้าเฝ้า และทรง Fitting ชุดด้วยพระองค์เอง

 

สำหรับชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานให้ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 นับเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกแบบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สไตล์ยุโรป โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงาม และดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมการปักลงบนกระโปรงแนวกรีกให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว 


โดยทาง ทางนิตยสาร ELLE Thailand ก็ได้ออกมาเปิดเผยภาพบรรยากาศการฟิตติ้งชุดของ สาวเดมี่ ก่อนจะถึงวันจริงกันด้วย โดยชุดราตรีของเดมี่ นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รังสรรค์มาในรูปแบบชุดไทยเกาะอกที่ใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวา ออกแบบแบบไม่มีแพทเทิร์นแต่สร้างเสน่ห์ความเป็นสากลได้อย่างพอดิบพอดี และดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่นโดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงามดูสวยเป็นธรรมชาติยามเคลื่อนไหว พร้อมการปักกระโปรงแนวกรีกให้แลดูทันสมัยมากขึ้น 

 

 

ขอบคุณภาพจาก ELLE Thailand 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เดมี่ มิสยูนิเวิร์ส 2017  ทรงพระประทานชุดราตรีผ้าไหม  พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ