ลูกสาววัย 11 ขวบ ติดมือถือหนัก เขียนจม.ด่าแม่ หลังถูกโดนยึด (คลิป)

จากกรณีที่มีคุณแม่รายหนึ่ง ได้โพสต์เฟสบุ๊กขอคำปรึกษา ในกลุ่มเฟซบุ๊กคนรักลูก ซึ่งหลังจากที่ได้อ่านข้อความจากกระดาษที่ลูกสาววัยเพียง 11 ขวบ ได้เขียนไว้โดยเธอได้ระบุว่า "ถ้าผิดกฎลบได้ค่ะ ขออนุญาตปรึกษาหน่อยค่ะ ที่บ้านมีลูกสาวคนโต อายุ 11ปี ติดมือถือมากค่ะ // แม่พูดดีๆ ก็แล้ว เตือนอะไรต่างๆ ก็แล้ว แต่ก็ไม่เคยฟังค่ะกลางคืน 4-5ทุ่ม ปิดไฟแล้วยังแอบเล่นมือถืออยู่ พอแม่จะเก็บมือถือไม่ให้เล่นก็อาละวาด ตะโกนใส่แม่ พอแม่ตีก็มาเขียนใส่กระดาษแบบนี้อ่ะค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้่ควรทำไงดีค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าด้วยค่ะ"

 

โดยข้อความในจดหมายที่ลูกสาวของเธอได้เขียนไว้ มีใจความว่า "แม่อ่ะ เป็นเหียอะไร อะไรก็ไม้ อะไรก็ตี มึงเป็นเหียไร กูถามมึงดิ แม่คนอื่นอ่ะเขาไม่มีเหมือนมึงหรอก ถ้าเป็นไปได้นะ กูไม่หน้าเกิดมาเป็นลูกมึงเลย นี่กูอดทนไว้นะ อย่าให้กูทนไม่ไหว กูพูดจริงทำจริงนะ"

 

 


ทั้งนี้หลังจาก ที่หลายคนเห็นข้อความนี้ต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารย์กันอย่างหนัก บ้างก็กลัวว่าลูกตนเองจะเป็นแบบนี้หรือเปล่า บ้างก็ได้อ่านแล้วจุกอก ขณะที่บางคนให้คำแนะนำว่าให้คุณแม่สอนให้เด็กเล่นเป็นเวลาหรือนั่งคุยกับลูกถึงเรื่องนี้อย่างจริงจัง มีเหตุผล หากิจกรรมอย่างอื่นทำร่วมกันเป็นต้น 

 

 

 

ขอบคุณ : ข่าวอรุณอมรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : เขียนจดหมายด่าแม่  ปรึกษากลุ่มเพื่อน  ลูกติดมือถือ  ด่าแม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ