ลูกเสือแสดงรอบกองไฟวันเข้าค่าย เต้นโชว์เท้าไฟ-เอวพริ้ว

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่มีการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊กเพจ "ข่าวบ้านบึง9550" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมภาพของเด็ก ๆ นักเรียนที่ไปร่วมกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ โดยสิ่งที่นับว่าเป็นจุดสำคัญที่เหล่าเด็ก ๆ คุณครู รวมทั้งผู้ปกครองตั้งหน้าตั้งตารอคอยจะได้รับชมความสามารถของเด็ก ๆ แต่ละกลุ่มนั้น เห็นจะเป็นการแสดงรอบกองไฟในตอนกลางคืน ซึ่งก็จะมีตัวแทนของกลุ่ม หรือของชั้นเรียนต่าง ๆ มาร่วมแสดงความสามารถกัน

โดยคนส่วนใหญ่เมื่อนึกถึงการแสดงรอบกองไฟในการเข้าค่ายลูกเสือนั้น หลายคนจะนึกไปถึงการแสดงละครในวรรณคดี วรรณกรรมเรื่องต่าง ๆ รวมไปถึงนิทานอีสปที่เหล่าเด็ก ๆ หลายคนคุ้นเคย แต่ล่าสุดเรียกได้ว่าฉีกทุกกฎการเข้าค่ายลูกเสือ ทั้งยังเป็นการแสดงที่ทำให้เห็นความสามารถของเด็ก ๆ ที่พัฒนาไปตามยุคสมัย โดยการแสดงดังกล่าวเป็นการเต้นเข้าจังหวะเพลงชนิดที่ว่าเอวพริ้ว จังหวะเป๊ะ ดูเพลินตากันเลยทีเดียว (แบบนี้ธรรมดา ซะที่ไหน !! ลูกเสือ)

 

 


คอมเมนต์จากชาวเน็ตระบุว่า สมัยกูนึกไม่ออกก็ แสดงเรื่อง บางระจัน ฟันกันทั้งเรื่อง / ตำนานพระนเรศวร อุ้มไก่ชนไปตีในค่ายลูกเสือ / ตำนานพระเจ้าตาก ฟันกันทั้งเรื่อง, พ่อแม่จะรู้ก็วันนี้แหละ, น้องเขาเป็นเนตรนารีหรือป่าว, ตามยุคตามสมัย น่ารักดี, นึกถึงสมัยตัวเอง โอโลซูบารู รอบกองไฟจ้าาาาา, สมัยผมนายนำเสนอการแสดงนายขนมต้มเลยต่อยจริงเจ็บจริง.55555, เก่งมากลูก น่ารัก เป็นต้น

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ก็มีมุมน่ารัก ๆ ที่ถูกเผยแพร่ผ่านครูสาวรายหนึ่งที่ได้ร่วมกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือกับเด็ก ๆ โดยครูสาวได้นำภาพการกินหมูกระทะของเด็ก ๆ มาโพสต์พร้อมข้อความว่า อยู่ที่ โรงเรียนเทศบาล 3 (ยมราชสามัคคี) "มิติใหม่ฉีกวงการเดินทางไกลและค่ายพักแรม สุดจริงลูกเอ้ย 55555" จนกลายเป็นกระแสฮือฮาเรียกคอมเมนต์จากชาวเน็ตกันอย่างมากมาย โดยหลายคนถึงกับเอ่ยปากว่า สมัยที่ตนเองเรียนทำไมคิดไม่ได้แบบนี้ ต้องลงทุนหุงข้าว กินได้บ้างไม่ได้บ้างก็มี (อ่านข่าวก่อนหน้า : ครูโพสต์FB ภาพศิษย์เข้าค่ายลูกเสือ ล้อมวงกินหมูกระทะ ไม่หุงข้าวแบบเดิมแล้ว)

 

 

 

 

ขอบคุณ : ข่าวบ้านบึง9550, สุดา รัตน์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : การแสดงรอบกองไฟ  เข้าค่าย  ลูกเสือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ