"อัจฉริยะ"ไลฟ์โต้ทุกครหาท้าโหลกแดงดีเบต ขอโทษทำผิดคลิปปะทะเดือดรปภ.

จากกรณีที่กลุ่มของ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง และเหมือนจะมีการขอเข้าไปตรวจสอบภายในพื้นที่ดังกล่าว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ไม่นอนุญาตให้เข้า จึงเกิดการปะทะคารมกันอย่างรุนแรง โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น นายอัจฉริยะได้มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงาน ซึ่งตนเองเดินทางไปเป็นตัวแทนไกลเกลี่ยปัญหาให้กับบริษัทที่มีข้อพิพาทกัน ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา 

ทั้งนี้ได้มีการหยิบอาวุธขึ้นมาข่มขู่ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ขณะที่นายอัจฉริยะได้เปิดใจเล่าว่า มันเป็นสไตล์การทำงานส่วนตัว ที่ยอมรับว่าอาจจะรุนแรงไปบ้าง แต่สุดท้ายก็เคลียร์เรื่องราวดังกล่าวได้จบ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "อัจฉริยะ"ไลฟ์แจงคลิปฮึ่มใส่รปภ.เป็นเทคนิคทำงาน ให้ดูผลโรงงานจบขัดแย้ง สู้พวกเถื่อนต้องมีการ์ดพกอาวุธ

 

ล่าสุดก็มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้น ถึงเรื่องราวดังกล่าวอีกครั้ง ทำให้นายอัจฉริยะ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมระบุว่า "ผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชน ที่ไปทำกิริยามารยาทที่ไม่ได้ดี ผมให้สัญญาว่าจะไม่มีเหตุการณ์เหมือนที่หน้าโรงงาน อ.แปลงนาม จ.ฉะเชิงเทรา ยอมรับว่าวันนั้นใจร้อน และใช้อารมณ์ที่ไม่ดี สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ผมคิดแล้วคิดอีก และละอายต่อตัวเอง รู้ว่าเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง รู้ตัวว่าทำผิด ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ผมจะไม่ทำแบบนี้อีก


 

ทั้งนี้อยากเรียนให้ทราบว่า ผมไม่ได้อยากแก้ตัว วันนั้นผมไปในฐานะผู้แทนมอบอำนาจ หลังจากที่เห็นในคลิปแล้ว ก็มีการพูดคุยกัน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่รัฐ และตำรวจ มีการนัดหมายไปประชุมเจ้าของโรงงาน ซึ่งผมเป็นคนกลาง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย โดยอยากชี้แจงให้เข้าใจว่าชมรมไม่เคยรับเงินบริจาค ช่วงที่ปิดเพจไป 2-3 วัน มีคนกล่าวหาว่าปิดเพจเพราะเงินหมด ผมทำเพจมา 7 ปีไม่เคยขอบริจาคเงินใครแม้แต่รายเดียว ผมเอาเงินที่ช่วยคนรวยมาช่วยคนจน ผมทำบัตรสมาชิก 500 ก็โดนด่า ขายเสื้อก็โดนด่า ผมก็ไม่ทำ ผมไม่สนใจ 7 ปีที่ผ่านมาคดีที่รับทำให้กับคนรวย 70-80% ไม่เคยมีปัญหา"

 

ถ้ายังเชื่อมั่นในตัวผม ก็ติดตามเพจผมต่อไป คนจะมาด่าผมก็ไปอยู่เพจอื่นไม่ต้องมาด่าผม เงินของชมรมมีเพียงพอและช่วยเหลือคนจน หลังรับปากผู้ใหญ่ในประเทศ 7 ปีที่ทำมาที่ผมทำเพจ ผมและครอบครัว รวมถึงทีมงานถูกฟ้องดำเนินคดี ผมไม่เคยพูดกับใคร เรามีหน้าที่ไปต่อสู้ในขบวนการยุติธรรม"ผมไม่เคยนำเอกสารของกบ และครอบครัวของคุณกบ ไปเผยแพร่ต่อสาธารณชน โหลกแดงเป็นคนเผยแพร่ โหลกต้องรับผิดชอบ เรื่องที่กล่าวหาว่าไปรับเงินชาวบ้าน โหลกแดงแน่จริงมาดีเบตกับผมได้เลยผ่านรายการอะไรก็ได้ ผมมีหลักฐานแต่ผมไม่อยากตอบโต้ ผมเอาเวลาไปช่วยเหลือคนยากจนดีกว่า ไม่อยากตอบโต้เพจอวตาร"

ท้าดีเบตกับโหลกแดง 

 

นอกจากนี้นายอัจฉริยะยังบอกอีกว่า หลังจากนี้ 1 เดือน ผมขอเป็นอัจฉริยะ คนธรรมดา เนื่องจากผมมีสอบ 2 วิชา ขอใช้ชีวิตในการพักผ่อนกับครอบครัว หลังปีใหม่มาเจอกัน ผมยืนยันว่าหลังปีใหม่เรามาเจอกัน นับตั้งแต่พรุ่งนี้ ขอใช้ชีวิตส่วนตัวบ้าง อยากเป็นอัจฉริยะ คนธรรมดาขอเป็นส่วนตัว สิ่งสำคัญตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณพี่น้องคนไทยทั้งประเทศที่สนับสนุนชมรม ถ้าผมทำอะไรไม่ถูกต้องก็ขอโทษไว้ ณ ที่นี้ หากเจอผมที่ไหนก็ทักทายได้เหมือนเดิม

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : โหลกแดง  พักยาว  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ดีเบต  เงินบริจาค  รปภ.  ดราม่า  เหยื่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ