"ค่ายเจเอสแอล"นัดแถลงใหญ่ย้ายฐานจากช่อง7ซบ"พีพีทีวี" เคลียร์ปมร้าว"กิ๊กดู๋"โดนถอดผังรายการ

จากกรณีที่รายการกิ๊กดู๋สงครามเพลง" กำลังจะย้ายช่องจากช่อง 7 สีไปอยู่ช่องพีพีทีวี(PPTV) โดยวางผังรายการไว้มีกำหนดออกต้นปี 2562 นั้นโดยในเวลาต่อมา กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ หรือ ซูโม่กิ๊ก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Kiat Kitcharoen โดยใช้แคปชั่นว่า " ระบุว่า 22 กันยายน 2561 ไอ้แป้นเพื่อนรัก กูเกิดวันนี้เมื่อ55ปีก่อนสันนิษฐานว่าตอนนี้ แม่คงมานอนรอคลอดอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะกูเกิดตอนกลางคืน ตอนนี้คงกำลังกลับหัวเตรียมตัวออกมาเจอโลกอยู่

(กิ๊กดู๋สงครามเพลง)

 

"จริงๆแล้วไม่ได้อยากจะมาบอกมึงเรื่องวันเกิดหรอก เพราะกูก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร(ก็มันครั้งที่55แล้ว)กูแค่จะแวะมาบอกมึงว่า พวกกูเลิกทำรายการเกมพันหน้ากับร้องแลกไข่แล้วนะ(แอบใจหายนิดนึง) รูปที่เห็นเนี้ยถ่ายวันสุดท้ายที่ได้ทำงานร่วมกันก่อนจะต้องแยกย้าย อย่าคิดมากนะ งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกลา ขอขอบคุณน้องๆทุกคนนะ ที่อดทนพี่มานาน ขอบคุณสำหรับใจที่มี" 


"ขอบคุณทุกคนที่ดูรายการ ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมรายการ ขอบคุณทุกคนที่ชอบ ขอบคุณทุกคนที่ด่า อยากจะบอกว่าพวกคุณคือพลังงาน คือเชื้อเพลิงที่ขับเคลื่อนเครื่องจักรตัวนี้ รายการของทริปเปิ้ลทู จะออกอากาศถึงสิ้นเดือนกันยานี้นะ แป้น20ปีที่เราเดินมา ไกลเกินกว่าที่พวกเราคิดแล้ว ขอให้โชคดี กิ๊กตัวกลม ปล.แล้วเราคงได้เจอกันใหม่นะ(ยิ้มอ่อนๆ)" 

 

(โพสต์ปิดรายการ)
 

ขณะที่ทางด้าน อนุวัต จัดให้ ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ anuwat_ch7 ระบุข้อความว่า "เมื่อเราสองคนไม่อาจไปต่อกับ พี่ๆ กิ๊กดู๋ได้ ขอบคุณสำหรับโอกาสและความอบอุ่นที่มีให้กันเสมอ ไม่คิดว่าจะได้เป็นกรรมการ ทุกครั้งที่มารายการ นั่งดูป๋ากิ๊กพี่ดู๋ อย่างชื่นชม เก่งเป็นบ้า รายการไม่มีสคริปต์ แต่สนุกมาก พี่ตั๊ก พี่ไก่ หอม พี่สมจิตร สีสันโดดเด่นของรายการ ยิงมุขสดมาเป็นชุดแบบมืออาชีพ"


"นั่งฟังยังขำคิดได้ไง พี่ภูคือคอมเม้นต์เพลงชั้นเซียนฟังได้ความรู้ พี่แอ๊ดคือผู้มีพระคุณเพราะพี่แอ๊ดลาไปเชียร์ลูกสาว ปุ้มท้อง ส้มเลยหล่นที่ดำเดี๋ยวนี้เวลาไปไหน ใครก็เรียก กระทงหลงคีย์ เพราะรายการนี้ละครับ ที่ทำให้คนรู้จักกัน ที่สำคัญเลยต้องขอบคุณ พี่ต้น ลาวัลย์ พี่อั๋น พี่เอ๋ พี่ส้ม ช่างหน้าผม นักดนตรีและทีมงานทุกคนของเจเอสแอล ปีนี้ดูกิ๊กดู๋ที่ช่อง7เหมือนเดิม แต่ปีหน้า ดูกิ๊กดู๋. ที่ช่อง พีพีทีวี กด 36 สนุกเข้มข้นกว่าเดิม ปล. ครั้งแรกที่เห็นพี่อี๊ดหอมป๋า @djtonhorm @poompremsuda @kaisamapol @tucknuipooh"

 

(ใจหายเลย)

 

( อนุวัต จัดให้)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ซูโม่กิ๊ก"โพสต์FBปิดรายการเกมพันหน้า-ร้องแลกไข่ ก่อนมาถึงกิ๊กดู๋สงครามเพลง 20 ปีที่ร่วมงานช่อง 7

 


ล่าสุด อั้น วัชระ บิ๊กเจเอสแอล ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "สำหรับเรื่องราวต่างๆจะมีการชี้แจงในวันที่6 ธ.ค.นี้ ที่บริษัทเจเอสแอล โดยมีคุณจำนรรค์ ศิริตัน (ประธานบริษัท) จะเป็นคนที่ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งหมด รวมถึงตนก็ได้ไปร่วมงานครั้งนี้ด้วย ซึ่งการแถลงข่าวในครั้งนี้เป็นการออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมหลักฐานหลายๆอย่างที่ทำให้ รายการกิ๊กดู๋ต้องย้ายช่องและถือว่าเป็นการตัดขาดกับทางช่อง7เลยก็ว่าได้"

 

(อั้น วัชระ )


ขณะเดียวกัน ด้านแพร-รติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เจเอสแอล โกลบอลมีเดีย ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวทั้งหมด ที่เจเอสแอลต้องลาจากช่อง7บ้านเก่าที่ทำงานมากว่า30ปี โดยได้บอกว่า "กิ๊กดู๋ซุปตาร์เงินล้านและกิ๊กดู๋สงครามเพลงเสียงต้องออกไปจากช่อง7 เนื่องจากรายการหลักคือกิ๊กดู๋สงครามเพลงเงาเสียง ที่ออกอากาศในช่วงดึก เพราะดึกจึงทำให้เริ่มมีปัญหาเรื่องรายได้ ขาดทุน"

 

"เพราะว่าค่าโฆษณาได้น้อยกว่าค่าเช่า และต้นทุนการทำรายการก็สูงขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะค่าเช่าเวลา ถึงแม้ว่าช่องจะลดค่าเช่าให้ตั้งแต่ 1-2 ปีที่แล้วก็ไม่สามารถอยู่ได้ เลยต้องไปเสนอรายการใหม่ๆบวกกับพีพีทีวีเขาก็ต้องการรายการที่มีชื่อเสียงไปลงช่องอยู่พอดี รายการดัง ช่องมีรายได้ deal กันทั้งคู่"

 

"แต่อยู่ๆเมื่อเช้าวันที่ 29 พ.ย.เจเอสแอลก็ได้รับจดหมายจากทางช่อง7ว่าจะยกเลิกสัญญา ไม่มีเวลาให้ทั้งสองรายการออกอากาศแล้ว ตกใจมาก แต่ยังโชคดีที่ลงไปลงในช่องทางออนไลน์ สาเหตุที่ต้องลงช่องทางออนไลน์นั้น เพราะไม่สามารถนำเทปที่ถ่ายทำไว้แล้วไปออกทางช่องพีพีทีวี เพราะติดขัดปัญหาเรื่องนักแสดงที่ร่วมรายการเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง7ทั้งหมด"ขอบคุณ : Kiat Kitcharoen, anuwat_ch7

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : กิ๊กดู๋สงครามเพลง  ปิดตัว  ย้ายที่อยู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ