ประตูสุดสวย"ชนาธิป"ช่วย"ซัปโปโร"อยู่บนเส้นทางลุ้นตั๋ว"เอซีเเอล" จบที่4"เจลีก" (คลิป)

  จากศึกฟุตบอล เจลีก 1 ประเทศญี่ปุ่น นัดสุดท้ายของ ฤดูกาล 2018 เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ระหว่าง คอนซาโดเล ซัปโปโร อันดับ4 เปิดบ้านพบกับ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา รองจ่าฝูง   โดยนอกเหนือจาก 2 เเข้งไทยจะลงปะทะฝีเท้ากับ ระหว่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ ธีรศิลป์ เเดงดา ยังมีตั๋วเอเอฟซี เเชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ปีหน้าเป็นเดิมพัน

  

 

    ผลการเเข่งขัน ทั้งสองทีมเสมอกันไป2-2 ทำให้ ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา ได้คว้าตั๋วไปเล่นเพลย์ออฟรอบ 3 เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ต่อไป

 

 

 

 

ด้านคอนซาโดเล ซัปโปโร ยังมีลุ้นที่จะได้เข้าไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร โดยต้องลุ้นให้คาชิมา อันท์เลอร์ส ที่จบอันดับ3เจลีก คว้าแชมป์เอ็มเพอเรอร์สคัพได้สำเร็จ โควตาเพลย์ออฟจะตกลงมาอันดับ4คือ คอนซาโดเลฯ แทน อย่างไรก็ตามอันดับ4 ถือเป็นอันดับสูงที่สุดของ คอนซาโดเล นับตั้งแต่ทีมเล่นบนลีกสูงสุด เจลีก1

 

 

ลูกที่9 ในการค้าเเข้งที่ประเทศญี่ปุ่น

 

 

 

    ซึ่ง1ใน2 ประตูของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในเกมดังกล่าวก็มาจากฝีเท้าของ เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เกิดขึ้นในช่วง3 นาทีเเรกของเกมการเเข่งขัน  เมื่อทาง เจย์ โบธรอยด์ สกิดด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษ ใส่พานย้อนให้ชนาธิป สรงกระสินธิ์ กดเรียดด้วยขวาเน้นๆ ให้ทีมขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว ถือเป็นประตูที่9 ของเมสซี่เจ จากการลงสนาม  31 นัดในทุกรายการ โดยในทีมนั้น เมสซี่เจ มีสถิติซัลโว รั้งที่3 รองจาก เคน โทคุระ 14 ประตู และ เจย์ โบธรอยด์ ซัดไป 11 ลูก

 

 

 

 

หลังเกม ชนาธิป กล่าวว่า  ทีมมีการเปลี่ยนแปลงจากปีก่อนดีขึ้นทุกด้าน และตั้งเป้าหมายปีหน้าด้วยการคว้าแชมป์เจลีกให้ได้ ดีใจที่ยิงได้ ทำให้เพื่อนมีความมั่นใจขึ้น

 

 

 

ทุกคนทำหน้าที่ได้ดี ผมอาจจะไม่เป็นตามที่ใจหวัง ทีมของเราเป็นทีมที่มีการพัฒนา ก็รู้สึกเสียดาย แต่มันยังไม่หมดที่เราจะได้ไปเล่นเอซีแอล แต่ถ้าเทียบกับปีที่แล้ว เราพัฒนากันมามาก

 

 

ก่อนอื่นต้องขอบคุณโค้ชมิชา (มิไฮโล เปรโตวิช) สตาฟฟ์โค้ช และเพื่อนร่วมทีมทำให้ผมพัฒนาขึ้น โค้ชเขาตั้งความหวังและสอนหลายๆเรื่อง มันก็ยากในช่วงแรก แต่จบฤดูกาลมันก็ทำให้เห็นว่าเราพัฒนาทุกด้าน ดีใจครับแต่ก็อยากพัฒนาเพิ่มขึ้นไปอีก ปีหน้าเป้าหมายของเราก็สูงขึ้น เราหวังว่าจะได้แชมป์

 

 

 

ขอบคุณแฟนบอลฮอกไกโดและแฟนบอลไทยที่ให้กำลังใจทีมผม มันอาจจะผิดหวังบ้าง สมหวังบ้าง ผมรู้สึกมีความสุข พวกคุณคือกำลังใจที่ดีมากๆ สำหรับผมและทีม ทุกคนรับรู้และไม่ได้เพื่อทีม ทุกคนเล่นเพื่อแฟนบอลที่คอยซัพพอร์ตพวกเราครับ ขอบคุณครับ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

goal.com/th

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : คอนซาโดเล ซัปโปโร  เจลีก  ชนาธิป สรงกระสินธ์  ฟุตบอล  เมสซี่เจ  ยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ