"หม่ำ จ๊กม๊ก" รับเคยนอกลู่นอกทางจริง แต่หยุดได้เพราะเมียสั่งให้เลือก

ถ้าพูดถึงเรื่องของความเจ้าชู้ถือว่ามาคู่กับผู้ชาย โดยเฉพาะผู้ชายที่มีความตลกยิ่งมีสเน่ห์ที่สามารถดึงดูดผู้หญิงมากๆ ดั่งคำพูดที่ว่าคนดีมักนกตลอกมักได้ แล้วยิ่งเป็นตลกดังอย่างหม่ำจ๊กม๊กนั้น เรียกได้มีความตลกสุดๆไม่เป็นสองรองใครแน่นอน แต่ถ้าลองสังเกตุดีๆในรายการไม่ว่าจะเป็นเท่ง โหน่ง ตุ๊กกี้ ก็จะแซวหม่ำอยู่บ่อยครั้งเรื่องสาวปริศนาที่เชียงราย จนหลายคนเข้าใจว่าหม่ำนั้นมีบ้านเล็กอยู่ที่นั่นจริง เรียกได้ว่าวันนี้มีโอกาสได้ออกงานเจ้าตัวเลยออกมาเคลียร์ประเด็นดราม่าต่างๆที่ทุกคนสงสัยกันให้เข้าใจกันซะที 


ล่าสุด ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อ "ขุนบันลือ" ที่จังหวัดเชียงราย นักแสดงตลก/ผู้กำกับ หม่ำ-จ๊กมก (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่มาจัดงานแถลงข่าวภาพยนตร์ที่ จ.เชียงราย สถานที่ที่โดนแซวว่ามีเมียน้อยอยู่ที่นี่และเรื่องให้กำลังใจ เท่ง เถิดเทิง หลังมีข่าวมีปัญหากับภรรยา ที่เป็นประเด็นดราม่าร้อนระอุไม่จบอยู่ในขณะนี้ และยังได้ตอบคำถามเกี่ยวกับที่ได้รับเชิญเป็นประธานสโมสร ฟุตบอลทีมยโสธรอีกด้วย

 

(หม่ำ มด)

โดยการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปิดใจครั้งแรกหลังจากเจ้าตัวโดนเพื่อนๆแซวเกี่ยวกับสาวปริศนาที่อยู่ จ.เชียงรายมาโดยตลอด ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจยอมรับว่า "เคยนอกลู่นอกทางจริง แต่มันก็นานมากแล้วแต่ก็เข้าใจเพื่อนเพราะมันเป็นงาน แล้วเรื่องนี้ตั้งแต่ครั้งที่ตนเป็นตลกคาเฟ่ช่วงอายุ 20 กลางๆ แต่เพื่อนๆในแก๊งสามช่าก็มักขุดมาอำเล่นอยู่ตลอดๆ ผู้ชายทุกคนมีความเจ้าชู้ ตลกทุกคนเคยเกเรแต่สำหรับตนยืนยันว่าตอนนี้ไม่มีพฤติกรรมแบบนั้นแล้ว สงสารภรรยาอย่าง มด รู้แล้วว่าใครรักจริง คิดได้แล้วว่าครอบครัวสำคัญสุด"

 

(หวานกันจริงๆพ่อแม่)


ทั้งนี้หม่ำจ๊กม๊ก ยังให้แง่คิดดีๆเกี่ยวกับความรักอีกด้วยว่า "ความรักมันเป็นเรื่องของพรมลิขิตและอยู่ที่ใครจะเข้าใจรวมถึงมองถึงความดีงามของความรักในการใช้ชีวิตคู่ได้ก่อนกัน ตัวเองโชคดีที่มีภรรยาที่รักพร้อมที่จะดูแลในทุกเรื่อง เราต้องคิดก่อนว่า เราพาภรรยามาอยู่ด้วยแล้ว ไม่มีใครรักเราเท่ากับภรรยาหรอกและเราจะไปมีคนอื่นทำให้เขาเจ็บช้ำทำไม เมียก็ไม่ผิดด้วยจู่ๆจะไปเลิกกับเขาผมมองว่าคนนั้นก็ไม่ใช่ลูกผู้ชายแต่ถ้าเมียทำตัวไม่ดี สมควรที่ต่างคนต่างแยกย้ายไปมีครอบครัวใหม่"

 

(น่ารัก)


"ผู้ชายนะเจ้าชู้ทุกคน น้อยมากๆที่จะไม่เจ้าชู้เลยแต่ผู้ชายที่นอกลู่นอกทางต้องกลับตัวให้ได้ก่อน ถ้าคิดไม่ได้ก็จะทำให้ครอบครัวไม่มีความสุข ลูกจะไม่มีพ่อ ลูกจะขาดความอบอุ่นจากใครคนใดคนหนึ่ง ผมว่าเรื่องครอบครัวคือเรื่องยิ่งใหญ่มาก อย่างที่ผมบอกแหละว่าเราจะไปทิ้งเขาได้ไง ในเมื่อเขาไม่ได้ผิดอะไรเลย ตอนนั้นผมเลิกเลยลาออกจากคาเฟ่ทั้งๆที่ตอนนั้นกำลังรุ่งมากๆ ผมเป็นตลกคนแรกๆเลยที่เลิกเล่นคาเฟ่ หันมาอยู่กับเวิร์คพ้อยท์อย่างถาวร เพราะมันเจอทุกวันมันก็จะมีอาการเผลอไปได้นะ"

 

"เรื่องนี้พูดไป น้ำตาจะไหลไป ผมพูดได้เลยว่าวันนั้นผมเห็นภาพคนตรอมใจจะเป็นจะตายอย่างกับในละคร และตอนนั้นผมเห็นภาพที่เขากำลังให้นมลูก ลูกชายตอนนั้นอายุ 1-2 เดือน เขาไม่กินข้าวกินน้ำ ผมรู้สึกเลยว่าถ้าผมไม่หันหลังกลับ เมียผมต้องตายแน่ๆ คิดว่าต้องเลิกทำแบบนี้แล้วอีกอย่าง เมียผมไม่เหมือนคนอื่น ไม่ได้ตามวีนหรือตามไปด่า เขาพูดครั้งเดียวว่าเลือกเอาคำนี้พอเราได้ยินก็ต้องคิดเอาแล้วว่าจะเอายังไง ก็ต้องเลือกเมีย ส่วนเรื่องที่โดนอำว่าเมีย1ลูก2มันไม่จริงเลย ผมโดนอำจนคนเชื่อไปหมดแล้ว”

 

(ครอบครัว)

 

(แม่ลูก)

 

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้พูดถึง เท่ง เถิดเทิงด้วยว่า "ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ตอนนี้ผมได้เป็นนายกสมาคมคนรักครอบครัวแล้ว คุณเท่งเป็นรองนายกคุณโหน่งก็เป็นอีกคนหนึ่ง เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน พูดได้นิดหน่อยผมก็เคยเป็น มันเป็นเรื่องคนสองคน เราให้กำลังใจก่อนก็ได้ว่าเท่งค่อยๆคิด ขึ้นอยู่กับคนสองคน ตอนนี้ทั้งคู่ก็เสมือนกับเข็มกับด้ายเย็บรอยขาดก็แค่นั้น เดี๋ยวก็คิดได้เองเพราะทั้งคู่เขารักกันมาก แถมยังมีลูกที่เป็นโซ่ทองอีกด้วย"

 

(ครอบครัว)

 

(หวานออกสื่อ)

 

ขอบคุณ motjokmok


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : หม่ำ จ๊กมก  ครอบครัว  รัก  เมีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ