จยย.วินหัวร้อนชักคัทเตอร์ขู่แทงเทศกิจโผล่รับ7ข้อหา อ้างเคยโดนวัยรุ่นรุมทำร้าย ต้องพกอาวุธป้องกันตัว

สืบเนื่องจากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ "Natchaphon Saengkaewsri" ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่มีการทะเลาะทำร้ายร่างกายกันบนฟุตปาธข้างถนน ซึ่งภายในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่มีการกระทบกระทั่งกันระหว่างวินมอเตอร์ไซด์กับเจ้าหน้าที่เทศกิจ โดยวินมอเตอร์ไซด์ได้เข้ามาจะทำร้ายร่างกายตำรวจ เพราะโกรธและได้ถามตำรวจว่าพี่มาจับผมเพราะอะไร พร้อมทั้งแสดงอาการเกรี้ยวกราดถึงขั้นจะเอามีดคัตเตอร์จะมาแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโซเชียลนั้น

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด มีรายงานว่า นายสกานต์ มั่นคง วินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ปรากฏในคลิปวิดีโอเข้าให้ปากคำกับตำรวจ สน.โชคชัย โดยกล่าวว่า วันเกิดเหตุขี่รถขึ้นไปบนทางเท้าเพื่อจะไปรับลูกค้าซึ่งเป็นเด็กนักเรียน จนเกิดมีปากเสียงกับสายตรวจเทศกิจ โดยเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายมีอาวุธจึงชักมีดคัตเตอร์ที่พกไว้เพื่อป้องกันตัวออกมาด้วยความโมโห โดยยอมรับผิดและขอโทษเจ้าหน้าที่สายตรวจเทศกิจกับเหตุการณ์ที่

 

 

 


"เรื่องทั้งหมดเกิดจากที่ตนอารมณ์ร้อน เพราะเจ้าหน้าที่เทศกิจจะเข้ามาจับตน และเค้าไม่ได้ทำร้ายคน ส่วนกรณีในคลิปที่ตนพูดว่าเขามีอาวุธจะทำร้ายตนนั้นไม่ใช่ ด้วยอารมณ์โมโหในขณะนั้น ทำให้ตนวู่วามและมองเจ้าหน้าที่ผิดไป ตนอยากจะขอโทษพี่เจ้าหน้าที่เทศกิจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนยอมรับผิดทุกอย่าง ส่วนคัตเตอร์ที่ตนพกมาเพื่อป้องกันตัว เพราะครั้งหนึ่งเคยโดนกลุ่มวัยรุ่นทำร้าย"

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นายสกานต์ 7 ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งได้ปฎิบัติการตามหน้าที่ พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันควร ใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่จดทะเบียนไว้ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับรถ ก่อนจะปล่อยตัวไปเนื่องจากนายสกานต์ได้เข้ามอบตัว ก่อนจะนัดส่งฟ้องศาลในช่วง 10 นาฬิกา วันที่ 3 ธันวาคมนี้

 

 

 

ภาพเหตุการณ์ก่อนหน้านั้น

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : เทศกิจ  วินจยย. 

ติดตามข่าวอื่นๆ