ภูมิใจไทยนำเสนอ เจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่ง อัครกฤษ์ชิงสส.เมืองหลวง ดีกรีดร.รัชต์ภาคย์

จากกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล  หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อมที่จะลงแข่งในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ตนไม่รู้สึกกังวลต่อกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่คลายล็อคคำสั่งให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้นโยบายพร้อม ผู้สมัครพร้อม พรรคพร้อม หัวหน้าก็พร้อม ไม่มีปัญหา ปลดล็อคเมื่อไหร่ก็พร้อมดำเนินการทันที" นายอนุทิน ระบุทั้งยังบอกด้วยว่า ในการกำหนดวันเลือกตั้งนั้น พรรคไม่กังวลหากจะไม่ใช่วันที่ 24 ก.พ.62 เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่สามารถยืดหยุ่นได้ พวกเราทำใจไว้แล้วให้ถึงเดือนพฤษภาคม รอมาตั้ง 4 ปีกว่ายังรอกันได้ เราพร้อมทำตามรัฐธรรมนูญ

 

 

 

ขณะที่สนามการเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพฯหลังจากที่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ได้เปิดเผยถึงการแบ่งเขตเลือกตั้ง ซึ่งมีจำนวน30เขต ลดลงจากเดิมที่มี33เขตเลือกตั้ง ทำให้ยิ่งต้องจับตากับสนามเมืองหลวงยิ่งขึ้น นั่นเพราะมีจำนวนส.ส.มากที่สุดทั่วประเทศด้วย ฉะนั้นในช่วงนี้จึงเห็นบรรดานักการเมืองทยอยเปิดตัวเปิดหน้าออกมาในแต่ละพรรค ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ รวมทั้ง ดร.อัครกฤษ นุ่นจันทร์ เจ้าของค่ายเพลง อัครกฤษ เรคคอร์ค ที่ปัจจุบันเป็นอาจารย์ ประจำคณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันรัชต์ภาคย์

 

 

 


 

ทั้งนี้ ดร.อัครกฤษ น่าจะพอเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้าง เคยเป็นนักการเมืองท้องถิ่นในกรุงเทพ ทั้งเคยเป็นผู้ช่วยดำเนินงานให้กับ ส.ส. หลายคน ทั้งเคยลงสมัคร ส.ก. แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ และสมัครส.ส. เมื่อปี 2554 ภายใต้ชื่อภูโมกข์ นุ่นจันทร์  ซึ่งชาวบางกะปิจำได้ดี เพราะโดยบุคลิกส่วนตัว เป็นที่รู้กันว่าใจถึงพึ่งได้ นอกจากนี้ยังพบว่า เคยเป็นประธานกลุ่มเสรีชน ไทยแลนด์58 ที่ออกมาเคลื่อนไหวคอยเสนอแนะเรียกร้องให้รัฐบาล คสช. นำนโยบายดีๆลงสู่รากหญ้า ดูแลคนจนด้วย 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ดร.อัครกฤษ ถูกชักชวนจาก น.ส.อุไร อนันตสิน อดีตส.ก.เขตปทุมวัน แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ให้มาลงสมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ด้วยกัน เพราะตนเองนั้นก็ย้ายมาสมัครด้วยเนื่องจากถูกใจนโยบายพรรคภูมิใจไทย ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน และมีแนวทางช่วยเหลือคนกรุงเทพฯ ที่ประสบปัญหา ความแออัดของเมือง ผู้คนขาดความสุขในการดำเนินชีวิต เพราะต้องแย่งชิง กันขึ้นรถลงเรือ ฯลฯ เพราะฉะนั้นคนที่จะมาเป็นตัวแทนคนกรุงเทพฯ น่าจะเอาคนที่เคยเป็นอดีต ส.ก. ส.ข. ที่คุ้นเคยกับพื้นที่และปัญหาเป็นอย่างดีเข้ามาแก้ไข

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : อนุทิน ชาญวีรกูล  ภูมิใจไทย  พรรคประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ