"พลังประชารัฐ" เดินเครื่องเต็มสูบจ่อประชุมใหญ่ "ตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัครฯ" ต้น ธ.ค.นี้ ยันพรรคฯ พร้อมทุกอย่าง

"พลังประชารัฐ" เดินเครื่องเต็มสูบ จ่อประชุมใหญ่"ตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัครฯ" ต้น ธ.ค.นี้

 

หลังมีอดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส. รวมทั้งคนดัง และบิ๊กเนมหลากหลายวงการตบเท้าเข้ามาสมัครเป็นสมาชิก "พรรคพลังประชารัฐ" หรือ "พปชร." อย่างมาก โดยเฉพาะวันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่ผู้ต้องการลงสมัครรับเลือกตั้งจะต้องเข้าเป็นสมาชิกพรรค เพื่อให้ครบ 90 วันตามกฎหมายกำหนด


ความที่มีผู้สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคจำนวนมาก ทำให้บางเขตบางพื้นที่อาจมีการซ้อนทับกันของผู้ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้ง จนกลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ภายในก่อนจะเคลียร์กันลงตัว และทางพรรคฯ ก็พร้อมจะเดินหน้าเรื่องคัดสรรตัวผู้สมัครทันทีที่ปลดล็อกทางการเมือง

 

 

ล่าสุด ต่อกรณีนี้ "นายชวน ชูจันทร์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยตนเองว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรค พปชร .หลังมีการตั้งคณะกรรมการต่างๆ รับผิดชอบงานในแต่ละด้านนั้น ในส่วนของการลงพื้นที่ขอนแก่นนำพรรค เพื่อพบปะและรับฟังปัญหาประชาชนนั้น พรรคได้วางกำหนดการไว้ว่าจะลงพื้นที่ครบทุกภาค ทั้งภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ และที่ กทม.โดยก่อนหน้านั้นรองหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และโฆษกพรรค ได้แยกย้ายกันลงพื้นที่ภาคอีสานไปแล้ว และในสัปดาห์นี้ตามกำหนดเบื้องต้นจะลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ แต่เนื่องจากแกนนำบางคนยังติดภารกิจ 

 


โดยนายชวน ยืนยันว่า การดำเนินการเรื่องต่างๆ ของพรรคทั้งเตรียมการประชุมใหญ่พรรคครั้งที่ 2 ในต้นเดือน ธ.ค.นี้ เพื่อตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง และวาระอื่นๆ ยังไม่เรียบร้อยจึงเลื่อนออกไปก่อน แต่เชื่อว่าเมื่อปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมแล้วจะเดินหน้าเต็มที่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : พปชร  พรรคพลังประชารัฐ  พรรคพลังประชารัฐ 

ติดตามข่าวอื่นๆ