ด่วน! คุก 8 ปี "อดีตพระบุญช่วย"สารภาพสิ้น ขืนใจสาวคากุฏิ!

จากกรณีที่ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ชาวอำเภอวังสะพุง จ.เลย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.นาด้วง เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 61 ว่าถูกพระอาจารย์บุญช่วย ผ่านสำแดง  อายุ 53 ปี  เจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร บ้านโพนสว่าง ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย ข่มขืนขณะเข้าปฏิบัติธรรม โดยพระบุญช่วยได้ลาสิกขาออกมาต่อสู้คดีไปเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 61

 

 

 

 

คืบหน้าล่าสุด ซึ่งได้มีการตรวจดีเอ็นเอ ปรากฏว่า ดีเอ็นเอตรงกับอดีตพระบุญช่วย ซึ่งตอนนั้นอดีตพระบุญช่วย ได้ปฏิเสธ และไม่ทราบว่าอสุจิเข้าไปอยู่ในช่องคลอดของสีกาได้อย่างไร ระหว่างนั้น มีผู้เสียหายทยอยเข้าร้องเรียน โดยบอกว่า ถูกลวนลาม ขณะเข้าไปเที่ยววัด โดยอดีตพระบุญช่วย จะทักว่ามีสิ่งไม่ดีอยู่ในตัวต้องทำพิธีสะเดาะเคราะห์ หลังจากนั้น ผอ.สำนักพุทธศาสนา จ.เลย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปยังพบอดีตพระบุญช่วย ก่อนที่ จะยอมสึก โดยได้กล่าววาจาจะขอสึกเพื่อไปต่อสู้คดี เมื่อ วันที่ 21 กันยายน

 

 

 


โดยวันที่ 29 พ.ย. 61 ที่ศาลจังหวัดเลย มีการอ่านคำพิพากษาคดีนี้ โดยอดีตพระบุญช่วยรับสารภาพว่า ข่มขืนผู้เสียหายจริง และไม่ขอต่อสู้คดี ศาลจึงพิพากษาให้จำคุก 8 ปี แต่รับสารภาพ ลดเหลือ 4 ปี

 

 

 

 

วันที่ 30 พ.ย. 61  1 ในผู้เสียหาย ที่เคยถูกลวนลาม กล่าวว่า หลังรู้ข่าวว่าศาลตัดสินแบบนี้ ก็เห็นว่าสมควรแล้ว เพราะเป็นพระ ไม่ควรประพฤติตัวแบบนี้ ซึ่งตนเองก็ถูกลวนลาม หลังจากโดนทักว่ามีเคราะห์ และให้เข้าไปทำพิธีในกุฏิพระ ซึ่งตอนนั้นตนได้ให้ยายเข้าไปด้วย แต่ยังโดนลวนลามจับหน้าอก เพราะอดีตเจ้าอาวาสใช้อุบายว่า ให้ยายหลับตานั่งสมาธิ โดยปกติตนชอบไปวัด เลื่อมใสในตัวเจ้าอาวาส เพราะคิดว่าเป็นคนดี และก็เห็นว่าชาวบ้านชอบไปหา แต่พอเข้าไปเจอแบบนี้ ก็ไม่อยากเข้าวัดนี้อีกเลย ทั้งนี้ การบวชเป็นพระแล้ว การทำแบบนี้ไม่ควร เพราะตัดสินใจบวชแล้ว ละทางโลกแล้ว น่าจะปฏิบัตตัวให้ดี ให้น่านับถือ ไม่ควรมาทำตัวแบบนี้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ขืนใจ  พระ  จำคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ