ครูโพสต์FB ภาพศิษย์เข้าค่ายลูกเสือ ล้อมวงกินหมูกระทะ ไม่หุงข้าวแบบเดิมแล้ว

ถ้าพูดถึงกิจกรรมการเรียนในช่วงมัธยมต้นเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนต้องไม่ลืมนึกถึง "กิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ" โดยกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการฝึกตามหลักสูตรการศึกษา ซึ่งจะมีการพาเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นทั้งหญิงและชาย ทำการออกค่าย ซึ่งการออกค่ายนี้เองจะมีการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางคณะครูในโรงเรียนนั้น ๆ จัดขึ้น เช่นการเข้าฐานผจญภับแบบต่าง ๆ เผื่อฝึกการเอาตัวรอดและฝึกความสามัคคี

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่เด็ก ๆ หลายคนชอบกันก็เห็นจะเป็นกิจกรรมรอบกองไฟ และทำอาหารเย็นกินในกลุ่มตามที่ได้มีการแบ่งไว้ ซึ่งเมนูที่นิยมก็อาจจะเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ทางสมาชิกในกลุ่มได้ร่วมกันเสนอไอเดียขึ้นมา ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เช่นเมนูต้ม ผัด แกง ทอด เป็นต้น

 

 

 

 


แต่ล่าสุด ทว่าแหวกแนวการเข้าค่ายลูกเสือแบบเดิมสุด ๆ เนื่องจากทุกวันนี้ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องรู้จักเมนูที่หลายคนชอบกินกันนั่นคือ หมูกระทะ งานนี้เองเหล่าลูกเสือตัวน้อยจึงผุดไอเดียนี้ขึ้นจัดการกินหมูกระทะมื้อเย็นในวันเข้าค่ายลูกเสือซะเลย โดยเฟซบุ๊กชื่อ "สุดา รัตน์" ซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกสอนได้โพสต์ข้อความว่า อยู่ที่ โรงเรียนเทศบาล 3 (ยมราชสามัคคี) "มิติใหม่ฉีกวงการเดินทางไกลและค่ายพักแรม สุดจริงลูกเอ้ย 55555"

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : สุดา รัตน์ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : เข้าค่าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ