สาวน้อยวัย 15 ปี ขี่บิ๊กไบค์ออกทริป บิดเร็ว 200 ซี.ซี. ชาวเน็ตเสียงแตกวิจารณ์สนั่น

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอีกแล้ว เมื่อมีแฟนเพจเฟซบุ๊กนำคลิปสัมภาษณ์สาวน้อยวัย 15 ปี ที่ชื่นชอบการขี่รถมอเตอร์ไซต์บิ๊กไบค์เหมือนกับคุณพ่อ โดยได้บอกว่าเคยขี่ออกทริปด้วยความเร็วสูงถึง 200 กม./ชม. และยังขี่รถไปโรงเรียนเองด้วย ทำเอาชาวเน็ตนั้นคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวสาวน้อยคนนี้ และผู้ร่วมถนนรายอื่น 

 

(ภาพจากคลิปวิดีโอ)

 

โดยทางแฟนเพจ วันๆหาเเต่เรื่อง.v2 ได้สัมภาษณ์สาวน้อยรายหนึ่งที่มีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น พร้อมเขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า "ไม่ธรรมดา อายุ 15 ขับ Ducati 899 - s1000rr" ซึ่ง สาวน้อยรายนี้ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้เธอกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธนมศึกษาปีที่ 3 ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยมีคุณพ่อเป็นคนสอนให้ขี่รถบิ๊กไบค์ และได้ขี่ไปโรงเรียนทุกวัน อีกทั้งยังเคยขี่รถบิ๊กไบค์ไปออกทริปต่างจังหวัดกับคุณพ่อมาแล้ว โดยความเร็วสูงสุดที่เคยใช้คือ 200 กม./ชม. 

 

(คลิปสัมภาษณ์ดังกล่าว)

 

(ภาพจากคลิปสัมภาษณ์)

 


ในทุกครั้งที่ขี่รถบิ๊กไบค์ก็จะใส่เสื้อหนังป้องกันตลอด และการออกทริปครั้งนี้คือ ขี่รถมาจากบ้านที่จังหวัดสมุทรปราการมายัง จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนคุณพ่อก็ขี่รถฮาร์เลย์ เดวิดสัน ราคาหลักล้าน ส่วนตนเองก็ขี่ดูคาติมา ทั้งนี้ที่บ้านก็มีรถบิ๊กไบค์ BMW S1000RR อยู่อีกคัน แต่ตนนั้นชอบขี่ดูคาติมากกว่า

 

(ภาพจากคลิปสัมภาษณ์)

 

(ภาพจากคลิปสัมภาษณ์)

 

หลังจากที่คลิปดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่ออกไปนั้นก็มีประชาชนเข้ามาชมคลิปดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และเข้ามาคอมเม้นต์กันถึงเรื่องความปอลดภัย ทั้งยังสงสัยว่า เด็กอายุเพียง 15 ปี สามารถทำใบขับขี่รถที่มีซีซีสูงขนาดนี้ได้เลยหรอ และการที่สาวน้อยคนนี้จะมีคุณพ่อคอยสอนอยู่ก็ตาม แต่เมื่อออกไปบนถนนแล้วก็ยังเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอยู่ดี เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ร่วมถนนคนอื่นได้ เพราะด้วยความที่อายุยังน้อยอาจทำให้มีการตัดสินใจที่น้อยกว่าผู้ใหญ่

 

(ภาพจากคลิปสัมภาษณ์)

 

(ภาพจากคลิปสัมภาษณ์)

 

ทั้งนี้ยังมีชาวเน็ตบางส่วนก็ได้เข้ามาชื่นชมในความเก่งของสาวน้อยคนนี้ ที่ขับรถซีซีสูงได้เหมือนกับผู้ใหญ่ และยังบอกว่าเรื่องนี้ก็เป็นการตัดสินใจของครอบครัวน้องว่าเหมาะสมหรือไม่ อีกทั้งคุณพ่อน้องคงจะมีการฝึกฝนและดูแลอย่างใกล้ชิด คงไม่ปล่อยให้น้องขี่เองจนเกิดอันตรายแน่นอน

 

(คอมเม้นต์จาชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

ส่วนทางด้าน พรบ.รถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 46 ได้ระบุว่า ผู้ขอใบอนุญาตขับรถตามมาตรา 43 (1) ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ แต่ถ้าเป็นผู้ขอใบขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลแบบชั่วคราว สำหรับรถจักรยานยนต์ที่มีความจุกระบอกสูบ รวมกันไม่เกิน 110 ซี.ซี. ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีบริบูรณ์ ซึ่งจะได้แบบชั่วคราว 2 ปี แต่ในกรณีดังกล่าวนี้เป็นรถบิ๊กไบค์ที่มีกระบอกสูบเกินกว่า 110 ซี.ซี. ดังนั้นตามกฎหมายที่ถูกต้องแล้ว ผู้ขับขี่จะต้องมีอายุ 18 ปี บริบูรณ์ขึ้นไปจึงจะสามารถขับขี่รถดังกล่าวได้

 

(ภาพจากคลิปสัมภาษณ์)

 

(ภาพาจากคลิปสัมภาษณ์)

 

ขอบคุณคลิป : วันๆหาเเต่เรื่อง.v2 / สายชิว บิดหมดปลอก ถอกหมดปลาย 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : BMWS1000RR  ดูคาติ  สาวน้อยขี่บิ๊กไบค์  บิ๊กไบค์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ