แม่แก้ว ช่วยเหลือคุณลุงขายลอตเตอรี่ หลังเจอลูกค้าจ่ายแบงค์พันปลอม

แม่แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ ซึ่งเป็นคุณเเม่ของ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ได้โพสต์เตือนหลังคุณลุงขายลอตเตอรี่โดนมิจฉาชีพเอาธนบัตรปลอมจำนวน 1,000 บาท มาซื้อลอตเตอรี่ ซึ่งเเม่เเก้วระบุข้อความผ่านไอจีดังนี้ " 

 

 


 

ขอเล่าสู่กันฟัง เผื่อได้เตือนภัย ธนบัตรปลอม ขณะที่แม่นั่งไดร์ผม ที่ร้านโซดา ตลาดวงศกร ก็มีลุงขายลอตเตอรี เข้ามาหาช่างผมแล้วก็พูดด้วยเสียงลุงดูเศร้าๆ ว่า ผมโดน...ทอนตังค์ไป ...แต่ได้เงินใบละ 1,000 บาทมา เป็นแบบนี้.... ขาดครึ่งครับ...
 

 

 

 

 

 

 

 แล้วน้องๆก็ถามอย่างตกใจว่า ทำไมเงินขาดคะ สงสารลุงจัง...แล้วลุงก็เล่าให้ฟังว่า.... มีคนมาซื้อลอตเตอรี่ แล้วลุงก็ทอนเงินให้เขาไป...ลุงก็เก็บเงินใส่กระเป๋า คิดอยากเอาเงินเข้าธนาคาร ไม่อยากพกตังค์ก็เลยไปฝากที่ตู้ พอหย่อนเงินใบละพันนี้ไป ปรากฎว่าตู้ไม่รับ กลับเด้งออกมาขาดเป็นเป็น 2 ท่อน

 

 

 

 


 

 


 ผมเศร้าเลย....และทุกคนในร้านรวมกับแม่ด้วย....พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า....โถลุง....ลุงก็ยิ้มไม่ออกเลย ....แม่เห็นหน้าลุงเศร้า...ก็เลยบอกลุงว่า....เดี๋ยวหนูให้แทนใบนี้...เท่ากันนะคะ....ลุงก็ทำหน้างงๆ...แต่ทุกคนในร้าน..ต่างก็พูดพร้อมยกมือ อนุโมทนาสาธุบ้าง ขอบคุณแม่บ้าง... แต่ลุงก็ยังยิ้มไม่ออกอยู่ดี.....

 

 

 

แต่ก็ให้พรพร้อมให้ลอตเตอรี่หนึ่งคู่กลับมาสู่แม่ด้วย ขอให้บุญแห่งความดีรักษาพระคุ้มครองลุง ไม่ได้เจอเหตุการณ์แบบนี้อีกนะคะ โชคดีนะคะคุณลุง..#ตลากวงศกร สายไหม #ให้ระวังธนบัตรปลอม #ลุงเอาเงินขาดไปแลกธนาคารแล้ว ธนาคารไม่รับแลก #เพราะเงินปลอม

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : เเบงค์ปลอม  เเม่เเก้ว  ณเดช คูกิมิยะ  ล๊อตเตอรี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ