รวบสาวกลางโรงแรมดังสุราษฎร์ฯ แอบอ้างใช้นามสกุล"พุ่มพันธุ์ม่วง"หลอกเหยื่อเล่นหุ้นสูญเงินล้านกว่าบาท

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมตัว นางสาวอัญธิกา แก้วศรีสุข อายุ 27 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา  ข้อหา “ฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นคนอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน” 

 

 

โดยจับกุมได้เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าโรงแรมเอเชีย ม.1 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี สืบเนื่องจากเมื่อต้นพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา นางสาวอัญธิกา ได้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความ พร้อมภาพว่า ลงทุนในกองทุนและหุ้นต่างประเทศได้กำไรมาก พร้อมกับเชิญชวนให้ผู้อื่นนำเงินมาฝากลงทุน โดยจะมีการจัดแบ่งกำไรให้ จากนั้น ผู้เสียหายได้ติดต่อกับนางสาวอัญธิกา ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ และกล่องข้อความในเฟซบุ๊ก

 

 

ต่อมา นางสาวอัญธิกา ผู้ต้องหาตามหมายจับ อ้างตนมีนามสกุล “พุ่มพันธุ์ม่วง” ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ จากนั้น ผู้เสียหายจึงโอนเงินให้กับนางสาวอัญธิกา จำนวนหลายครั้ง รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 1,270,000 บาท ภายหลังจากโอนเงินครั้งสุดท้าย ผู้เสียหายรู้สึกถึงความผิดปกติ จึงติดต่อผู้ต้องหาเพื่อขอเงินคืน แต่ผู้ต้องหาแจ้งว่าไม่สามารถถอนเงินคืนได้ จากนั้น นางสาวอัญธิกาได้ปิดการติดต่อ ทำให้ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้ จึงรู้ว่าถูกหลอกลวงและเข้าแจ้งความที่ สน.ลาดพร้าว กระทั่ง พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องขอหมายจับต่อศาลอาญา ตามหมายจับ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานอยู่ที่เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ดังกล่าว
 


 

จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับอีก จำนวน 2 หมาย โดยมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดในลักษณะเดียวกัน คือ 1.หมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ 350/2560 ลง 27 กรกฎาคม 2560 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” และ 2.หมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 335/2561 ลง 24 กรกฎาคม 2561  ข้อหา “ฉ้อโกงผู้อื่น” ทั้งนี้ ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
 

 

ขอบคุณ fm91bkk

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : 1.2 ล้านบาท  หลอกเหยื่อเล่นหุ้นต่างประเทศ  นามสกุลอดีต ผบ.ตร.  สุราษฎร์ฯ  อาชญากรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ