"พลังประชารัฐ" ลั่นไม่กลัวพรรคไหน เพราะสุดท้ายอยู่ที่ประชาชน ยันพวกปากแข็งเดี๋ยวมาขอร่วมรัฐบาลเอง

"พลังประชารัฐ" ลั่นไม่กลัวพรรคไหน เพราะสุดท้ายอยู่ที่ประชาชน ยันพวกปากแข็งเดี๋ยวมาขอร่วมรัฐบาลเอง

 

วันนี้ (28 พ.ย.) มีรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วานนี้ว่า "นายสมศักดิ์ เทพสุทิน" ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง เรียกประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจฯ นัดแรกเพื่อวางแนวทางในการลงพื้นที่หาเสียงรณรงค์การหาเสียงเลือก หลังมีการปลดล็อกทางการเมือง 

 

จากนั้นเวลา 15.40 น. "นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข" สมาชิกพรรคในฐานะกรรมการเฉพาะกิจฯ เปิดเผยว่า ทันทีที่มีการปลดล็อก พรรคจะเริ่มหาเสียงในทันที เป็นธรรมดาของพรรคการเมืองเราต้องเตรียมความพร้อมว่า จะรณรงค์หาเสียงอย่างไรในแต่ละภาค วันนี้จะพูดคุยกันในภาพรวมก่อน และในการหาเสียงก็ต้องดูความแตกต่างของแต่ละภาค ซึ่งต้องใช้กลยุทธ์หาเสียงที่แตกต่างกัน ขณะที่กระแสของพรรคในพื้นที่ต่างๆ เวลานี้ไม่มีปัญหา และเราไม่เคยกลัวพรรคไหนจะกลัวก็มีเพียงประชาชน เวลานี้จึงมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะถ้ามีปัญหาคงไม่มาอยู่พรรค พปชร.โดยเฉพาะพื้นที่จ.เลย มั่นใจว่าจะได้ ส.ส. ยกจังหวัดแน่นอน ส่วนที่มองกันว่ามีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เป็นจำนวนมากเข้ามาจะทำให้เกิดพื้นที่ทับซ้อนกับผู้สมัครบางคนที่มาก่อนหน้านี้นั้น ตรงนี้ไม่มีปัญหาเช่นเดียวกัน เพราะเวลานี้ไม่มีกลุ่มสามมิตร มีแต่พลังประชารัฐที่สามารถพูดคุยกันได้

 


เมื่อถามต่อว่า พรรคเพื่อไทยระบุว่า อดีต ส.ส.ส่วนใหญ่ที่มาสังกัด เป็นพวกบัญชี 3 ที่ไม่ใช่ตัวเด่น หรือเป็นอดีตรัฐมนตรี "นายปรีชา" กล่าวว่า ขอให้ดูรายชื่อ ถ้าอย่างนั้นอดีตรัฐมนตรีคงไม่มากันหรอก พรรคเพื่อไทยไปไม่ได้และที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมากว่า 10 ปี ก็รู้อยู่แก่ใจว่าใครทำให้ประเทศบอบช้ำ รัฐมนตรีที่มาก็รู้ดีว่าเพราะสาเหตุใด ดังนั้น เราควรร่วมกันแก้ปัญหาไม่ใช่บอกว่าพรรคนั้นดีพรรคนั้นไม่ดี ถ้ายังขัดแย้งแล้วประเทศจะเดินอย่างไร ทั้งนี้ ตนคิดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ดุเดือดอะไรและการหาเสียงก็เป็นไปตามปกติ เหมือนกับทุกครั้ง ตนเคยต่อสู้ในการเลือกตั้งกับพรรคไทยรักไทย ใครมาก็ไม่กลัวและก็ชนะ เพราะสุดท้ายแล้วอยู่ที่ประชาชนซึ่งเป็นคนที่กาคะแนน ไม่มีใครอยู่เหนือประชาชน

 

เมื่อถามอีกว่า ขณะนี้มีบางพรรคการเมือง ออกมาระบุว่าถ้าพรรคได้อันดับหนึ่งในการจัดตั้งรัฐบาล จะไม่เข้าร่วมด้วย นายปรีชา กล่าวว่า “โอ๊ย! ไม่จับหรอก แต่วิ่งตามมา เชื่อผมเถอะ ผมอยู่การเมืองมา 30 กว่าปีที่บอกว่าไม่จับๆ สุดท้ายก็วิ่งตามมาหมด"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : สมศักดิ์ เทพสุทิน  พรรคพลังประชารัฐ  พรรคพลังประชารัฐ 

ติดตามข่าวอื่นๆ