รวบสาว18มงกุฏเปิดเพจหลอกคนลงทุนหุ้น อ้างสกุล"พุ่มพันธุ์ม่วง"เบิกทาง เหยื่อโดนหลอกล้านกว่าบาท


จากเหตุการณ์มีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ถูกหลอกลวงให้โอนเงินให้ โดยได้ถูกชักชวนให้ลงทุนในกองทุนและหุ้นต่างประเทศ โดยบอกว่าเป็นการลงทุนที่ได้กำไรมาก และจะมีการจัดแบ่งผลกำไรให้ในทุกๆเดือน ซึ่งจะมีการติดต่อกันผ่านทาง แอพลิเคชั่นไลน์และเมสเซสเจอร์ ในเฟสบุ๊ก ทำให้มีประชาชนในหลายพื้นที่ถูกหลอกในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งตรวจสอบและออกหมายจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้

 

โดยเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา น.ส.อัญธิกา(ผู้ต้องหา) ได้ใช้เฟสบุ๊กส่วนตัวโพสต์ภาพและข้อความชวนเชื่อให้ลงทุนในกองทุนและหุ้นต่างประเทศ ลงทุนแล้วกำไรเยอะ ได้เงินจำนวนมาก รวมถึงยังได้ชักชวนให้ผู้อื่นนำเงินมาลงทุน โดยจะมีการจัดแบ่งกำไรให้โดยติดต่อกันผ่านทางแอพลิเคชั่นไลน์ และเมสเซสเจอร์ในเฟสบุ๊ก

 

(สาวแสบหลอกตุ๋นเงิน)

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตัว น.ส.อัญธิกา แก้วศรีสุข อายุ 27 ปี  ได้บริเวณพื้นที่ หมู่ 1 ต.เกาะพงัน อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 ข้อหาฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่นและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งแสดงข้อมูลอันเป็นเท็จ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทั้งหมดบางส่วนหรือเป็นข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ที่หลอกลวงเป็นเท็จ ที่ทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหาย  

 

(สาวแสบหลอกตุ๋นเงิน)

 


ทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้อ้างตนว่าเป็นญาติกับผู้ใหญ่ในประเทศไทยที่มีนามสกุลพุ่มพันธุ์ม่วง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อและได้โอนเงินให้จำนวนหลายครั้ง รวมความเสียหายประมาณ 1,270,000 บาท หลังจากโอนเงินครั้งสุดท้าย ผู้เสียหายรู้สึกถึงความผิดปกติ จึงติดต่อผู้ต้องหาเพื่อขอเงินคืน แต่ผู้ต้องหาแจ้งว่าไม่สามารถถอนเงินคืนได้ และหลังจากขอคืนเงินก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงได้เดินทางไปแจ้งความที่สน.ลาดพร้าว  ก่อนที่พนักงานสอบสวนได้ขอหมายจับต่อศาลอาญาไว้


นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับอีกจำนวน 2 หมาย ของศาลจังหวัดเชียงใหม่ และ ศาลจังหวัดกระบี่ โดยมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดในลักษณะเดียวกัน หลังจากการจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา 

 

(จับแล้ว)

 

(จับแล้ว)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : 18 มงกุฎ  ตุ๋นเงิน  รวบตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ