กองปราบ จับสาวเเอบอ้างนามสกุล "พุ่มพันธุ์ม่วง"​ หลอกเหยื่อ​ ร่วมลงทุน สูญเงินกว่า 1 ล้านบาท​

จากการณี น.ส.อัญธิกา แก้วศรีสุข อายุ 27 ปี  ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา  ลงวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 ข้อหา“ฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นคนอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้บริเวณพื้นที่ หมู่ 1 ต.เกาะพงัน อ.เกาะพงัน   จ.สุราษฎร์ธานี  

 

 เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา  น.ส.อัญธิกา  ผู้ต้องหา  ได้ใช้เฟสบุ๊คโพสต์ข้อความและภาพว่าผู้ต้องหาได้ลงทุนในกองทุนและหุ้นต่างประเทศได้กำไรมาก และเชิญชวนให้ผู้อื่นนำเงินมาฝากลงทุน โดยจะมีการจัดแบ่งกำไรให้ จากนั้นผู้เสียหายได้ติดต่อกับผู้ต้องหาผ่านทางแอพลิเคชั่นไลน์ และเมสเซสเจอร์ ในเฟสบุ๊ค โดยผู้ต้องหาได้อ้างตนว่าเป็นญาติกับผู้ใหญ่ในประเทศไทย ที่ มีนามสกุล “พุ่มพันธุ์ม่วง” ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ จากนั้นผู้ต้องหาจึงได้โอนเงินให้กับผู้ต้องหา จำนวนหลายครั้ง รวมความเสียหายประมาณ 1,270,000 บาท ภายหลังจากโอนเงินครั้งสุดท้าย ผู้เสียหายรู้สึกถึงความผิดปกติ จึงติดต่อผู้ต้องหาเพื่อขอเงินคืน แต่ผู้ต้องหาแจ้งว่าไม่สามารถถอนเงินคืนได้ จากนั้น ก็ติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้  จึงแจ้งความไว้ ที่สน.ลาดพร้าว  ก่อนที่ พนักงานสอบสวนได้ขอหมายจับต่อศาลอาญา ไว้

 

 

 


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับอีก จำนวน 2 หมาย ของศาลจังหวัดเชียงใหม่ และ ศาลจังหวัดกระบี่ โดยมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดในลักษณะเดียวกัน   โดยชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : พุ่มพันธุ์ม่วง  จับกลางเกาะพงัน  สาวเเอบอ้างนามสกุลดัง  หลอกลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ