"โพนี่" ลิงอุรังอุตัง ในอินโดนีเซีย ถูกบังคับให้ค้าประเวณี สนองตัณหาคนงานสวนปาล์มนาน6ปี

   เดอะซัน สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษรายงานข่าว เรื่องราวอันหดหู่ สะเทือนใจของ เจ้าโพนี่ ลิงอุรังอุตังบอเนียวเพศเมีย ถูกพบภายในห้องมืดสนิทในหมู่บ้านกาเร็ง ปังกีกะลิมันตันกลาง ของอินโดนีเซีย อยู่ในสภาพถูกล่ามไว้กับผนัง มันถูกโกนขนทุกสองวัน แต่งหน้าและฉีดน้ำหอม เพื่อเป็น โสเภณี สนองตัณหา คนงานชาวสวนปาล์มน้ำมัน แห่งหนึ่ง  ตลอดระยะเวลากว่า 6 ปี

 

 

 

   โดยทาง มิเชลล์ เดซิเล็ตส์ ผู้อำนวยการมูลนิธิอนุรักษ์ช่วยเหลืออุรังอุตังบอเนียว หรือ BOSFของอังกฤษ (Borneo Orangutan Survival Foundation UK ) บอกว่า โพนี  ถูกลักพามาจากแม่ของมันตั้งแต่ยังเล็ก ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกโพนีแทนที่จะเลือกโสเภณีที่เป็นมนุษย์ เพราะชื่นชอบความแปลก ฝึกให้มันมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุ 6 ปี ถูกโกนขนทุกวัน สวมเครื่องประดับ ฉีดน้ำหอม เพื่อรับแขกซึ่งเป็นคนงานฟาร์มน้ำมันปาล์มใกล้เคียง ที่ควักกระเป๋าจ่ายเพื่อลองประสบการณ์กับลิงอุรังอุตัง 

 

 

 

 

ทั้งนี้ทางศูนย์ได้อนุญาตให้แม่เล้า ไปเยี่ยมโพนีได้เดือนละครั้ง แต่ทุกครั้งที่โพนีเห็นแม่เล้า มันจะกรีดร้อง หวาดกลัว ตื่นตระหนก ทำให้ต้องเพิ่มการรักษาความปลอดภัยและระงับการเยี่ยม

 

 

 

 


  

 

 

 

   ณ เวลานี้ เจ้าลิงโพนีได้รับการดูแลอย่างดี จนมันค่อยๆ ปรับตัวกับชีวิตใหม่ แต่การที่มันเคยถูกล่ามโซ่ ไม่เคยได้เห็นโลกภายนอกมาก่อน การได้เห็นพื้นที่เปิดโล่ง มีต้นไม้ อากาศบริสุทธิ์และพบเจอกับคนที่ไม่ทำร้ายมัน เป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับโพนี่ แต่มันก็สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ในที่สุด

 

 

 โดยเจ้าโพนี่ ปัจจุบันอยู่ที่ศูนย์ฟื้นฟูชีวิตลิงอุรังอุตังของ BOSF ของอังกฤษ กับเพื่อน ๆ อีก 7 ตัว อย่างไรก็ตาม โพนี่ไม่สามารถกลับสู่ธรรมชาติในป่าได้ เนื่องจากถูกมนุษย์กักขังเป็นเวลานาน อายุมากเเล้ว รวมทั้งขาดทักษะการเอาตัวรอดในป่า

 

 

.

 

 

https://www.thesun.co.uk/news/7829159/the-horrifying-story-of-a-prostitute-orangutan-who-was-chained-to-a-bed-shaved-daily-and-forced-to-perform-sex-acts-on-men-twice-her-size/

 

https://www.informarexresistere.fr/scimmia-contadini-2-euro/?fbclid=IwAR2c1QX94DFbLADK8Ekh5a-bTKA0jHwKD-MX0HM31A0tvG1mWN2R6tIeyBE

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ลุงวัย68 ปลูกฝรั่งพันธุ์กิมจู สุดช้ำถูกภัยน้ำท่วมต้นฝรั่งตาย ที่เหลือถูกฝูงลิงกิน เสียหายหนักมาหลายปี ไร้หน่วยงานดูแล
- ลิงหางยาวกว่า 400 ตัว บุกยึดสวนผลไม้-สวนปาล์ม ทำลายทรัพย์สินเสียหายหนัก ร้องทางการช่วยไม่เป็นผลล่าสุดสุดทนร้องสื่อ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : โพนี่  โสเภณี  ขายตัว  โหดร้าย  อุรังอุตัง  อินโดนีเซีย  สัตว์  ทารุณ  ลิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ