หนุ่มสกลฯโวยลั่นโดนชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตร.ล้อมกรอบชักปืนขู่ค้นตัว พอเจอมือถือถ่ายคลิปรีบชิ่งขึ้นรถหายเกลี้ยง

ถือเป็นเรื่องปกติในสังคมไปเสียแล้ว สำหรับเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน ที่มักจะมีปัญหาเกิดขึ้น จนนำมาซึ่งความไม่ไว้ใจ ทำให้ประชาชนกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยปฎิเสธไม่ได้ว่า มีทั้งบุคคลากรที่ทุ่มเททำงานเพื่อสังคมส่วนรวม และดูและประชาชนอย่างดี แต่ก็มีบุคคลากรบางคนที่คำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนตัวและเอื้ออำนวยผลประโยชน์ให้พวกพ้อง รวมไปถึงกลุ่มมิจฉาชีพในคราบตำรวจ ที่เกิดมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในสังคม จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดก็มีเคสใหม่เกิดขึ้น เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชน คราวนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างตัวว่าเป็นป.ป.ส. ขอตรวจรถของชาวบ้านที่ขับผ่านไปมา และข่มขู่ถามเรื่องยาเสพติด จนหนุ่มที่โดนดักเรียก ต่างสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขอตรวจกลางทาง และมีท่าทางหัวร้อน โดยในเฟซบุ๊กของหนุ่มที่เจอเหตุการณ์ดังกล่าว Wijit Maneerat  ได้เล่าว่า "#คลิปโจรในคาบตำรวจ พกปืน ข่มขู่ วางอำนาจ ข่มเหง ทำให้ประชาชนหวาดกลัว เรียกตรวจประชาชนแบบไม่มีเหตุผล ไม่มีเอกสารขอตรวจ ฝากพี่น้องระวังตัวด้วยนะ อาจโดนรีดไถเงิน ยัดยา หรืออื่นๆ #ฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่คนโต ได้โปรดช่วยด้วยครับ

 

เหตุเกิดที่บ้านกรุงศรี ต.นาเพียง อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร วันที่ 28/11/61 เวลาประมาณ 9:30 น. ผมขับรถมอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านคนเดียว ไปเติมน้ำมันที่ปั้มเล็กๆ เป็นชุมชนในชนบท ผมกำลังขับรถออยู่ดีๆ มีรถยนต์สีขาวเลขทะเบียน กท 6669 สกลนคร มาเบียดรถผมลงข้างทาง บอกให้ผมหยุดรถ จอดเทียบข้าง ผมก็หยุดรถ แล้วชายหน้าตาดี เปิดกระจกเรียกผมให้หยุดรถ บอกว่าเป็นตำรวจป.ป.ส. ขอค้นตรวจกระเป๋าและรถผม

 

ตอนเปิดประตูชายคนขับรถชักปืนข่มขู่ผม ทำให้ผมกลัวมาก ผมเลยร้องขอให้ชาวบ้านแถวนั้น ออกมาดู พร้อมกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ เพื่อป้องกันตัวเอง หากโดนยิงหรือโดนทำร้ายร่างกาย ผมเลยเรียกขอหมายศาล สิทธิที่ตำรวจได้รับให้ออกตรวจ แต่ก็ไม่ได้มีเอกสารใดๆ และตำรวจหาว่าผมเป็นบ้าไปแล้ว ขอบคุณความบ้าที่ทำให้ผมรอดมาได้ 


#นี่หรือประเทศไทย ถ้าเป็นแบบนี้ผมคงไม่กล้าออกจากบ้านแล้ว หากตำรวจยังถือปืน ออกข่มขู่ เรียกตรวจตามอำเภอใจ มันน่ากลัวนะ ถ้าเป็นผู้หญิงโดนจะเป็นยังไง บางทีอาจถูกหลอกไปข่มขืนก็ได้ ดีที่ผมยังมีสติหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายไว้ #ฝากถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ #ได้โปรดช่วยด้วยครับ ชุมชน หมู่บ้าน ที่เคยสวยงาม เริ่มกลายเป็นที่ๆไม่น่าอยู่แล้ว ตำรวจเริ่มทำตัวเป็นโจรไปแล้ว #ตำรวจควรเป็นที่พึ่งให้ประชาชนหรือเปล่า? หรือลืมหน้าที่ตัวเองไปแล้ว #อ่านแล้วรบกวนแชร์ต่อได้เลยครับ"

 

ทั้งนี้ในคลิปวีดีโอ กลุ่มชาย 3 คน ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินลงมาจากรถกระบะ ด้วยท่าทางโมโห แล้วพุ่งตรงเข้ามาที่รถมอเตอร์ไซค์ของหนุ่มคนดังกล่าว ถามว่าเสพยามั้ย โดยหนุ่มคนนี้ตอบไม่ว่า  ผมจะไปเติมน้ำมัน ผมไม่มียานะครับ จะตรวจอะไรผม พร้อมเรียกชาวบ้านออกมาดู กลัวจะเป็นอันตราย ผมไม่ได้มีความผิดนะครับ 

ตำรวจ :เป็นตำรวจป.ป.ส.

หนุ่มในคลิป :แล้วพกปืนออกมาขู่ผม จะยิงผมหรอ ผมเป็นประชาชนนะครับ 

ตำรวจ : ตำรวจก็ต้องพกปืน

หนุ่มในคลิป : ผมตกใจนะครับ ใช้สิทธิ์ข้อใดมาตรวจผมกลางทางแบบนี้ครับ ผมทราบชื่อตำรวจได้มั้ยครับ คุณลดปืนลงมาจะยิงผมอยู่แล้ว ไปเอาหมายศาลมาค้นเลย ผมไม่โง่นะ เรียนจบปริญญาตรีมา 

 

 

พอจบการสนทนา กลุ่มชาย 3 คน จึงขึ้นรถกระบะคันสีขาวและได้ขับออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น ในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ว่าถ้าเป็นตำรวจจริง ต้องมีการชี้แจงกับประชาชนได้ จะได้อุ่นใจ และไม่ต้องหวาดกลัว เพราะตำรวจเดียวนี้มีหลายรูปแบบ ประชาชนต้องระวังตัว หากเป็นตำรวจปลอม ก็ขอให้ความจริงปรากฎเร็วๆ ชาวบ้านจะได้มั่นใจ ว่าจะไม่มีใครมาใช้ปืนขู่ และจะขอค้นรถ พร้อมถามเรื่องยาเสพติดอีก 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wijit Maneerat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : หนุ่มสกลนคร  ขอตรวจ  โจร  ยาเสพติด  ถ่ายคลิป  อันตราย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ