แม่น้องนักเรียนหญิงที่ถูกชนบนฟุตบาธ ลั่น รู้สึกแย่มาก 100 ล้าน หรือ 1,000 ล้าน ก็ไม่สามารถแทนชีวิตลูกสาวตนได้!

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2561 ที่ผ่นมาเล่าเหตุการณ์ขณะพบเจอเหตุเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งถูกรถจักรยานยนต์ชนบนทางเท้าจนได้รับบาดเจ็บ ที่สำคัญคือรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวนั้นขึ้นมาวิ่งบนทางเท้าจนทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก

 

 

ต่อมา นายภูวดล ศรีสำโรง อายุ 23 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์คู่กรณี ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย หลังฝ่าฝืนกฎหมายขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าและเฉี่ยวชนนักเรียนหญิงจนได้รับบาดเจ็บย่านลาดพร้าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวไปสอบปากคำก่อนจะปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตัวเองและไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี

ชายหนุ่มกล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้เดินทางไปขอโทษผู้เสียหายที่โรงพยาบาลแล้ว รวมทั้งพร้อมจะรับผิดชอบทุกอย่าง วันเกิดเหตุกำลังไปส่งงานที่ ซอยลาดพร้าว 112 แต่เนื่องจากมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าทำให้รถติด จึงขับขึ้นไปบนทางเท้า ก่อนจะไปชนกับน้องนักเรียน จึงอยากจะฝากถึงผู้อื่นว่า ไม่อยากให้กระทำแบบตน

 

 

ด้าน พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุ 3 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ชนคนได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ 2.ขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุสมควร และ 3.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และในวันที่ 28 พ.ย. จะนำตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 


ล่าสุด นางนันทกร อภิญญาธนฉัตร แม่น้องปอ เปิดเผยผ่านอัมรินทร์ว่า ตอนนั้นตนเองอยู่บ้าน สามีโทร. มาบอกว่าลูกถูกรถชนตอนนั้นก็ยังไม่เชื่อ เพราะคิดว่าแกล้งเล่น จนได้ดูกรุ๊ปไลน์โรงเรียน พบมีการแชร์ข่าวลูกสาว ตนเองตกใจและรู้สึกแย่มาก ทำอะไรไม่ถูก อยากให้ฟุตปาธใน กทม. ปลอดรถจักรยานยนต์ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้กับใครอีก ไม่ว่าจะจ่ายเงินชดเชยมากถึง 100 ล้าน หรือ 1,000 ล้านบาท ก็ไม่สามารถแทนชีวิตลูกสาวตนได้ ถ้าเกิดวันนั้นลูกสาวตนเป็นอะไรไป ซึ่งการเดินบนฟุตปาธก็เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ อย่างไรลูกตนก็ต้องใช้ แต่หลังจากนี้ก็จะให้ลูกสาวระวังตัวมากขึ้นกว่าเดิม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : รู้สึกแย่มาก  แม่น้องนักเรียนหญิงที่ถูกชนบนฟุตบาธ 

ติดตามข่าวอื่นๆ