ภาค 1 คืนโฉนดที่ดิน - ทรัพย์สิน แก้หนี้นอกระบบ คืนความสุขให้ประชาชน

วันนี้ ( 28 พ.ย.) ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 (บช.ภ..1) พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานในพิธีมอบทรัพย์สินคืนความสุขให้ประชาชนลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ให้กับประชาชนที่กู้ยืมเงินโดยถูกเจ้าหน้าที่ให้กู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยและทำสัญญาเอารัดเอาเปรียบที่ดินประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ครั้งที่ 4 ซึ่งภายหลังจากได้รับข้อมูลการร้องเรียนของประชาชนจากศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน 

 

 

 

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยในสังกัดที่เกี่ยวข้องสวนสอบสวนและตรวจสอบข้อมูลต่างๆต่างๆจนสามารถนำโฉนดที่ดินและทรัพย์สินอื่นคืนให้กับประชาชนได้ โดย จับกุมผู้ต้องหาได้รวม 46 คน ยึดของกลางได้ 79 รายการรวมมูลค่ากว่า 3 ล้าน 5แสนบาท สามารถไกล่เกลี่ยสำเร็จ 346 ราย อยู่ระหว่างการไกล่เกลี่ยอีก 7 ราย 

 

 

โดยมีทรัพย์สินที่สามารถยึดคืนให้ประชาชนได้เป็นโฉนดที่ดิน 290 ฉบับ รวมมูลค่ากว่า 184 ล้านบาท รถยนต์และรถจักรยานยนต์รวม 37 คัน บัตร ATM 3 ใบสมุดบัญชีเงินฝาก 1 เล่มสมุดคู่มือจดทะเบียนรถ 6 เล่ม สัญญาหนี้พร้อมกับไกล่เกลี่ยแก้ไขสัญญา 20 ราย รวมมูลค่าแล้วกว่า 197 ล้านบาท ทั้งนี้จากการตรวจสอบมูลค่าความเสียหายของลูกหนี้พบว่าอันดับหนึ่งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ 70 ล้านบาท, รองลงมาอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 26 ล้านบาท และจังหวัดปทุมธานี 23 ล้านบาท 

 

 

 

 

บรรยากาศ ภาค 1 คืนโฉนดที่ดิน

พลตำรวจโทอำพล เปิดเผยว่าหลังจากนี้จะได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรทุกจังหวัดในสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ตรวจสอบและเร่งรัดให้ตรวจสอบข้อมูลของเจ้าหนี้ที่ปล่อยเงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และจัดการกับกลุ่มอิทธิพลอื่นๆที่อยู่เบื้องหลังเจ้าหนี้เหล่านี้  และจะเร่งเจรจาให้มีการปรับสัญญาหนี้ต่างๆให้มีความถูกต้องตามกฎหมายซึ่งหากประชาชนพบการกระทำที่ไม่ถูกต้องของเจ้าหนี้รายใดสามารถแจ้งข้อมูลกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้ทันที

 

 

 

 

 

บรรยากาศ ภาค 1 คืนโฉนดที่ดิน

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1  ภาค 1  หนี้นอกระบบ  โฉนดที่ดิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ