สาวโพสต์เตือนภัย โดนเพื่อนม.ปลายตุ๋นเงิน โม้เป็นหมอฟัน สุดท้ายเชิดเงินหายสาบสูญ

ในปัจจุบันมีแก๊งมิจฉาชีพเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก จะเห็นได้ว่ามีผู้เสียหายที่หลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพจนเป็นเหตุให้ถูกหลอกและสูญเสียทรัพย์สินไปกันเป็นจำนวนไม่น้อย ทั้งนี้ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพแบบใหม่ ที่ใช้กลลวงว่าเป็นหมอฟันโดนจะมีส่วนลดค่าจัดฟันให้หากโอนเงินไปจองกับทางคลีนิค อีกทั้งมิจฉาชีพรายนี้ยังเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยมัธยมอีกด้วย

 

(มิจฉาชีพคนดังกล่าว)

 

 

โดยได้มีหญิงสาวรายหนึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กันต์ฤทัย สกุลรัมย์ ได้ออกมาโพสต์รูปภาพและข้อความเตือนภัยมิจฉาชีพให้แก่ประชาชนทั่วไป โดยบอกว่า มิจฉาชีพรายนี้นั้นเป็นเพื่อนสมัยมัธยมและได้มาหลอกลวงว่าทางคลินิครักษาฟันที่ทำงานอยู่นั้น มีส่วนลดค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน แต่ต้องมีการโอนเงินไปจอง ซึ่งก็ได้ทำการโอนไปเพราะสนใจที่จะทำฟันพอดี แต่กลับถูกหลอกเชิดเงินหายไปในที่สุด

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

 


พร้อมกับได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เมื่อวันที่5 พ.ย.เวลาประมาณ 08.00 น. นายอิสระ สิหานาด ซึ่งเป็นเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันกับเรา ตั้งแต่ ม.ปลาย โดย นายอิสระ สีหานาด ได้บอกเราว่าตนได้ทำงานเป็นผู้ช่วยแพทย์ ทำงานอยู่ที่คลีนิคชื่อดังแห่งหนึ่งในเคหะบางพลี จ.สมุทรปราการ แล้วได้บอกกับเราอีกว่า ตอนนี้ที่คลีนิคมีโปรโมชั่นจัดฟัน จากปกติ 55,000 ลดเหลือ 35,000 จากกรณีเป็นวันเกิดของคุณหมอที่คลีนิค โดยแจ้งอีกว่าให้โอนเงินจองโปร..2,500บาท พร้อมติดตั้งเครื่องมือ ฟรีเคลียร์ช่องปาก ฟรีเอกซเรย์ พิมพ์ปาก และรีเทนเนอร์ โอนจอง 2,500 บาท วันทำการจัดฟันไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่ม..

 

(มิจฉาชีพคนดังกล่าว)

 

หลังจากนั้นผ่อนเดือนละ 1,000 บาท 25เดือน หลังจากนั้นเราได้ทำการโอนจองพร้อมเพื่อนด้วยความที่ว่าเพื่อนๆก้อพากันอยากทำเห็นมีโปรโมชั่นเลยพากันแอดไลน์โทรไปสอบถามรายละเอียด สุดท้ายนายอิสระ สีหานาด ก็หลอกลวงให้โอนจองโปรจำนวนเงินท่านละ 2,500 บาท หลังจากนั้นก็มีวันนัดทำวันที่18 พอถึงวันก็เลื่อนเป็นวันที่ 22 โดยอ้างว่าหมอติดทำเคสอยู่ที่บางแสน พอถึงเวลาก็โทรมาเลื่อนนัดเป็นวันที่ 24 แล้วสุดท้ายก้อเป็นวันที่ 25 เลื่อนเปนวันที่ 29 คือเราก็เอ๊ะใจว่ามันคงไม่ใช่แล้ว

 

(มิจฉาชีพคนดังกล่าว)

 

สุดท้ายได้บล็อคเฟสบล็อคไลน์และเบอร์โทรศัพท์ตอนนี้ติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งพวกเราและเพื่อนๆที่ตกเป็นเหยื่อได้มาปรึกษากัน เลยพากันไปที่คลีนิคที่ นายอิสระ สีหานาดได้เอาไปแอบอ้าง ทางคลีนิคได้แจ้งมาว่าที่คลีนิคไม่มีคนที่ชื่อนายอิสระ สีหานาด ทางคลีนิคลองเอารูปถ่ายไปค้นประวัติกลับพบว่า นายอิสระ สีหานาดได้ไปทำการสมัครยื่นเอกสารทิ้งไว้แต่ทางคลีนิคไม่ได้เรียกมาทำงาน เราเลยเดินทางไปที่โรงพยาบาลเอกชลแห่งนึ่งที่อยู่บางวัวที่ที่เราเจอกันครั้งแรก ทางโรงพยาบาลแจ้งกลับมาว่า นายอิสระ สิหานาด ได้ลาออกจากที่โรงบาลไปได้สักพัก ขณะนี้ทางเราและผู้เสียหายได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางปะกงเรียบร้อยแล้วค่ะ มีผู้เสียหายหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพคนนี้จึงพิมพ์ข้อความฝากเตือนไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ะได้ไม่มีผู้ใดหลงเชื่ออีกค่ะ"

 

(เพื่อนกันทำกันได้ลง)

 

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเม้นต์ถึงเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่าแม้กับเพื่อนก็ยังหลอกได้ลง ซึ่งการติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อมูลและติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(มิจฉาชีพคนดังกล่าว)

 

ขอบคุณข้อมูล : กันต์ฤทัย สกุลรัมย์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : เพื่อนกัน  ต้มตุ๋น  ตุ๋นเงิน  โอนเงิน  มิจฉาชีพ  หลอกลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ