"หนุ่ม"เจ้าของบ้านเช่าหรู3ล้าน ประกาศขายรถ2 คัน ถูกๆเอาไปเลย

  จากกรณีที่  นายปิยพงษ์ บุตรโคตร อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านราคา 3 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น  ที่โดนผู้เช่าบ้าน คือ นางสาวสุดารัตน์ พงษ์สมศรี ค้างชำระค่าบ้านเช่าจำนวน 1 เดือน (ปล่อยเช่า เดือนบะ 8พันบาท)  ก่อนจะเดินทางมายังบ้านตัวเองที่ขอนเเก่น เเละพบว่าสภาพของบ้าน พังเสียหาย มีต้นหญ้าขนปกคลุมจำนวนมาก ลักษณะคล้ายบ้านร้าง  ฝ้าเพดานพังลงมา ทุกสิ่งทุกอย่างที่สร้างมาดีๆ เละเทะไปหมด เกินจะรับไหว


 

 

  จากนั้นทางเจ้าของบ้านก็ได้โพสต์รูปบ้านราคากว่า 3ล้านบาท ที่ได้ซื้อมาเมื่อ3ปีก่อน ที่มีสภาพสวยงามน่าอยู่ ก่อนที่ถูกนางสาวสุดารัตน์ พงษ์สมศรี และแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นผู้เช่าบ้านทำบ้านพังเสียหายเเบบเละเทะ สุดช็อค เกินรับไหว

 

 

(นี่คือรูปก่อนที่จะมีคนมาเช่า)
ผมขอขอบคุณพี่พี่น้องๆเพื่อนๆ
ที่เป็นห่วงเรื่องบ้านของผมนะครับ
เรืองนี้คงเป็นบทเรียนราคาแพง สำหรับผม
*ต้องขอบอกเลยนะครับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ผมซื้อไว้ยังไม่เคยเข้าไปอยู่ เมื่อประมาณ5ปีที่แล้ว ประมาณ2ปีทีาแล้วผมได้รีโนเวทบ้านใหม่ ผมเสียดายบ้านกลัวจะสุดโทรมเพราะไม่มีผู้อยู่อาศัย เลยตัดสินใจประกาศให้คนเช่า ราคาในราคาไม่แพง 8000.-
(บ้านหลังใหญ่ 5ห้องนอน 3ห้องน้ำ พื้นบ้าน เป็นอ่อน ด่านบนเป็นไม้ปาเก้ แอร์2ตัว)

 


ตอนแรกพี่ลงประกาศมีคนเสนออยากเช่าหลายคนแต่น้องคนนี้เป็นคนมาจ่ายเงินและทำสัญญาก่อนเราจึงให้สิทธิ์น้องเค้า”
ตลอดระยะเวลาเช่ามาประมาณหนึ่งปีน้องเค้าจ่ายค่าน้ำค่าไฟตรงตลอดไม่มีปัญหาอะไร แต่ประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเหมือนไม่ได้รับการติดต่อ เราจึงร้อนใจเข้าไปดูที่บ้าน ก็ปรากฏให้เห็นตามในข่าวนั่นแหละครับ

 

 

(สภาพหลังปล่อยเช่า)

 

.

.

 

 


 

 


  ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว นายปิยพงษ์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คของตนเอง จำเป็นที่จะต้องขายรถยนต์และรถจักยานยนต์ ทั้ง 2 คันเพื่อนำเงินมาใช้เป็นค่าซ่อมบ้าน ซึ่งจากการที่วิศกรได้ไปตรวจสอบความเสียหาย พบว่า บริเวณหลังคาและโครงหลังคาได้รับความเสียหาย ซึ่งจะต้องทำการรื้อออกและทำใหม่ โดยขณะนี้ค่าซ่อมแซมบ้านที่ตนต้องเสียไปคาดว่าไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท และภายในสัปดาห์นี้ตนก็ต้องจ่างเงินค่าซ่อมในงวดแรกให้กับช่างก่อน

 

ปรับราคาเอาไปเลยถูกๆ ขาย2คันนี้ยังไม่พอค่าซ้อมบ้านเลย
Vaspa GTS 150cc. Limited ถูกๆแค่ 79,000.-
Ford Focus 1.6 hatchback (2013) ถูกๆ 299,000-
ช่วยซื้อหน่อยครับรถสภาพดีมากๆ จำเป็นต้องขายจ่ายค่าซ้อมบ้านครับ

 

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Piyapong Busso

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : สาวเเสบ  คนเช่า  3ล้านบาท  เช่าบ้าน  บ้านหรู  เสียหาย  พัง  ขอนเเก่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ