หนุ่มแฉเจ้าของสื่อดัง เบี้ยวค่าเงินเดือนทวง2ปีทำเฉย เจอใช้ชีวิตหรูใช้จ่ายซื้อของแพง

กลายเป็นประเด็นที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินอีกครั้ง เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งทนไม่ไหวกับการกระทำของนายจ้าง จึงได้ออกมาโพสต์ข้อความระบายและแฉพฤติกรรมของนายจ้าง ซึ่งชายคนดังกล่าวได้ทำงานกับนายจ้างที่เป็นเจ้าของบริษัทผลิตสื่อรายใหญ่เจ้าหนึ่ง แต่กลับไม่ได้รับค่าจ้างมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้พยายามทวงถามไปแล้วหลายครั้งจนกระทั่งถูกบล็อกช่องทางโซเชียล 


โดยโพสต์ข้อความระบายเหตุการณ์ดังกล่าวที่พบเจอ ในเฟซบุ๊กส่วนตัวมีการระบุข้อความในทำนองว่า "ได้พยายามถามถึงเรื่องเงินเดือนที่ค้างจ่ายกับอดีตผู้บริหารหญิงคนนี้มาตลอดระยะเวลา 2 ปี แรกๆที่เข้าทำงานมีสัญญาจ้างเดือนละ 18,000 บาท ได้เงินบ้างไม่ได้เงินบ้างแต่ก็ยังอยู่ช่วย พร้อมอ้างว่าอดีตผู้บริหารคนนี้รับปากจะจ่ายเงิน แต่เวลาผ่านมา 2 ปีกว่าแล้ว ทักข้อความไปในโซเชียลใดๆ อ่านไม่ตอบ และก็ถูกบล็อกในที่สุด แต่อีกฝ่ายกลับใช้ชีวิตสุขสบาย เที่ยวต่างประเทศ ให้รถหรู 

 

(ทวงไปหายไม่ถึงไม่ตอบ)

 

(ยังคงทวงถามต่อ)

(ทวงไปเรื่อยๆ)

 

 

"ผมต้องหยิบยืมเงินคนอื่นเพื่อไปทำงาน หวังจะเอาค่าจ้างมาใช้คืน แต่คุณที่จ้างผมกลับเบี้ยวค่าจ้าง ขอความเป็นธรรมกับกรมแรงงาน ก็ยังเงียบๆ อยู่ ผู้เดือดร้อนไม่ได้มีผมคนเดียว

 

(ก็ยังไม่ได้)

 

(ยังยังไม่ได้)

(ทวงต่อไม่ได้อีก)

แต่มีพนักงานเก่าๆ อีกเป็น 10 กว่ารายที่โดยแบบนี้ เขาขายฝัน ให้คำมั่น แล้วหนีหายไปใช้ชีวิตมีความสุขสบาย คืออะไรครับ อยากให้กลับมารับผิดชอบนะครับ อย่าทำแบบนี้เลย เจ้าทุกข์หลายราย มีทั้งคนธรรมดา มีทั้งแม่ชี คุณอย่าแบบนี้เลยครับ ขอร้องล่ะครับพวกผมต้องกินต้องใช้กันสงสารพวกผมเถอะนะ"

 

(ก็ยังไม่ได้)

 

(ยังคงไม่ได้)


ล่าสุด หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ เจ้าของสื่อดังได้ติดต่อกลับมา โดยเป็นการสนทนาผ่านแชท เจ้าของสื่อใหญ่ได้บอกว่า "ขอให้เลิกทำร้ายพี่ได้แล้ว มีอะไรก็มาคุยกันที่บริษัท" ซึ่งขณะเดียวกัน เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้พิมพ์ข้อความยาวเหยียด โดยได้บอกว่า "ถ้าได้เงินกลับมาจะเอาไปทำบุญ จะจำจนตายเลยชื่อนายจ้างคนนี้!!! ไม่ต้องมานัดคุย เคลียร์เงินมาทุกอย่างก็จบ อย่ามาดิ้นตอนนี้ หมดเวลาเจรจาแล้ว ผมทนรอคุณ พยายามติดต่อคุณไป2ปี ตั้งแต่ปี 2559 ผมตามขอเงินคืนจากคุณตลอด ผมเตือนคุณแล้วว่ามันจะเป็นข่าว จนตอนนี้ 2561 คุณก็ยังหนีผมตลอด"

 

 

"คุณบล็อคผมทุกทาง วันนี้พอมันเป็นข่าวมา คุณมาอ้อนวอนผม ขอร้องผม ให้ผมหยุดการกระทำและเห็นใจคุณ #อัศจรรย์มาก จากที่ติดต่อไม่ได้ กลับติดต่อง่ายจังเลย แล้วที่ผมต้องลำบาก อ้อนวอนคุณ ขอเงินค่าแรงผม ให้คุณจ่าย คุณอ่านแต่ไม่ตอบ จนนานๆไปคุณบล็อคผม #ไม่น่ารักเลย #กิริยาไม่เหมือน ตอนอ้อนวอนผมตอนนี้เลย ผมจำได้ตลอด ผมอ้อนวอนคุณ บางคืนนอนร้องไห้ แต่คุณ ไม่เคยสนใจ อย่ามาหวังความเห็นใจกับผมในวันนี้เช่นกัน #ยุวดี" และได้บอกต่ออีกว่า "ช่องไหนจะเล่นอีกติดต่อมาได้เลย ผมและเจ้าทุกข์ ทุกคนพร้อมที่จะให้ข่าว"

 

ขอบคุณ ฐกร เชียงน้อย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ไม่จ่ายเงินเดือน  นายจ้าง 

ติดตามข่าวอื่นๆ